Giới thiệu Chương trình Nông thôn mới

Tân Thủy quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Ngày đăng bài: 25/03/2020| Tác giả: Trần Xiện
Xây dựng xã Tân Thủy, huyện Ba Tri đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao là Nghị quyết vừa được Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tân Thủy lần thứ XII thông qua. Đây là xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của huyện Ba Tri, và là xã được Ban Thường vụ Huyện ủy chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho đại hội đảng bộ ngành huyện, các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thành phố Bến Tre dấu ấn qua 10 năm xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 20/03/2020| Tác giả: Hồng Quốc
Bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh nếu có dịp trở lại thành phố Bến Tre sau nhiều năm, đến thành phố nói chung và các xã vùng ven nói riêng sẽ không khỏi “bất ngờ” trước sự thay da, đổi thịt từng ngày của thành phố, nhất là diện mạo ở vùng nông thôn sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bà Trần Thị Sang, gương sáng làm theo lời Bác

Ngày đăng bài: 20/03/2020| Tác giả: Trúc Lan
Về ấp Tiên Chánh, xã Tiên Long, huyện Châu Thành, chúng tôi có dịp gặp bà Trần Thị Sang hay còn được gọi là bà Út (69 tuổi), là một trong những tấm gương điển hình học và làm theo lời Bác dạy, hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Theo đó, bà không ngừng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn mà còn hiến đất mở rộng mặt bằng, xây dựng giao thông nông thôn tại địa phương.

Quới Điền triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2020

Ngày đăng bài: 18/03/2020| Tác giả: Minh Mừng
Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia xã Quới Điền vừa tổ chức tổng kết chương trình xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2019 và triển khai kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Gương sáng trong học tập và làm việc theo Bác

Ngày đăng bài: 18/03/2020| Tác giả: Phương Thảo
“Giúp được cho những người có hoàn cảnh khó khăn, cô cảm thấy vui lắm, nói thật, có khi tối về vui quá không ngủ được”, đó là lời tâm sự chân tình của cô Huỳnh Thị Phê - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp 3, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre. Với phương châm luôn học và làm theo gương Bác trong thực hiện nhiệm vụ cũng như trong cuộc sống hằng ngày, trong những năm qua, cô Phê là một trong những cá nhân điển hình có nhiều đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Tân Phong phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó của hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 12/03/2020| Tác giả: Minh Mừng
Ban Chỉ đạo các chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện Thạnh Phú vừa kiểm tra, hỗ trợ xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện 19/19 tiêu chí nông thôn mới tại xã Tân Phong.

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Bình Khánh

Ngày đăng bài: 12/03/2020| Tác giả: Thanh Ngân
Xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam là xã mới thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Bình Khánh Đông và Bình Khánh Tây theo Nghị quyết số 856 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh đã cho chủ trương bổ sung xã Bình Khánh vào danh sách xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Thạnh Phong triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 12/03/2020| Tác giả: Minh Mừng
Ban Chỉ đạo các chương trình Mục tiêu Quốc gia xã Thạnh Phong vừa tổ chức tổng kết kết quả thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới năm 2019 và triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Thạnh Phú tập trung xây dựng hoàn thành thêm 4 xã nông thôn mới năm 2020

Ngày đăng bài: 11/03/2020| Tác giả: Cẩm Trúc
Đến nay, huyện Thạnh Phú có 4 xã đã được công nhận xã nông thôn mới gồm Quới Điền, Đại Điền, An Nhơn và Thới Thạnh. Theo kế hoạch, năm 2020, huyện tập trung xây dựng hoàn thành thêm 4 xã gồm Phú Khánh, Giao Thạnh, Tân Phong và Thạnh Phong.

Đoàn thẩm tra tỉnh đến thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới đối với thành phố Bến Tre

Ngày đăng bài: 09/03/2020| Tác giả: Hữu Lộc
Căn cứ Quyết định số 2540/QĐ-TTg ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 313/QĐ-UBND ngày 20 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thành lập Đoàn Thẩm tra mức độ đạt tiêu chí huyện nông thôn mới đối với huyện Chợ Lách, kết quả xây dựng nông thôn mới đối với thành phố Bến Tre.