718 người dân thuộc hộ cận nghèo của huyện Thạnh Phú được tặng thẻ bảo hiểm y tế

Ngày đăng bài: 20/05/2019 | Tác giả: Minh Mừng

Tại thị trấn Thạnh Phú, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện vừa tổ chức lễ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn huyện.

Có 718 người thuộc hộ cận nghèo của thị trấn và các xã Phú Khánh, Đại Điền, Tân Phong, Thới Thạnh, Hòa Lợi, Quới Điền, Mỹ Hưng, An Thạnh và An Nhơn được tặng thẻ bảo hiểm y tế.

718 người dân thuộc hộ cận nghèo của huyện Thạnh Phú được tặng thẻ bảo hiểm y tế năm 2019. (Ảnh: Minh Mừng)

Ông Nguyễn Văn Thép - Chủ tịch Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Thạnh Phú cho biết, trong các năm qua, Chi hội đã vận động hỗ trợ cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng yếu thế thông qua việc thực hiện nhiều chương trình như: xây dựng nhà ở, khám chữa bênh, mổ tim miễn phí, cấp thẻ bảo hiểm y tế…góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Thẻ bảo hiểm y tế tặng cho người dân thuộc hộ cận nghèo trong đợt này sẽ giúp bà con bớt đi nỗi lo về sức khỏe, hõ trợ tích cực trong quá trình điều trị khi ốm, đau, từ đó giúp bà con an tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo bền vững.