Thực hiện “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới” tại Châu Thành

Ngày đăng bài: 18/07/2019 | Tác giả: Trúc Lan

Thực hiện theo Hướng dẫn số 5884/HD-BCĐ của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh về tổ chức thực hiện "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới", UBND huyện Châu Thành đã ban hành 04 văn bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới". Qua đó, các địa phương đã cơ bản nắm bắt được tinh thần, ý nghĩa, cách thức thực hiện với chủ đề phong phú, đa dạng, mang lại hiệu quả nhất định trong huy động sức dân; phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới và sự tham gia của cán bộ tỉnh phụ trách xã, cán bộ huyện phụ trách ấp, cán bộ đảng viên các xã, ấp và nhân dân trên địa bàn với trên 8.210 lượt người tham dự.

Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới ở Châu Thành ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia. (Ảnh: Trúc Lan)

Sau 6 lần thực hiện, với chủ đề phong phú, đa dạng, "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới" ở các xã, thị trấn của huyện Châu Thành tập trung tuyên truyền, vận động người dân tại địa phương cùng tham gia: vệ sinh dọn dẹp cảnh quan môi trường, dọn dẹp các tuyến kênh, xây dựng giao thông nông thôn, xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh, vận động thu vốn đối ứng, xóa cầu tiêu trên ao cá, trồng cây xanh, trồng hoa trên các tuyến đường, tháo gỡ các bảng quảng cáo sai quy định... Kết quả thực hiện vệ sinh các tuyến đường trên 17.290 mét, xây dựng đường giao thông nông thôn trên 4.270 mét, nạo vét khai thông dòng chảy kênh nội đồng trên 8.010 mét, xây dựng các tuyến đường ánh sánh an ninh khoảng 9.950 mét… với tổng kinh phí thực hiện trên 262,850 triệu đồng.