Cơ sở sản xuất kẹo Chị Nguyễn Thị Muội giải quyết việc làm cho nhiều lao động

Ngày đăng bài: 12/02/2020 | Tác giả: Văn Minh

Chị Nguyễn Thị Muội ở ấp Thạnh Mỹ, xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú là một trong 55 tập thể, cá nhân tiêu biểu được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện biểu dương vào dịp họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 9 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Điểm nổi bật ở chị là tích cực lao động sản xuất và tạo việc làm ổn định cho nhiều người từ cơ sở sản xuất kẹo của mình.

Chị Muội cho biết, lúc trước đến tết nhà thường làm mứt dẽo đu đủ và kẹo chuối để ở nhà ăn và bán cho một số mối lái nhỏ, khoảng 3 năm lại đây thì làm thêm nhiều loại khác và làm bán quanh năm như: kẹo đậu phộng, mứt gừng miếng, mức dừa,…và làm quanh năm, bình thường mỗi ngày chị làm từ 50 đến 60 kg kẹo, thời điểm tết thì làm nhiều hơn.

Chị Nguyễn Thị Muội (áo trắng) tấm gương điển hình phụ nữ phát triển kinh tế. (Ảnh: Văn Minh)

Đến nay, kẹo từ cơ sở của chị Muội không chỉ được người tiêu dùng trong huyện biết đến, mà thông qua những mối lái kẹo của Chị đã có mặt ở Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh,… Từ đó, cơ sở của chị Muội góp phần cùng địa phương giải quyết việc làm ổn định cho 5 lao động, mỗi tháng thu nhập 4 triệu đồng/1 lao động.

Chị Nguyễn Thị Vân, 33 tuổi cùng chồng là anh Huỳnh Văn Mười đang làm cho cơ sở sản xuất kẹo của chị Muội, trước đây hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, là hộ nghèo, chỉ có 02 công đất canh tác không đủ trang trải cho cuộc sống, chị Vân cho biết: "Tôi làm ở đây 02 năm rồi, công việc chính là quậy kẹo và đập đậu, nay cũng đã quen việc, mỗi ngày được 150.000 đồng, chồng tôi cũng làm ở đây. Nhờ làm ở cơ sở sản xuất kẹo mà cuộc sống đỡ hơn trước rất nhiều"

Dù cơ sở sản xuất có nhiều thuận lợi, đầu ra ổn định nhưng trăn trở lớn nhất của chị Muội lúc này là cơ sở chỉ làm thủ công là chủ yếu, nên sản phẩm làm ra còn hạn chế nên cũng có dự định đầu tư máy móc để sản xuất nhiều sản phẩm hơn.

Chị Phạm Thị Trúc Trinh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ An cho biết, Hội sẳn sàng hỗ trợ hội viên, phụ nữ có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế gia đình; thời gian qua, có nhiều chị được vay vốn và phát huy hiệu quả trong sản xuất như: làm túi xách, đan dây nhựa, bó chổi,…Trong đó có cơ sở sản xuất kẹo của chị Muội, không chỉ góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình mà còn giúp đỡ cho nhiều hội viên, phụ nữ có được việc làm ổn định.