Xã Phú Nhuận thực hiện Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới

Ngày đăng bài: 05/09/2019 | Tác giả: Hoàng Khải

Xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre là một trong những xã tiên phong đi đầu trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của thành phố nói riêng, của tỉnh nói chung và đã được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong tốp đầu của tỉnh, năm 2014.

Đến nay, cơ sở hạ tầng của xã Phú Nhuận phát triển nhanh, nổi bật là hệ thống đường giao thông, trường học, các thiết chế văn hóa… tạo ra diện mạo mới cho địa phương. Kinh tế tiếp tục phát triển, thu nhập của người dân được nâng cao. Tuy nhiên, bên cạnh những đoạn đường giao thông được nhựa hóa, pê tông hóa thẳng tắp đạt chuẩn nông thôn mới, thì địa phương cũng có một số tuyến đường đã bị xuống cấp do được đầu tư xây dựng trong phong trào xây dựng xã Văn hóa.

Nhân dân Phú Nhuận tích cực tham gia thực hiện Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới. (Ảnh: Hoàng Khải)

Thực hiện "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới" tháng 8 năm 2019, xã Phú Nhuận đã tiến hành vận động mạnh thường quân hỗ trợ xi măng, cát, đá… cán bộ và nhân dân đóng góp ngày công lao động để thực hiện dặm vá, sửa chữa tuyến đường Tổ Nhân dân tự quản số 8A, ấp 2 dài gần 100m.

Được biết tuyến đường này có chiều ngang 1,5m và được xây dựng từ năm 2008, đến nay đã xuống cấp, gây khó khăn cho người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Trong thực hiện "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới" tháng này, cán bộ và nhân dân xã Phú Nhuận còn ra quân dọn vệ sinh và phát hoang trên các tuyến đường Làng Nghề ấp 1, Phú Nhơn ấp 3 và đường ấp 4.