Cựu chiến binh Lê Thanh Hiền tích cực vận động hội viên và nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 15/07/2019 | Tác giả: Minh Mừng

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện thời gian qua trên địa bàn xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú đã góp phần tích cực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, tạo nên bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng xã nông thôn mới, thời gian qua, Đảng ủy xã Thới Thạnh đã lãnh, chỉ đạo chính quyền, mặt trận, các đoàn thể tổ chức thực hiện 19 tiêu xã nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực và xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phong trào.

Ông Lê Thanh Hiền (giữa) tích cực vận động hội viên Cựu chiến binh đóng góp xây dựng các tuyến đường nông thôn. (Ảnh: Minh Mừng)

Qua đánh giá, đến nay xã Thới Thạnh cơ bản đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới, còn 3 tiêu chí: Giao thông, Trường học và Văn hóa xã đang tập trung thực hiện, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại xã, có nhiều tấm gương tiêu biểu đã tích cực tham gia cũng như vận động mọi người cùng tham gia thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Ông Lê Thanh Hiền - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, đồng thời là Bí thư Chi bộ ấp Xương Thới 1 là một điển hình gương mẫu trong phong trào này.

Ông Lê Thanh Hiền cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của xã Thới Thạnh, Ông đã tích cực vận động hội viên, nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Thông qua các buổi họp Chi hội ở các ấp, Ông lồng ghép các nội dung tuyên truyền thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới để hội viên Cựu chiến binh đi đầu, trọng tâm là các tiêu chí số 2 về Giao thông, số 9 về Nhà ở dân cư và số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm.

Qua cách tuyên truyền, vận động của ông Hiền, người dân thấy được lợi ích từ việc xây dựng nông thôn mới nên đã tích cực tham gia bằng việc hiến đất đai, hoa màu, tiền công, vật kiến trúc để xây dựng các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã. Có 23 hội viên Cựu chiến binh tích cực đi đầu trong phong trào, vận động hơn 300 triệu đồng và hiến 500 cây dừa với tổng trị giá hơn 75 triệu đồng để xây dựng các công trình giao thông nông thôn. Trong đó, có 2 hội viên Cựu chiến binh điển hình là ông Đoàn Văn Trước hiến 400 mét vuông đất và ông Hồ Văn Quang hiến 300 mét vuông đất. Bản thân ông Hiệp khi tham dự các cuộc họp Chi hội Cựu chiến binh tại các ấp đã tích cực tuyên truyền hội viên gương mẫu, đóng góp vốn xây dựng giao thông nông thôn với tổng số tiền là 45 triệu đồng. Hiện tại 100% hội viên Cựu chiến binh của xã đều có nhà ở kiên cố, không còn hộ gia đình Cựu chiến binh nghèo.

Bên cạnh đó, với vai trò là Bí thư Chi bộ ấp Xương Thới 1, ông Hiền đã cùng với Chi ủy Chi bộ lãnh, chỉ đạo các đoàn thể ấp tổ chức tuyên truyền và vận động nhân dân trên địa bàn tham gia góp vốn đối ứng để xây dựng các công trình giao thông nông thôn, khu thể thao và nhà văn hóa ấp, số tiền vận động đến nay gần 100 triệu đồng.

Ông Lê Thanh Hiền (thứ hai từ phải sang) được biểu dương tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua

Ngoài ra, ông Lê Thanh Hiền còn tích cực vận động hội viên và nhân dân tham gia vào Hợp tác xã nông nghiệp Thới Thạnh, nhằm thay đổi tập quán tổ chức sản xuất nhỏ lẻ, manh mún tiến tới làm kinh tế tập thể. Việc làm này còn góp phần cùng xã thực hiện đạt tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất. Qua công tác tuyên truyền, có gần 200 thành viên tham gia vào Hợp tác xã, trong đó hội viên Cựu chiến binh tham gia đóng góp với vốn điều lệ 42 triệu đồng trong tổng vốn điều lệ ban đầu trên 260 triệu đồng. Hiện nay, hoạt động Hợp tác xã đang dần ổn định.

Ông Lê Thanh Hiền cho biết thêm, bản thân Ông nhận thức được công tác xây dựng xã nông thôn mới là nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, làm thay đổi bộ mặt, kết cấu hạ tầng nông thôn, cảnh quan môi trường thông thoáng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", trong thời gian tới, ông Hiền sẽ tiếp tục vận động, tuyên tuyền để hội viên và nhân dân tham gia cùng chính quyền địa phương sớm xây dựng xã Thới Thạnh đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Với những nỗ lực, phấn đấu trong công tác, tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019 diễn ra cuối tháng 6/2019, ông Lê Thanh Hiền được Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú biểu dương với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua này.