Họp mặt chuyên đề phát triển du lịch Mỏ Cày Nam

Ngày đăng bài: 06/03/2020 | Tác giả: Đức Cần

Huyện Mỏ Cày Nam vừa tổ chức họp mặt Câu lạc bộ Khởi nghiệp Mỏ Cày Nam quý I/2020, chuyên đề phát triển du lịch Mỏ Cày Nam.

Khởi động cho buổi họp mặt, thành viên Câu lạc bộ và đại biểu tham dự đã tổ chức hành trình lữ hành trên sông từ thị trấn Mỏ Cày đến Lăng ông Thủy tướng tại ấp Thành Long, xã Thành Thới A. Các đại biểu được khám phá tiềm năng du lịch trên tuyến sông Thom với chợ nổi dừa trên sông, nối dài đến khu vực ven sông Cổ Chiên để khám phá cuộc sống trên sông của người dân với nghề chài, lưới, từng đàn chim, cò bên các hàng bần và viếng thăm Lăng ông Thủy tướng nơi thờ bộ xương của ông Thủy tướng Ngự Nam Hải, điểm đến thu hút khách tham quan từ lâu nay ở ấp Thành Long.

Viếng thăm Lăng ông Thủy tướng. (Ảnh: Đức Cần)

Tại nhà ông Đoàn Văn Mười, ấp Thành Long, xã Thành Thới A, ngoài phần báo cáo hoạt động thời gian qua, buổi họp mặt được nghe diễn giả Võ Văn Phong - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Truyền thông và Du lịch C2T phân tích các tiềm năng và lợi thế của du lịch Mỏ Cày Nam, đưa ra các đề xuất, kiến nghị về hạ tầng trong đầu tư phát triển du lịch để du lịch Mỏ Cày Nam phát triển theo một tầm chiến chiến lược, các giải pháp đề xuất từ phía các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Để nâng cao hơn nữa thu nhập cho người dân nông thôn, Mỏ Cày Nam đang đa dạng hóa ngành nghề sản xuất - kinh doanh dịch vụ, trong đó phát triển du lịch là hướng đi mới, góp phần phát huy lợi thế, khai thác giá trị khác biệt của nông nghiệp - nông dân - nông thôn. Phát triển du lịch nông thôn hiệu quả sẽ góp phần thực hiện đồng thời hai mục tiêu chính trị quan trọng là đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và đạt mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới bền vững cho các địa phương.

Tại buổi họp mặt, Tổ hợp tác du lịch huyện Mỏ Cày Nam cũng được công bố thành lập với 9 thành viên, hứa hẹn sẽ là nhịp cầu mở rộng để kết nối, phát triển du lịch địa phương, tạo điều kiện mời gọi doanh nghiệp đầu tư để khai thác các giá trị tiềm năng du lịch Mỏ Cày Nam nói chung cũng như du lịch cồn Thành Long, xã Thành Thới A trong thời gian tới.