Phú Hưng ra quân ngày Chủ nhật nông thôn mới

Ngày đăng bài: 04/07/2019 | Tác giả: Hồng Quốc

Xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre vừa phát động ra quân thực hiện "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới" tháng 6/2019 với công trình phát quang, dọn dẹp cảnh quang môi trường các tuyến đường trên địa bàn. Ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND  thành phố Bến Tre, cùng hệ thống chính trị xã, đảng viên sinh hoạt theo Quyết định 76, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn và đông đảo nhân dân các ấp tham gia.

Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới ở thành phố ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia. (Ảnh: Hồng Quốc)

Chủ đề "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới" tháng 6 xã Phú Hưng chọn tập trung phát quang cây xanh, dọn dẹp vệ sinh trên tuyến đường Nguyễn Thị Định, đường tỉnh lộ 885, đường Nguyễn Đình Chiểu với tổng chiều dài công trình hơn 3 km. Tại các ấp Phú Hào, Phú Tự, Phú Chánh, Phú Chiến cũng đồng loạt ra quân dọn vệ sinh, nhặc rác, cắt tỉa cây xanh các tuyến đường trong khu dân cư, khu vực trường học, khu vực các cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đăng ký xử lý rác tự nguyện, vận động các hộ dân xây dựng hố xí tự hoại, xóa cầu tiêu ao cá.

Cùng với xã Phú Hưng, các xã, phường trên địa bàn thành phố cũng đồng loạt ra quân thực hiện "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới, Văn minh đô thị" bằng những phần việc thiết thực như: ra quân lập lại trật tự đô thị, chỉnh trang các mái che; bóc xóa biển quảng cáo rao vặt sai quy định; vận động các hộ dân nuôi chó ký cam kết không thả rông, phóng uế bừa bãi nơi công cộng…

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia thành phố Bến Tre, qua 06 tháng triển khai thực hiện hướng dẫn số 5884/HD-BCĐ của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia  tỉnh về việc tổ chức "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới", việc tổ chức thực hiện "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới-Đô thị văn minh" trên địa bàn thành phố dần đi vào nề nếp. Các xã, phường chủ động chọn chủ đề bám sát tình hình thực tế tại địa phương, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của thành phố là xây dựng thành phố đạt chuẩn văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới; tỷ lệ người dân tham gia thực hiện các công trình, phần việc dần được nâng lên. Qua đó, người dân dần nhận rõ vai trò chủ thể xây dựng, hưởng thụ của mình trong bảo vệ môi trường, lập lại trật tự đô thị, góp phần kéo giảm tình trạng vứt rác bừa bãi, thả rong vật nuôi, lấn chiếm vĩa hè, tạo vẽ mỹ quan cho thành phố.