Cô Võ Thị Ngọc Liễu nhiều năm liền tích cực trong phong trào từ thiện, nhân đạo

Ngày đăng bài: 10/06/2019 | Tác giả: Hồng Quốc

Thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố Bến Tre đã phát triển sâu, rộng trên tất cả mọi lĩnh vực đời sống xã hội, thu hút sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Tạo động lực quan trọng để thành phố thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng hằng năm. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều nhân tố điển hình, tiêu biểu ở các lĩnh vực, đặc biệt trong công tác an sinh xã hội.

Cô Võ Thị Ngọc Liễu (thứ 2 từ trái sang) gương sáng trong phong trào thiện nguyện của thành phố Bến Tre. (Ảnh: Hồng Quốc)

Nổi bật trong đó là cô Võ Thị Ngọc Liễu, ngụ tại khu phố 4, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre. Cô Liễu cho biết, hưởng ứng phát động của UBDN thành phố Bến Tre thực hiện phong trào nhà nhà thi đua, người người thi đua cùng chung tay để thành phố Bến Tre xanh - sạch đẹp và thân thiện, ngày càng giàu đẹp. Riêng bản thân Cô và gia đình luôn cảm thông, mong muốn được chia sẽ phần nào với những hoàn cảnh, mảnh đời khó khăn, góp phần nhỏ bé cùng chính quyền thành phố thực hiện công tác an sinh xã hội nên Cô chọn tham gia công tác từ thiện, nhân đạo.

Xuất phát từ suy nghĩ đó, 10 năm qua, từ năm 2009, cô Liễu và gia đình đã tham gia mọi công tác từ thiện do khu phố, phường, thành phố tổ chức và phát động. Cô luôn giúp đỡ những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhở, các em học sinh nghèo tùy theo khả năng của mình mà giúp đỡ, với tinh thần vô tư không nhu cầu lợi ích cá nhân, san sẽ cùng với những mãnh đời bất hạnh những người già bệnh tật neo đơn.

Mỗi năm bằng khả năng tài chính của bản thân và gia đình, cô Liễu tặng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, sau đó là tình nghĩa cho các phường Phú Tân, Phú Khương, Phường 3, Phường 8, xã Sơn Đông, xã Phú Hưng, xã Mỹ Thành, xã Nhơn Thạnh. Dịp tết Cô còn tặng vài trăm phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thành phố. Tặng gạo và tiền cho lực lượng Công an và Quân sự trực tết để giữ gìn an ninh trật tự cho bà con vui xuân, tặng quà cho bà con nghèo của thành phố Bến Tre đang sinh sống, lập nghiệp vùng kinh tế mới ở Đắc Lắk, tặng bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, vào dịp khai giảng và tổng kết Cô Liễu còn tặng 5.000 quyển tập, sách, quần áo, xe đạp, đèn bàn, mền mùng, tiền giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện nuôi dưỡng ước mơ chinh phục tri thức. Hàng tháng, Cô còn tặng 50kg gạo cho các hộ nghèo neo đơn 02 phường Phú Tân và Phú Khương. Tết Trung thu tặng tiền, quà cho các em học sinh nghèo, ngoài ra Cô còn chia sẽ đột xuất cho nhiều người khi gặp khó khăn trong cuộc sống,… Mới đây năm 2019, Cô hỗ trợ 20 triệu đồng tại lễ tuyên dương học sinh giỏi của thành phố; tặng tập, tiền nhân dịp lễ tổng kết cho các trường cấp I và cấp II trên địa bàn thành phố Bến Tre tổng giá trị 30 triệu đồng. Ngoài ra, hàng năm cô Liễu tặng học bổng với số tiền 5 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Ngọc Ngân, học sinh cấp 3 mồ côi mẹ (chết vì bệnh bại não).

Mặc dù tham gia đóng góp rất nhiều cho công tác an sinh xã hội nhiều năm qua, tuy nhiên Cô Liễu rất khiêm tốn cho biết: "từ quan niệm "lá lành đùm lá rách" bản thân tôi và gia đình luôn tâm niệm việc mình làm là nhỏ bé thôi, giúp đỡ được mỗi hoàn cảnh khó khăn là niềm vui, hạnh phúc từ đó bản thân và gia đình trích một phần từ thu nhập để làm công tác thiện nguyện góp phần cùng thành phố chăm lo cho các mảnh đời bất hạnh".

Những đóng góp miệt mài của cô Võ Thị Ngọc Liễu đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ghi nhận và tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong xây dựng thành phố Bến Tre đạt đô thị loại II. Ngoài ra, Cô Liễu còn được UBND thành phố, UBMTTQ thành phố tặng nhiều giấy khen do có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện, nhân đạo.

Thành phố Bến Tre đã chính thức được công nhận đô thị loại II, từ đó mở ra rất nhiều thời cơ thuận lợi để thành phố phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tuy nhiên thành phố cũng còn rất nhiều việc phải làm để ngày một hoàn thiện hơn nhất là ở lĩnh vực xã hội. Tin rằng với những tấm lòng thiện nguyện như cô Võ Thị Ngọc Liễu sẽ tạo sự lan tỏa ngày một lớn trong cộng đồng để phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố thực sự trở thành động lực xây dựng thành phố Bến Tre thành đô thị "đáng sống".