Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre công bố Chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa”

Ngày đăng bài: 17/12/2018 | Tác giả: Kim Phụng

Tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) vừa phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm tổ chức lễ công bố chương trình "Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa" 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Ông Nguyễn Văn Bé Sáu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm và bà Châu Kim Yến, Tổng Giám đốc Betrimex trao bảng tượng trương vốn xây nhà cho các hộ nông dân. (Ảnh: Kim Phụng)

"Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa" là Chương trình do Betrimex khởi xướng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương các vùng nguyên liệu trồng dừa của Công ty, xây dựng nhà tình thương cho những hộ nông dân gặp khó khăn, giúp nông dân an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài cùng cây dừa.

Tại buổi lễ, đơn vị tài trợ đã trao vốn xây dựng nhà cho 9 hộ nông dân, trong đó có 4 hộ nông dân đến từ huyện Bình Đại, 4 hộ nông dân thuộc huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre) và 1 hộ nông dân đến từ huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh). Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 45 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự đồng hành của của doanh nghiệp cùng nông dân xây dựng vùng nguyên liệu dừa bền vững, góp phần cải thiện chất lượng sống cho nông dân trồng dừa. Từ đó tạo niềm tin, sự gắn kết của nông dân, vào chính quyền và công ty, góp phần phát triển ngành dừa của các địa phương.