Giồng Trôm kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới xã Thạnh Phú Đông

Ngày đăng bài: 09/01/2020 | Tác giả: Kim Phụng

Ban Chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Giồng Trôm vừa có buổi làm việc với xã Thạnh Phú Đông về tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xã Thạnh Phú Đông, đến thời điểm hiện tại, xã thực hiện cơ bản đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn của xã từng bước khởi sắc. Chất lượng đời sống người dân từng lúc được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45,3 triệu đồng/năm vào năm 2019.

Xã Thạnh Phú Đông tập trung thực hiện tiêu chí giao thông nông thôn. (Ảnh: Kim Phụng)

Trong tháng qua, xã đã xây dựng hoàn thành tuyến đường Kênh Bao Ngạn, ấp 1B, đường liên tổ ấp 5-6, tổng chiều dài 1.650 mét. Khánh thành đưa vào sử dụng cầu liên ấp 1A-1B, tổng kinh phí 300 triệu đồng. Xã cũng tích cực thực hiện các chính sách an sinh xã hội, quan tâm giữ gìn cảnh quan môi trường. Người dân có việc làm ổn định, quan tâm phát triển kinh tế, tỷ lệ lao động có việc làm đạt trên 92,8%. Số hộ dân sử dụng điện an toàn đạt trên 99%. Quốc phòng và an ninh trên địa bàn xã được giữ vững ổn định. Ban chỉ đạo huyện và các ngành tích cực quan tâm trong việc hỗ trợ xã thực hiện các tiêu chí. Xã phối hợp tuyên truyền, vận động thành lập hợp tác xã, dự kiến tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã nông nghiệp vào đầu năm 2020.

Ông Phạm Tấn Lễ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Kim Phụng)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Tấn Lễ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm yêu cầu Ban quản lý xã Thạnh Phú Đông tiếp tục quan tâm hoàn thiện hồ sơ của từng tiêu chí. Để thực hiện đạt các tiêu chí còn lại, xã cần xác định công việc cụ thể, có sự phân công trách nhiệm rõ ràng, giao việc cụ thể. Bên cạnh đó, không ngừng tập trung công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, trách nhiệm và lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới đến mọi người dân. Các ngành huyện có liên quan tích cực hỗ trợ xã thực hiện các tiêu chí, cùng xã phấn đấu xây dựng thành công nông thôn mới trong năm 2020.