Xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm tập trung hoàn chỉnh 19 tiêu chí nông thôn mới để được công nhận trong năm 2017

Ngày đăng bài: 03/10/2017 | Tác giả: Kim Phụng

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Giồng Trôm vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Bình Thành.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Kim Phụng)

Theo Ban chỉ đạo xã, đến nay, Bình Thành đã thực hiện cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các tiêu chí đã được thẩm định và công nhận gồm: tiêu chí số 1, 2, 4, 7, 8, 9 và 15. Các tiêu chí còn lại đang trong quá trình hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị thẩm định và đã trình thẩm định.

Những kết quả nổi bật xã đã đạt được như: về giao thông nông thôn có 13.600 mét đường xã và đường từ trung tâm xã đến huyện xây dựng đạt chuẩn 100%, đường trục ấp, liên ấp xây dựng hoàn chỉnh 52,03%, đường ngõ xóm sạch và không lầy lội đạt 100%; số hộ sử dụng điện an toàn đạt 100%; nhà ở dân cư đạt tiêu chuẩn theo quy định đạt 80,22%, không có nhà dột nát; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 99,84%; các tiêu chí về y tế, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn và thông tin truyền thông đạt chuẩn.

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện yêu cầu Ban chỉ đạo xã tập trung giữ vững các tiêu chí đã đạt, song song với việc ra sức hoàn thiện các tiêu chí khó đạt như tiêu chí 13, 17. Đồng thời, xã cần tập trung, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân, cán bộ ra sức cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, các ngành huyện quan tâm hỗ trợ xã giải quyết các vướng mắc, khó khăn. Trong những tháng tiếp theo, Ban chỉ đạo xã ra sức phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí, để được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017.