Thạnh Phú phát động phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai ở lại phía sau”

Ngày đăng bài: 17/01/2018 | Tác giả: Văn Minh

Tại trường THCS xã Mỹ An, UBND huyện Thạnh Phú vừa phối hợp với UBND xã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai ở lại phía sau" giai đoạn 2016 - 2020.

Trao quà cho hộ nghèo xã Mỹ An. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu phát động phong trào, ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, năm 2017, Huyện ủy, UBND huyện và cả hệ thống chính trị đã tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo luôn được quan tâm thực hiện. Nhờ đó, kết quả bình xét cuối năm 2017, huyện có gần 970 hộ thoát nghèo, chiếm tỷ lệ 2,66%; hiện tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn hơn 11%.

Để thực hiện đạt mục tiêu kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 7% vào năm 2020, ngang với mặt bằng chung của tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Tân kêu gọi "Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cấp, các ngành, các doanh nghiệp; các nhà hảo tâm; các tổ chức xã hội, các tổ chức từ thiện hãy tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội của huyện với tinh thần "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau". Đồng thời, ông Tân cũng đề nghị mỗi hộ nghèo, người nghèo bằng sự nỗ lực, ý chí của chính bản thân mình cùng với sự quan tâm của nhà nước, của cộng đồng, hãy phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịp này, ông Lê Thành Nhân - Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng G8, một người con quê hương xã Mỹ An đã tặng 80 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng cho hộ nghèo trên địa bàn xã.