Mỏ Cày Bắc bàn giao 4 nhà tình nghĩa

Ngày đăng bài: 14/08/2019 | Tác giả: Nguyễn Hiệp

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mỏ Cày Bắc vừa phối hợp đơn vị tài trợ và UBND các xã Hòa Lộc, Tân Bình, Hưng Khánh Trung A, Khánh Thạnh Tân tổ chức bàn giao 4 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở.

Các gia đình được nhận nhà gồm: bà Lê Thị Bảy, sinh năm 1959, ngụ ấp Hòa Phước, xã Hòa Lộc, là con liệt sĩ; bà Nguyễn Thị Phí, sinh năm 1961, ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, là con liệt sĩ; ông Nguyễn Văn Huỳnh, sinh năm 1935, ngụ ấp Tân Nhơn, xã Hưng Khánh Trung A, là người có công giúp đỡ cách mạng; bà Võ Thị Tiên, sinh năm 1948, ngụ ấp Tân Hưng, xã Khánh Thạnh Tân, là con liệt sĩ.

Đại biểu dự lễ chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình được tặng nhà. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Các căn nhà được xây dựng mới theo kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tol, nền trán xi măng, diện tích sử dụng từ 45 - 80m2. Tổng kinh phí xây dựng gần 290 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Bến Tre tài trợ 200 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đóng góp cùng ngày công lao động.

Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân của các cấp, các ngành đối với người có công với cách mạng, góp phần giúp cho các gia đình có mái ấm chắc chắn để an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của địa phương.