Giồng Trôm khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 350 lượt người tại xã Hưng Phong

Ngày đăng bài: 09/08/2019 | Tác giả: Kim Phụng

Ủy ban nhân dân xã Hưng Phong phối hợp Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 350 lượt bệnh nhân thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tham gia khám chữa bệnh có trên 40 y, bác sĩ và nhân viên đến từ Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh. Người bệnh được tư vấn, thăm khám và cấp thuốc miễn phí các bệnh nội tổng quát, khám tầm soát bệnh lý hậu môn trực tràng, siêu âm, đo điện tim và các phương pháp điều trị không dùng thuốc như xoa bóp, day ấn huyệt, cấy chỉ,...

350 người nghèo, khó khăn được tư vấn, thăm khám các bệnh nội tổng quát. (Ảnh: Kim Phụng)

Tổng giá trị các loại thuốc khoảng 180 triệu đồng. Bên cạnh đó, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh tặng 40 triệu đồng trang bị dụng cụ trò chơi cho thiếu nhi, thăm tặng quà 2 Mẹ Việt Nam anh hùng của xã và tặng 10 phần học phẩm cho các em học sinh trên địa bàn.

Thông qua các hoạt động nhằm chia sẻ khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.