Câu lạc bộ bóng bàn xã Vang Quới Đông góp phần phát triển phong trào TDTT địa phương

Ngày đăng bài: 01/04/2019 | Tác giả: Tuyết Mai

Xuất phát từ các tiêu chí xã văn hóa, cùng sự phát triển thể dục thể thao của địa phương, CLB bóng bàn xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại với 15 năm hoạt động, luôn giữ vững phong độ trong phong trào rèn luyện thể dục thể thao (TDTT), góp phần mang lại hiệu quả thiết thực cho sự nghiệp phát triển TDTT của huyện.

CLB được thành lập năm 2004, lúc mới thành lập chỉ có 7 người tham gia, cơ sở vật chất rất thiếu thốn. Tuy nhiều khó khăn, nhưng với sự đoàn kết, giúp đỡ giữa các thành viên CLB cùng sự hỗ trợ tích cực của ngành chức năng, của chính quyền địa phương, CLB tiếp tục phát triển và hoạt động hiệu quả cho đến nay. Hiện, CLB đã thu hút được gần 18 thành viên thường xuyên tham gia luyện tập, hàng năm, CLB đã tổ chức tham gia thi đấu giao hữu với các CLB bóng bàn trong và ngoài tỉnh. CLB tham gia 3 giải thi đấu nhân đại hội TDTT huyện, 1 giải tỉnh. Kết quả, CLB thu về nhiều giải thi đấu I, II, III.

CLB bóng bàn xã Vang Quới Đông đạt nhiều thành tích cao ở các giải thi đấu đại hội TDTT huyện, tỉnh. (Ảnh: Tuyết Mai)

Để duy trì hoạt động, CLB xây dựng được quy chế đóng góp công bằng, phù hợp. Mọi thành viên đều có trách nhiệm xây dựng và vận động nguồn quỹ CLB. Từ nguồn quỹ đó, CLB dùng vào việc mua sắm trang thiết bị, dụng cụ thể thao, tham gia thi đấu tại các giải của huyện, tỉnh.

Bên cạnh đó, CLB còn tăng cường vận động xã hội hóa nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ cho việc tập luyện. Hiện, CLB hàng ngày luyện tập tại hội trường TTVH xã, CLB vận động xã hội hóa trán nền, lắp hệ thống đèn chiếu sáng tại hội trường, trang bị được 2 bàn đánh, vợt và bóng. Nội dung hoạt động của CLB tập trung chủ yếu vào hoạt động TDTT, nhờ đó thúc đẩy phong trào luyện tâp TDTT trong quần chúng nhân dân  ngày càng phát triển.

Theo ông Lê Hiền Tráng - Thành viên CLB bóng bàn, "Các thành viên tham gia rất nhiệt tình, phấn khởi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho người dân. Đến với CLB, các thành viên có ngành nghề khác nhau, tuổi đời trên 50 tuổi. Đây là mô hình CLB giúp các thành viên thể hiện niềm đam mê với bóng bàn, đồng thời, rèn luyện tinh thần, sức khỏe, nhất là đối với các thành viên người cao tuổi. Đặc biệt, tham gia CLB, ngoài các hoạt động TDTT, trong hoạt động đều có lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, không có vận động viên nào vi phạm pháp luật, tham gia tốt phong trào cách mạng địa phương, góp phần trong xây dựng các tiêu chí xã văn hóa nông thôn mới".

Ông Phạm Hữu Thuần - Chủ nhiệm CLB bóng bàn cho biết: "CLB bóng bàn xã Vang Quới Đông được sự đồng thuận cao của các cấp chính quyền, người dân địa phương. Tuy nhiên, CLB vẫn còn nhiều khó khăn do cơ sở vật chất phục vụ hoạt động trong CLB vẫn còn hạn chế. Rất mong, hướng tới, các ngành chức năng huyện, tỉnh, chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ để CLB duy trì hoạt động hiệu quả. Đồng thời, ông Thuần cho biết thêm: "Trong thời gia tới, CLB tăng cường củng cố CLB, vận động, khuyến khích, mở rộng thêm thành viên. Tổ chức nhiều đợt giao lưu với các đội bạn trong và tỉnh để phát triển phong trào TDTT, bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức về môn bóng bàn, qua đó, cùng với chính quyền địa phương phát triển phong trào TDTT của xã nhà".

Từ sự nhiệt tình và những đóng góp trong phong trào TDTT, thời gian qua, CLB bóng bàn đã được Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh, UBND huyện tặng nhiều giấy khen cho CLB. Có thể khẳng định, những hoạt động tích cực của các CLB bóng bàn xã Vang Quới Đông đã góp phần quan trọng trong phong trào phát triển TDTT,  thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", góp phần xây dựng thành công các tiêu chí xã văn hóa nông thôn mới tại địa phương.