Chuyển dịch cơ cấu, Phát triển Kinh tế, nâng cao thu nhập

Chợ Lách Hội thảo xây dựng, phát triển bền vững cây sầu riêng và nhãn hiệu tập thể chôm chôm

Ngày đăng bài: 19/11/2018| Tác giả: Cao Khiết
Tại xã Hoà Nghĩa, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách vừa phối hợp với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu tổ chức hội thảo giải pháp xây dựng và phát triển bền vững cây sầu riêng Chợ Lách cho 40 nông dân các xã Hoà Nghĩa và Long Thới.

Giồng Trôm quan tâm triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ cho nông dân

Ngày đăng bài: 14/11/2018| Tác giả: Minh Mừng
Năm 2018, huyện Giồng Trôm quan tâm chỉ đạo triển khai việc ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Giồng Trôm đẩy mạnh liên kết trong sản xuất, gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Ngày đăng bài: 13/11/2018| Tác giả: Kim Phụng
Liên kết trong sản xuất và kinh doanh luôn là hướng đi được khuyến khích phát triển của nhiều nền kinh tế, đặc biệt là đối với ngành nông nghiệp. Những năm qua, các mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm luôn được huyện Giồng Trôm quan tâm triển khai thực hiện và đã mang lại một số hiệu quả nhất định. Bên cạnh đó, trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất là một trong những tiêu chí quan trọng.

Phát triển kinh tế biển theo hướng chuỗi giá trị

Ngày đăng bài: 26/10/2018| Tác giả: Cẩm Trúc
Xác định đúng tiềm năng, thế mạnh của 3 huyện biển là kinh tế biển, thời gian qua, tỉnh đã quan tâm việc đầu tư đúng mức, từ hạ tầng cơ sở, chính sách thu hút đầu tư đến việc xây dựng và hoàn thiện các chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực theo Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy. Bên cạnh với kinh tế vườn, kinh tế biển đã thể hiện vị trí chủ lực đối với phát triển kinh tế của tỉnh và đang tạo nên những bước ngoặt mới đáng ghi nhận.

Ba Tri sơ kết 2 năm thực hiện xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp chủ lực; Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp

Ngày đăng bài: 02/10/2018| Tác giả: Trà Dũng
Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ba Tri vừa tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 03/NQ-TU (Nghị quyết 03) của Tỉnh ủy về xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực của tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025; Chương trình 10-CTr/TU (Chương trình 10) của Tỉnh ủy về Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Hưng Khánh Trung B bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi dê và thành lập tổ hội nghề nghiệp nuôi dê

Ngày đăng bài: 30/09/2018| Tác giả: Cao Khiết
Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Chợ Lách vừa phối hợp với Hội Nông dân xã Hưng Khánh Trung B tổ chức bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi dê cho 26 lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ và công bố Quyết định thành lập tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê ấp Trung Hiệp, xã Hưng Khánh Trung B.

Bến Tre thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp

Ngày đăng bài: 30/09/2018| Tác giả: Cẩm Trúc
Thời gian qua, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là tại các khu, cụm công nghiệp. Trong các chương trình, đề án lớn của tỉnh cũng xác định ưu tiên mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nhằm góp phần thúc đẩy, tạo bước phát triển đột phá cho nông nghiệp tỉnh. Tuy nhiên, đến nay, Bến Tre vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp “đầu tàu” đầu tư vào nông nghiệp Bến Tre.

Tìm “doanh nghiệp đầu kéo” tham gia chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực

Ngày đăng bài: 27/09/2018| Tác giả: Cẩm Trúc
Qua 2 năm thựchiện Nghị quyết 03 củaTỉnh ủy về xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, nhìn chung các cấp ủy Đảng, chính quyền, doanh nghiệp, nông dân đã nhận thức sâu sắc và đồng thuận cao. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - cơ quan chủ trì đã xây dựng 8 kế hoạch cho 8 chuỗi sản phẩm. Căn cứ Nghị quyết, các Huyện ủy, Thành ủy đã ban hành chương trình hành động hoặc kế hoạch để triển khai trên địa bàn. Một số địa phương đã chủ động xác định và xây dựng chuỗi giá trị các sản phẩm đặc trưng của địa phương mình như Ba Tri xây dựng thêm chuỗi con nghêu, rau an toàn. Thạnh Phú thêm chuỗi lúa sạch, xoài, con gà. Mỏ Cày Bắc thêm chuỗi con gà. Giồng Trôm thêm chuỗi tôm càng xanh...

Lãnh đạo huyện Ba Tri khảo sát mô hình chăn nuôi bò trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 24/09/2018| Tác giả: Trà Dũng
Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Ba Tri do ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn vừa có chuyến khảo sát thực tế một số mô hình chăn nuôi bò đạt hiệu quả trên địa bàn huyện.

Mô hình trồng cây mãng cầu xiêm ghép gốc bình bát xen trong vườn dừa hiệu quả kinh tế cao

Ngày đăng bài: 20/09/2018| Tác giả: Huỳnh Lâm
Trong những năm qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện Giồng Trôm được lãnh đạo địa phương và nhân dân quan tâm thực hiện, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Nhiều mô hình trồng xen, nuôi xen, thích ứng với biến đổi khí hậu đã giúp người nông dân tăng thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích. Trong đó, mô hình trồng cây mãng cầu xiêm ghép gốc bình bát xen trong vườn dừa ở xã Hưng Lễ là một trong những điển hình.