Chợ Lách sẳn sàng cho năm học mới

Ngày đăng bài: 23/08/2017 | Tác giả: Trúc Ly

Năm học 2017 - 2018, bằng nguồn vốn sự nghiệp giáo dục, đào tạo và dạy nghề ngân sách cấp huyện năm 2017, huyện Chợ Lách đã đầu tư kinh phí khoảng 8 tỷ đồng chỉnh trang lại trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học, sẵn sàng cho năm học mới.

Học sinh Trường tiểu học Huỳnh Văn Thức xã Phú Phụng náo nức nô đùa ngày đầu đến lớp. (Ảnh: Trúc Ly)

Bà Vân Thị Minh Trang - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chợ Lách cho biết, bước vào năm học 2017 - 2018, toàn huyện có khoảng 18 ngàn học sinh  mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đến trường, với khoảng 570 lớp học. Để công tác dạy và học của giáo viên và học sinh đảm bảo thuận lợi nhất, các cấp chính quyền cùng ngành giáo dục của huyện đã chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện cần thiết, sẵn sàng chào đón các em học sinh bước vào năm học mới.

Ghi nhận tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Thức xã Phú Phụng, không khí chào đón năm học mới của trường khá náo nhiệt. Ngày 10/8/2017, trường đã tiếp nhận học sinh ở các khối ra lớp và ngày 14/8 đi vào giảng dạy chính thức. Năm học 2017-2018 toàn trường có tổng số 625 học sinh, học tại 22 lớp, tăng hơn 01 lớp và khoảng 20 học sinh so năm học trước.

Trường tiểu học Huỳnh Văn Thức được công nhận đạt chuẩn quốc gia vào năm 2006, vừa được tái công nhận lần 3 vào tháng 4/2017. Trường có 01 khung chính và 02 khung lẽ đặt tại 2 ấp, ấp Phụng Đức A và ấp Cống. Tuy nhiên, những năm trước cơ sở vật chất tại các khung lẽ bị xuống cấp, gây nhiều khó khăn cho học sinh và ảnh hưởng nhiều đến công tác giảng dạy. Năm học 2017-2018, ngành giáo dục huyện đã đầu tư sửa chữa, nâng cấp các phòng học bị xuống cấp như thay mái ngói chống dột, nâng cấp nền, xây hàng rào bảo vệ,... tổng kinh phí thực hiện hơn 300 triệu đồng, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt của học sinh.

Tại Trường THCS Thị Trấn, không khí đến lớp của các em học sinh sau 03 tháng hè cũng khá sôi nổi. Ngày 10/8/2017, trường đã tập trung học sinh, sắp xếp và ổn định lớp học. Năm học 2017-2018, toàn trường có 755 học sinh đến lớp, với 21 lớp học.  

Trong những năm học qua, chất lượng giáo dục của trường THCS Thị Trấn luôn được đánh giá cao, trường đạt chuẩn quốc gia lần 2 giai đoạn 2014-2019. Năm học mới 2017-2018, tiếp tục với những thành tích đạt được, Trường THCS Thị trấn Chợ Lách đề ra nhiệm vụ: Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học tập và sáng tạo", " Phòng chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm"; Tăng cường công tác kết hợp với đoàn thể giáo dục đạo đức học sinh, tạo sân chơi, bãi tập, sinh hoạt tập thể, tổ chức các trò chơi dân gian.

Nhìn chung, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018, tại các trường trên địa bàn huyện Chợ Lách được quan tâm thực hiện. Ngoài sửa chữa, nâng cấp, bổ sung bàn ghế, trang trí phòng học, nhiều trường trên địa bàn huyện đã huy động hàng tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa giáo dục và ngân sách huyện đầu tư xây mới nhiều phòng học, khuôn viên nhà trường.Tổng số có 19 hạng mục được triển khai thực hiện, như: xây dựng hàng rào, nhà vệ sinh, thay mái ngói, sơn tường... Tổng kinh phí thực hiện 5,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngành giáo dục huyện còn triển khai đấu thầu mua sắm trang thiết bị cho các trường trong năm học mới, như: mua sắm bàn ghế học sinh, máy photo, máy tính,... kinh phí thực hiện ước khỏang 2,8 tỷ đồng; Đầu tư kinh phí hàng chục tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non Vĩnh Bình, chuẩn bị thi công và tổ chức đấu thầu xây dựng Trường mầm non Tân Thiềng, Trường Tiểu học Long Thới A, Tiểu học Tân Thiềng A, mẫu giáo Long Thới và trường THCS Long Thới.

Ngoài ra, công tác luân chuyển, sắp xếp, ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tại các nhà trường; tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên... được ngành giáo dục huyện quan tâm, góp phần ổn định và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo huyện nhà trong năm học mới.