Giới thiệu Chương trình Nông thôn mới

Ba Tri thống nhất đề nghị xét công nhận xã An Phú Trung và xã Mỹ Chánh đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 11/10/2019| Tác giả: Trà Dũng
Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Ba Tri vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến và bỏ phiếu đề nghị xét công nhận 2 xã: An Phú Trung và Mỹ Chánh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã về đích năm 2019

Ngày đăng bài: 11/10/2019| Tác giả: Hữu Lộc
Để chuẩn bị cho báo cáo tổng hợp tiến độ xây dựng nông thôn mới trình Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh tại cuộc họp tháng 10 năm 2019, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh vừa tổ chức đoàn công tác đến kiểm tra, đánh giá tiến độ xây dựng xã nông thôn mới tại các xã đăng ký đạt chuẩn năm 2018 và 2019 (các xã chưa được công nhận), ghi nhận các khó khăn, vướng mắc của địa phương để báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh cho ý kiến, giải quyết giúp các xã đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phú Nhuận tuyên truyền xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao

Ngày đăng bài: 11/10/2019| Tác giả: Phương Thảo
Ủy ban nhân dân xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre vừa phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức họp dân, tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Kết quả thực hiện 04 tiêu chí “cứng” đến tháng 9 năm 2019

Ngày đăng bài: 07/10/2019| Tác giả: Hữu Lộc
Tính đến tháng 9 năm 2019, toàn tỉnh có 46 xã đạt 19 tiêu chí (trong đó có 43 xã đã có quyết định công nhận), 14 xã đạt 15-18 tiêu chí, 62 xã đạt 10-14 tiêu chí, 25 xã đạt 5-9 tiêu chí và không có xã đạt dưới 5 tiêu chí. Trung bình đạt tiêu chí trên xã là 13,69 tiêu chí (tăng 1,02 tiêu chí so với đầu năm 2019). Trong đó, kết quả thực hiện 04 tiêu chí “cứng” như sau:

Kết quả thực hiện “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới” tháng 8 năm 2019

Ngày đăng bài: 07/10/2019| Tác giả: Hữu Lộc
Trong tháng 8 năm 2019, toàn tỉnh có 79 xã thực hiện chủ đề về Môi trường, 03 xã thực hiện chủ đề về Xây dựng giao thông nông thôn, 44 xã thực hiện cả 02 chủ đề Giao thông và Môi trường và 21 xã thực hiện chủ đề khác, đặc biệt tại các huyện, người dân đã tích cực đóng góp kinh phí để thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, cụ thể từng huyện như sau:

Nhận định về Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và định hướng cho giai đoạn tiếp theo

Ngày đăng bài: 03/10/2019| Tác giả: Hữu Lộc
Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Bộ tiêu chí xã nông thôn mới (gồm 19 tiêu chí) thật sự là định hướng và là cơ sở cho địa phương xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, thực hiện và đánh giá kết quả thực hiện. Bộ tiêu chí xã nông thôn mới bao gồm các chỉ tiêu cụ thể trên hầu hết các lĩnh vực phát triển nông thôn, có các mức độ từ đạt chuẩn đến nâng cao, kiểu mẫu, áp dụng cho cấp huyện, xã và định hướng cho cấp ấp tại các xã khó khăn, một số địa phương còn chủ động xây dựng tiêu chí nông thôn mới khu dân cư, hộ gia đình, thậm chí là khu vườn, con đường,...

Ba Tri tập huấn công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 03/10/2019| Tác giả: Trần Xiện
Tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Ba Tri, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới cho trên 140 đại biểu là trưởng, phó Ban Tuyên truyền nông thôn mới xã, ấp trong huyện.

Điểm mới trong xây dựng nông thôn mới ở Thạnh Phong

Ngày đăng bài: 30/09/2019| Tác giả: Yến Nhi
Thạnh Phong là xã ven biển thuộc tiểu vùng 3 của huyện Thạnh Phú, diện tích tự nhiên 6.411 ha, kinh tế chủ yếu là thủy sản, chăn nuôi và trồng trọt. Sau khi tiếp thu, quán triệt các chủ trương, chính sách về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã tập trung đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện và đạt được một số kết quả khả quan.

Chợ Lách bỏ phiếu công nhận 2 xã đạt chuẩn Xã Nông thôn mới

Ngày đăng bài: 24/09/2019| Tác giả: Việt Cường
Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện Chợ Lách vừa tổ chức họp thành viên lấy ý kiến đề nghị công nhận xã Hòa Nghĩa và Vĩnh Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới. Ông Trần Văn Đém - Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Giồng Trôm huy động 1.567,391 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 19/09/2019| Tác giả: Diệu Hiền
Sau 10 năm triển khai thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã thực sự đi vào đời sống người dân huyện Giồng Trôm, tạo khí thế mới, khích lệ nông dân hăng hái thi đua lao động sản xuất; các cơ chế, chính sách đầu tư, hỗ trợ đã phát huy tác dụng tích cực.