An Nhơn cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 17/01/2018 | Tác giả: Quốc Vinh

Theo Chủ tịch UBND xã An Nhơn - Dương Văn Huyện, dưới sự tập trung của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng thuận của nhân dân, đến cuối năm 2017, xã đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng hoàn chỉnh 19 tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, 16 tiêu chí đã được ngành tỉnh kiểm tra công nhận đạt, còn lại 03 tiêu chí: giao thông, trường học và cơ sở vật chất văn hóa đang chờ thẩm định.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác xây dựng xã nông thôn mới An Nhơn năm 2017. (Ảnh: Quốc Vinh)

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, ngoài sự hỗ trợ của huyện, xã còn thành lập nhiều tổ công tác trực tiếp đến các ấp, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí văn hóa, nông thôn mới; tham gia trồng hoa, chăm sóc cây xanh, ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường và các chỉ tiêu thuộc trách nhiệm của hộ dân, đã đem lại hiệu quả cao.

Đến nay, xã đã xây dựng hoàn thành nhiều tuyến đường liên xóm, ấp đạt chuẩn, đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trường học, Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, chuẩn bị khởi công xây dựng đường ĐX02. Cuối năm 2017, An Nhơn kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 3,16%. Đời sống người dân ngày một nâng lên, tình làng nghĩa xóm ngày thắt chặt hơn…

Theo ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú, Ban Chỉ đạo xã trong thời gian tới cần hoàn thiện những chỉ tiêu còn hạn chế, nhất là tập trung thực hiện 3 tiêu chí thứ 2, 5 và 6. Tiếp tục cập nhật, báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí để ngành tỉnh nắm theo dõi. Trong quá trình thực hiện cần có sự tập trung, không nôn nóng, đảm bảo tính thực chất để đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, cần duy trì đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán. Chú ý đến cảnh quang môi trường.

Ban Quản lý Dự án và Đầu tư xây dựng khu vực huyện cần quyết liệt, khẩn trương trong thực hiện các hạng mục công trình, nhất là công trình đường ĐX02, có khó khăn nhanh chóng làm việc trực tiếp với đơn vị liên quan để tháo gỡ.  

Mặt khác, xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nâng chất các tiêu chí để sớm được trên công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.