Khai mạc hội chợ Nông nghiệp và Sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre năm 2019

Ngày đăng bài: 07/06/2019 | Tác giả: Cẩm Trúc

Chiều ngày 06/6/2019, tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và Sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre năm 2019 với chủ đề "Sản phẩm OCOP - Tiềm năng và Phát triển".

Đến dự lễ có ông Trần Thanh Nam - Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Minh Tiến - Chánh Văn phòng, ông Ngô Tất Thắng - Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Trung ương, ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Trần Ngọc Tam - Phó bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, và các tỉnh trong khu vực.

Nghi thức cắt băng khai mạc hội chợ. (Ảnh: Cẩm Trúc)

Báo cáo công tác tổ chức hội chợ, ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công thương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội chợ cho biết,  Hội chợ có 355 gian hàng, trong đó có 228 gian hàng chuẩn sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm đặc trưng trong và ngoài tỉnh; 49 gian hàng chuẩn sản phẩm thương mại; 78 gian hàng ngoài khu đất trống bao gồm các sản phẩm: gỗ, cây giống, ẩm thực.

Hội chợ được tổ chức nhằm tiếp tục triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bến Tre giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030; quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiềm năng thế mạnh của tỉnh Bến Tre, bao gồm các sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản, các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, thủ công mỹ nghệ và du lịch nông thôn.

Bên cạnh đó, Hội chợ nhằm tăng cường mở rộng giao lưu kinh tế giữa tỉnh Bến Tre với các tỉnh, thành trong cả nước. Đồng thời, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận công nghệ mới, giúp đẩy mạnh kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, định hướng phát triển sản xuất sản phẩm theo nhu cầu phát triển của thị trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cho các chủ thể sản xuất. (Ảnh: Cẩm Trúc)

Tại lễ khai mạc, UBND tỉnh đã công bố Quyết định phê duyệt Kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của tỉnh cho 31 sản phẩm đạt 4 sao và 14 sản phẩm đạt 3 sao. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã trao chứng nhận sản phẩm OCOP cho các doanh nghiệp có sản phẩm đạt chuẩn theo quy định.

Tham dự Hội chợ Nông nghiệp và Sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre năm 2019, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh đã mang đến hội chợ rất nhiều những sản phẩm đặc trưng của địa phương. Các sản phẩm đều được chọn lọc kỹ lưỡng về chất lượng, đăng ký nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý để giới thiệu, quảng bá.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (thứ 2 từ phải sang) tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP. (Ảnh: Cẩm Trúc)

Trong khuôn khổ Hội chợ còn có chuỗi các hoạt động nổi bật như: hội thảo "Nâng cao chất lượng tiêu chuẩn và truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP", hội nghị "Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh, thành phố năm 2019"; hội thảo "Xây dựng và phát triển thương hiệu"; hội thảo khởi nghiệp "Từ tài nguyên bản địa đến sản phẩm OCOP - Con đường chinh phục thị trường".

Thời gian Hội chợ diễn ra kéo dài đến hết ngày 10/6/2019.