Thạnh Phú phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

Ngày đăng bài: 28/10/2019 | Tác giả: Văn Minh

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú vừa tổ chức tổng kết 01 năm vận động Quỹ "Vì người nghèo" và phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019.

Qua 01 năm phát động, Quỹ "Vì người nghèo" huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Sau khi tổ chức phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" vào tháng 10/2018; các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã ủng hộ nhiều hình thức với trên 22 tỷ đồng; trong đó, ủng hộ thông qua Quỹ "Vì người nghèo" huyện và các địa phương hơn 6 tỷ đồng, ủng hộ trực tiếp chương trình an sinh xã hội trên 16 tỷ đồng.

Nhiều tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và thực hiện an sinh xã hội huyện Thạnh Phú năm 2019. (Ảnh: Văn Minh)

Từ những nguồn lực trên, cùng với ngân sách Nhà nước, huyện Thạnh Phú đã kịp thời hỗ trợ, xây dựng mới trên 100 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở; 09 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; gần 25.000 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách nhân dịp lễ tết; hơn 1.000 suất ăn từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện; 1.300 suất học bổng, học phẩm, máy tính, xe đạp cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; xe lăn, xe lắc cho người tàn tật; khám bệnh cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ mổ tim, mổ mắt cho trẻ em, người già, người có hoàn cảnh khó khăn, người bị nhiểm chất độc hóa học,… Ngoài ra, còn hỗ trợ xây dựng hàng chục cây cầu, hàng ngàn mét đường giao thông nông thôn, giúp đỡ hàng trăm lượt hộ nghèo về vốn, về cây con giống, tư liệu sản xuất; giúp đỡ chữa bệnh khi ốm đau nằm viện dài ngày và hỗ trợ đột xuất khi cần thiết...

Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú đã phối hợp với các tổ chức thành viên có nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, đã góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Qua điều tra, rà soát sơ bộ, tỷ lệ hộ nghèo dự kiến cuối năm 2019 toàn huyện còn trên 6%, hộ cận nghèo còn gần 4%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy đề ra.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Thạnh Phú đã phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019, qua đó kêu gọi các cấp, các ngành; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các doanh nghiệp; các tổ chức tôn giáo; các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ "Vì người nghèo" và Chương trình An sinh xã hội và thực hiện Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019 với tinh thần "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau". Tại đây, các tổ chức, cá nhân tham dự đã trao bảng tượng trưng đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" huyện Thạnh Phú và thực hiện an sinh xã hội với số tiền gần 7 tỷ đồng.