Mỏ Cày Bắc tặng quà cho người nghèo

Ngày đăng bài: 20/08/2019 | Tác giả: Nguyễn Hiệp

Tại xã Tân Phú Tây, đơn vị tài trợ vừa phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức trao tặng 120 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn của các xã Tân Phú Tây, Thành An, Phước Mỹ Trung, Tân Thanh Tây và Tân Bình.

Mỗi phần quà trị giá khoảng 500 ngàn đồng gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, mùng, mền, một số nhu yếu phẩm khác và 100 ngàn đồng tiền mặt. Tổng kinh phí của đợt tặng quà khoảng 60 triệu đồng, do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện vận động đoàn phật tử chùa Ngọc Minh, tỉnh Đồng Nai tài trợ.

Trên 200 hộ nghèo, khó khăn huyện Mỏ Cày Bắc được tặng quà. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Cùng ngày, tại xã Phước Mỹ Trung, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Mỏ Cày Bắc vận động các mạnh thường quân và phòng thuốc nam huyện Nhà Bè - Tp Hồ Chí Minh tổ chức tặng 100 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn của các xã trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà gồm gạo, đường, mì tôm, nước tương, bột ngọt và 100 ngàn đồng tiền mặt. Tổng kinh phí chung khoảng 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Mỏ Cày Bắc, các nhà hảo tâm đồng hành cùng với Hội để trao tặng các suất quà đến với những mảnh đời không may mắn trong cuộc sống, kịp thời động viên chia sẻ với các đối tượng khuyết tật, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, chung tay cùng các địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.