Công ty Bảo hiểm HanWha Life Việt Nam tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo thành phố Bến Tre

Ngày đăng bài: 11/03/2020 | Tác giả: Phương Thảo

Ngày 10/3/2020, Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi thành phố Bến Tre tổ chức trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ cận nghèo do Công ty Bảo hiểm HanWha Life Việt Nam tài trợ thông qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh vận động.

Tại đây, đại diện Công ty Bảo hiểm HanWha Life Việt Nam đã trao 276 thẻ BHYT cho bà con thuộc diện cận nghèo trên địa bàn thành phố Bến Tre. Bên cạnh đó, nhà tài trợ cũng đã gửi tặng mỗi hộ gia đình một phần quà là nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, nước tương .v.v.

Nghi thức trao thẻ bảo hiểm y tế cho người dân thành phố Bến Tre. (Ảnh: Phương Thảo)

Được biết, theo Nghị định số 146 của Chính phủ, hộ cận nghèo đã được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 70% mệnh giá thẻ bảo hiểm y tế, nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân trong bối cảnh dịch viêm phổi Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trong năm 2020, Hanwha Life Việt Nam sẽ hỗ trợ trao tặng 30% còn lại của mệnh giá 3.257 thẻ BHYTcho người dân thuộc hộ cận nghèo tại thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bến Tre, với tổng kinh phí 974 triệu đồng. Trong đó, tỉnh Bến Tre được hỗ trợ 876 thẻ, (thành phố Bến Tre 276 thẻ và huyện Mỏ Cày Bắc 600 thẻ), với kinh phí 240 triệu đồng.

Chủ tịch UBND thành phố Bùi Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Minh Tuấn - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp, quan tâm của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đối với thành phố Bến Tre trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố gửi lời cảm ơn đến quý nhà tài trợ đã mang đến những món quà ý nghĩa, giúp bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện khám chữa bệnh khi chẳng may ốm đau, bệnh tật. Trong thời gian tới, thành phố Bến Tre sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.