Hộ cận nghèo 2 huyện Ba Tri và Châu Thành được tặng 825 thẻ bảo hiểm y tế

Ngày đăng bài: 09/07/2018 | Tác giả: Trần Xiện

Ngày 6/7/2018, thông qua sự vận động của ông Nguyễn Văn Triều, Chủ tịch Chi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi Thành phố Bến Tre, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành Phố Hồ Chí Minh (HD Bank) và bà Huỳnh Thị Chính, Phó Chánh Văn phòng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật Thành Phố Hồ Chí Minh đã đến trao tặng 825 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo 2 huyện Ba Tri và Châu Thành.

825 hộ cận nghèo 2 huyện Ba Tri và Châu Thành được tặng thẻ bảo hiểm y tế. (Ảnh: Trần Xiện)

Mỗi thẻ bảo hiểm y tế được trao cho người dân có mệnh giá 375.300 đồng, có thời hạn sử dụng 6 tháng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 70%, số còn lại HD Bank và bà Huỳnh Thị Chính tài trợ.

Dịp này, Chi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi Thành phố Bến Tre còn tặng 100 phần quà cho những người được trao thẻ bảo hiểm có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần gồm 10 kg gạo và 2 chiếc áo trị giá 250.000 đồng.

Việc trao thẻ bảo hiểm y tế của các đơn vị sẽ giúp các gia đình hộ cận nghèo giảm bớt phần nào khó khăn, có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí khám, chữa bệnh, an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.