Mỏ Cày Bắc tặng quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng bài: 09/08/2019 | Tác giả: Nguyễn Hiệp

Tại chùa Phước Thịnh, xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, đơn vị tài trợ vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và UBND xã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đoàn đã tặng 200 phần quà, mỗi phần gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt và 100.000 đồng tiền mặt cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã; tặng 224 phần vở cho các em học sinh nghèo; 12 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu 500 ngàn đồng và 1 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Nhiều gia đình nghèo được hỗ trợ trong lúc khó khăn. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Cũng trong dịp này, đoàn đã trao kinh phí 40 triệu đồng cho địa phương để xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo của xã. Tổng kinh phí của đợt tặng quà, học bổng, học phẩm khoảng 170 triệu đồng, do Sư cô Thích nữ Diệu Ngộ - Trụ trì chùa Phước Thịnh vận động anh Châu Nguyễn và nhóm bạn bè ở Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tài trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, góp phần chung tay cùng địa phương chăm lo đời sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi, tạo động lực để họ vươn lên trong cuộc sống và học tập.