Thành phố trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học

Ngày đăng bài: 14/08/2019 | Tác giả: Phương Thảo

Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo - Người tàn tật và Trẻ mồ côi (BNN, NTT và TMC) thành phố Bến Tre vừa tổ chức trao học bổng cho sinh viên, học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố trước thềm năm học 2019-2020.

Chương trình đã trao tặng 300 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, học sinh khối Tiểu học, mỗi suất 1 triệu đồng; khối Trung học cơ sở 1,5 triệu đồng, khối Trung học phổ thông 2 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi em còn được nhận quần áo, tập vở chuẩn bị cho năm học mới. Chương trình cũng đã hỗ trợ 20 suất quà đặc biệt, là 20 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có phương tiện đến trường.

Các em học sinh nhận học bổng và quà tại buổi lễ (Ảnh: Phương Thảo)

Được biết, 300 suất học bổng, 3.000 quyển tập, 200 bộ quần áo, 20 chiếc xe đạp trao tặng cho các em đợt này tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Trong đó, Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre hỗ trợ 251 triệu đồng; Nhà máy chế biến thủy sản Bến Tre (Công ty CP Việt Nam) hỗ trợ 200 phần ăn, nước uống; bà Lưu Thị Thanh Nhã, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng; bà Phạm Thị Anh Đào hỗ trợ 30 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Triều - Chủ tịch Chi hội bảo trợ BNN, NTT và TMC thành phố ghi nhận những tấm lòng vàng từ các mạnh thường quân, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị, cá nhân sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chi hội trong công tác nhân đạo, từ thiện, đặc biệt là giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống.