Giồng Trôm tổ chức tư vấn xuất khẩu lao động giải quyết việc làm cho thanh niên

Ngày đăng bài: 01/04/2019 | Tác giả: Huỳnh Lâm

Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm vừa phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhân lực Mirai và Công ty trách nhiệm hữu hạn NISSEL tổ chức tư vấn việc làm và xuất khẩu lao động cho phụ huynh và thanh niên các xã tiểu vùng 4.

Tại buổi tư vấn, các đại biểu, phụ huynh và thanh niên đã trao đổi, chia sẽ nhiều thông tin về chính sách của nhà nước hỗ trợ xuất khẩu lao động tại các xã đặt biệt khó khăn và lợi ích của xuất khẩu lao động; thông tin về thị trường xuất khẩu lao động do Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh đang triển khai thực hiện; giới thiệu về thị trường lao động Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm phát biểu tại buổi tư vấn. (Ảnh: Huỳnh Lâm)

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, huyện Giồng Trôm đã đưa 173 em đi xuất khẩu lao động (trong đó Nhật Bản 172 và Đài Loan 1); giải quyết việc làm cho hơn 832 lao động tại chỗ, trong tỉnh và ngoài tỉnh. Trong năm 2019, huyện Giồng Trôm thực hiện chỉ tiêu đưa 260 lao động tham gia làm việc tại nước ngoài.

Phát biểu tại buổi tư vấn, ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho rằng, công tác giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm trong 9 nội dung của Tỉnh ủy thực hiện chủ đề năm 2019 "Tiếp tục tăng tốc - tạo bức phá", do đó lãnh đạo và các ban ngành huyện luôn quan tâm, tập trung thực hiện tốt công tác này. Tuy nhiên, mỗi hộ gia đình, người lao động, nhất là hộ nghèo cần phải phấn đấu vươn lên, phải chọn cho mình một việc làm phù hợp và ổn định. Các em ở độ tuổi lao động cần đi xuất khẩu lao động vì sau 3 năm lao động và tiết kiệm ở nước ngoài sẽ đem về nước ít nhất cũng 800 đến 900 triệu đồng để giúp bản thân và gia đình. Đặt biệt, các em sẽ được học văn hóa, kinh nghiệm, kỹ năng, tác phong lao động từ các nước tiên tiến để về đóng góp xây dựng quê hương ngày càng phát triển.