Chuyển dịch cơ cấu, Phát triển Kinh tế, nâng cao thu nhập

Dự án bò sữa Bến Tre góp phần cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp bền vững

Ngày đăng bài: 15/12/2017| Tác giả: Minh Đức
Thực hiện đề án cơ cấu lại sản xuất ngành nông nghiệp, Hội Nông dân huyện Ba Tri đã và đang tích cực vận động cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn huyện đẩy mạnh việc chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng hiệu quả, bền vững. Đáng chú ý là Hội Nông dân huyện đã tích cực vận động và được đông đảo hội viên, nông dân tham gia thực hiện Dự án “Phát triển đàn bò sữa tỉnh Bến Tre”.

Ba Tri: Phát triển kinh tế tập thể làm nền tảng xây dựng Nông thôn mới

Ngày đăng bài: 07/12/2017| Tác giả: Trà Dũng
Trong những năm qua, kinh tế tập thể đã thể hiện tốt vai trò của mình trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Ba Tri. Vì vậy, xây dựng và phát triển kinh tế tập thể nhằm góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, gắn với thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020.

Chợ Lách tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Ngày đăng bài: 28/11/2017| Tác giả: Cao Khiết
Huyện Chợ Lách nhiều năm qua nổi tiếng với các sản phẩm nông nghiệp trái cây, cây giống, hoa kiểng. Huyện có điều kiện tự nhiên nổi bật với sông rạch chằng chịt, đan xen là vườn cây ăn trái trĩu quả, các làng nghề sản xuất cây giống - hoa kiểng bạt ngàn, trù phú. Ngoài thế mạnh về giá trị sản xuất nông nghiệp, Chợ Lách còn có tiềm năng rất lớn về du lịch sinh thái miệt vườn, sông nước. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để Chợ Lách đưa du lịch trở thành lĩnh vực phát triển mũi nhọn của địa phương.

Hưng Khánh Trung B, chuyển đổi cơ cấu cây trồng giúp nông dân ổn định đời sống

Ngày đăng bài: 25/11/2017| Tác giả: Trúc Ly
Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện Đề án cơ cấu lại sản xuất ngành nông nghiệp, toàn huyện Chợ Lách đã chuyển đổi được 417,96 ha diện tích vườn cây ăn trái, vườn tạp kém hiệu quả sang các loại cây trồng, cây giống - hoa kiểng có giá trị kinh tế cao, đạt 119,41% so kế hoạch. Trong đó, Hưng Khánh Trung B là một trong những xã có diện tích chuyển đổi cao, đứng hàng thứ ba trong toàn huyện, với diện tích chuyển đổi 53,82 ha.

Bình Đại sắp xếp sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng và phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Ngày đăng bài: 14/11/2017| Tác giả: Thanh Hương
6 tháng đầu năm 2017, giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện Bình Đại phát triển khá mạnh, ước đạt gần 518 tỷ đồng, tăng trên 11,7 % so với cùng kì năm 2016. Các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp chủ lực đạt kết quả cao, trong đó có 3 sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao được huyện chọn xây dựng và phát triển chuỗi giá trị là dừa, nhãn và bò.

Nông dân thu lợi hơn 600 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng bưởi da xanh xen nhãn idor

Ngày đăng bài: 06/11/2017| Tác giả: Thanh Hương
Nhờ chịu khó nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, anh Trần Văn Sơn, ở ấp Hưng Nhơn, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại đã thu lợi nhuận hơn 600 triệu đồng mỗi năm từ trồng bưởi da xanh xen nhãn idor, trên diện tích 2,3ha đất vườn dừa kém hiệu quả, sau 4 năm chuyển đổi.

Hiệu quả hoạt động Tổ hợp tác trồng nấm xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 06/11/2017| Tác giả: Trà Dũng
Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Bến Tre tự tin khởi nghiệp, làm giàu thoát nghèo bền vững” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, huyện phát động. Thời gian qua, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri đã tập trung tuyên truyền, phát động công tác khởi nghiệp trong hội viên và được chị em tích cực tham gia. Đặc biệt, Hội đã thành lập Tổ hợp tác trồng mấm xã Mỹ Thạnh, bước đầu hoạt động đã mang lại hiệu quả, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên.

Nông dân Chợ Lách chuẩn bị mùa hoa tết

Ngày đăng bài: 31/10/2017| Tác giả: Trúc Ly
Bước vào thời điểm tháng 9 âm lịch, vùng “vương quốc cây giống - hoa kiểng” ở huyện Chợ Lách bắt đầu nhộn nhịp, nông dân tất bật chuẩn bị sản phẩm cho mùa hoa tết. Để chuẩn bị cho thị trường hoa tết Mậu Tuất năm 2018, cũng như mọi năm vào thời điểm tháng 6 âm lịch nông dân trồng hoa nở ở xã Long Thới, đặc biệt là hoa cúc mâm xôi đã xuống giống. Sau 3 tháng chăm sóc, với kinh nghiệm của nghề truyền thống và thời tiết thuận lợi, các chậu cúc mâm xôi phát triển xanh tốt, nông dân đang bước vào giai đoạn ngắt cơi đọt đợt cuối để chuẩn bị làm bông.

Hoạt động khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp Thạnh Phú đạt được nhiều kết quả

Ngày đăng bài: 30/10/2017| Tác giả: Văn Minh
Ban Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú vừa tổ chức họp lệ kỳ quí III năm 2017, đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện chủ trì cuộc họp.

Bến Tre tập trung triển khai Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm - OCOP

Ngày đăng bài: 26/10/2017| Tác giả: Hữu Lộc
Bến Tre nổi tiếng là vùng đất xứ dừa, với diện tích dừa lớn nhất cả nước, là nơi sản sinh ra các sản phẩm từ dừa rất phong phú, đa dạng như cơm dừa nạo sấy, kẹo dừa, nước dừa đóng chai, dầu dừa, chỉ xơ dừa, than thiêu kết, cơm dừa, hàng thủ công mỹ nghệ sản xuất từ thân dừa, vỏ dừa, xơ dừa, cọng dừa,…. Bên cạnh đó, tỉnh còn nổi tiếng với những vườn hoa kiểng, cây giống, cây ăn trái lớn ở huyện Chợ Lách, hàng năm cung ứng cho thị trường nhiều loại trái cây và hàng triệu cây giống, cây cảnh nổi tiếng.