Giới thiệu Chương trình Nông thôn mới

Thị trấn Thạnh Phú quyết tâm xây dựng đạt chuẩn đô thị loại IV

Ngày đăng bài: 28/05/2020| Tác giả: Minh Mừng
Với ý thức trách nhiệm, quyết tâm chính trị cao, trong nhiệm kỳ 2015 -2020 Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thạnh Phú đã đoàn kết một lòng, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Kết quả thực hiện 04 tiêu chí “cứng” trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 26/05/2020| Tác giả: Hữu Lộc
Thực hiện đạt 04 tiêu chí “cứng” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quyết liệt, đặt biệt là năm 2020 cần phải tăng tốc để đạt mục tiêu này của tỉnh về xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, tỉnh đã có những giải pháp, tập trung chỉ đạo, đôn đốc quá trình thực hiện mục tiêu này tại địa phương, mặc dù kết quả đạt được thấp, tiến độ còn chậm nhưng cũng đã thể hiện được tinh thần quyết tâm của cả tỉnh.

Thành phố Bến Tre tổ chức lại “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới - Đô thị văn minh”

Ngày đăng bài: 26/05/2020| Tác giả: Hồng Quốc
UBND thành phố Bến Tre vừa ban hành công văn số 1789, ngày 22/05/2020 về việc tổ chức lại “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới - Đô thị văn minh” trên địa bàn. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu UBND các xã, phường tổ chức lại “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới - Đô thị văn minh”, bắt đầu từ tháng 6 năm 2020 và lấy ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng để khởi động lại (ngày 28/6/2020).

Thành phố khắc phục nội dung người dân chưa hài lòng về xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 22/05/2020| Tác giả: Phương Thảo
Theo Báo cáo số 162/BC-MTTQ-BTT ngày 11/5/2020 của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh về kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với việc đề nghị công nhận thành phố Bến Tre hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố vẫn còn một số nội dung người dân chưa hài lòng.

Thạnh Phú kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã An Thuận

Ngày đăng bài: 22/05/2020| Tác giả: Văn Minh
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Thạnh Phú do ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã An Thuận.

An Thới quyết tâm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Ngày đăng bài: 19/05/2020| Tác giả: Ngọc Vũ
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã An Thới đã tập trung lãnh, chỉ đạo, khơi dậy sức mạnh tổng hợp của cán bộ và nhân dân, ghi dấu ấn trong phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quan tâm chăm lo đời sống người dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Đặc biệt An Thới là xã thứ tư của huyện Mỏ Cày Nam được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Thành phố Bến Tre lan tỏa hiệu quả từ phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”

Ngày đăng bài: 19/05/2020| Tác giả: Hồng Quốc
Qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 16, ngày 07/01/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, thành phố Bến Tre đã thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị, người dân và cộng đồng doanh nghiệp, tạo động lực quan trọng để thành phố thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2015-2020).

Bà Lâm Thu Hà - tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đồng khởi mởi” về xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 15/05/2020| Tác giả: Tôn Đức Tài
Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” ra đời nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi có ý nghĩa quan trọng, nhằm phát huy tinh thần Đồng Khởi anh hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc năm 1960 thành phong trào Đồng Khởi trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh họp đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 15/05/2020| Tác giả: Hữu Lộc
Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh vừa tổ chức cuộc họp đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã đăng ký đạt chuẩn năm 2019, 2020, tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận huyện Chợ Lách đạt chuẩn nông thôn mới và thành phố Bến Tre hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh chủ trì.

Thạnh Phong quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới

Ngày đăng bài: 11/05/2020| Tác giả: Văn Minh
Xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú mãnh đất giàu truyền thống cách mạng, người dân có nhiều đóng góp trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ cứu nước. Sau giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 Thạnh Phong bắt tay vào xây dựng quê hương trong bộn bề khó khăn. Một lần nữa, dưới sự lãnh đạo của Đảng người dân nơi đây lại đoàn kết ra sức phát triển kinh tế xây dựng quê hương của mình.