Gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở xã An Hòa Tây

Ngày đăng bài: 09/05/2019 | Tác giả: Trần Xiện

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Ba Tri tích cực thực hiện với những việc làm cụ thể và đã có nhiều đơn vị, cá nhân được bình chọn điển hình tiên tiến. Trong đó có ông Lê Văn Giúp, sinh năm 1953 ở ấp An Bình 2, xã An Hòa Tây tự nguyện hiến đất để làm đường.

Năm 2018, sau khi có chủ trương của địa phương mở rộng và nâng cấp tuyến đường Bến Lúa ở ấp An Bình 2 để phục vụ việc vận chuyển hàng hóa cho người dân trong khu vực, ông Lê Văn Giúp đã đồng tình và tự nguyện hiến 280 m2 đất trị giá 90 triệu đồng để góp phần hoàn thành tuyến đường. Không chỉ thế, gia đình ông Giúp còn đóng góp 10 triệu đồng đối ứng để địa phương thực hiện công trình xây dựng tuyến đường ĐA 01 trong ấp, việc làm của ông đem lại lợi ích thiết thực cho người dân, được bà con đồng tình hưởng ứng làm theo, tạo điều kiện cho công trình thi công được thuận lợi và hoàn thành đúng tiến độ.

Ông Lê Văn Giúp (đứng giữa) tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở xã An Hòa Tây. (Ảnh: Trần Xiện)

Ông Lê Văn Giúp bộc bạch: "Sau khi được học tập tấm gương của Bác, tôi nghĩ mình phải làm nhiều việc tốt, có ít để giúp mọi người xung quanh. Mình phải sống vì mọi người. Cho nên sau khi có chủ trương của địa phương về xây dựng giao thông, tôi sẳn sàng hiến đất và không suy nghĩ gì khác".

Ngoài ra, hàng năm ông Giúp còn vận động gia đình hỗ trợ từ 100 đến 200 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo trong xã trị giá từ 20 đến 40 triệu đồng. Qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Bà Mai Thị Kim Phượng, Bí thư Đảng ủy xã An Hòa Tây cho biết: "Trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở An Hòa Tây đã triển khai sâu rộng, được đông đảo nhân dân nhận thức và tích cực tham gia. Trong đó có ông Lê Văn Giúp với việc tự nguyện hiến đất để làm đường và một số việc làm khác. Những đóng góp của ông tuy không lớn nhưng rất quan trọng vì đã khơi dậy tinh thần tự giác, tích cực tham gia xây dựng giao thông nông thôn và tinh thần tương thân tương ái của mỗi người dân. Đồng thời góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và cũng tạo tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua khác ở địa phương trong thời gian tới".

Từ việc làm này, năm 2018 ông Lê Văn Giúp được bình chọn là gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.