Chuyển dịch cơ cấu, Phát triển Kinh tế, nâng cao thu nhập

Thạnh Phú xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm lúa sạch

Ngày đăng bài: 19/10/2017| Tác giả: Quốc Vinh
Lúa là một trong 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực (cùng với xoài, dừa, tôm biển, bò và gia cầm) được huyện Thạnh Phú quan tâm xây dựng, phát triển và hoàn thiện chuỗi giá trị, đặc biệt là đối với sản phẩm lúa sạch, đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu hàng hóa năm 2016.

Cô gái nghèo, mồ côi trở thành tỷ phú

Ngày đăng bài: 19/10/2017| Tác giả: C. Trúc
Ở tuổi 47, có lợi nhuận mỗi năm từ 5 đến 10 tỷ đồng (từ năm 2010 đến nay), chị Lê Thị Hà, ngụ xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú đã trở thành một trong số ít những phụ nữ giỏi hiếm thấy ở vùng quê biển còn lắm khó khăn. Đáng khâm phục hơn khi xuất thân của chị là cô gái mồ côi cha mẹ từ lúc mới chào đời. Vậy, chị đã làm gì, khởi nghiệp như thế nào là câu chuyện luôn khiến nhiều người tò mò muốn biết.

Nông dân Bình Đại thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tạo nền tảng phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững

Ngày đăng bài: 13/10/2017| Tác giả: Thanh Hương
Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Bình Đại luôn được các cấp Hội duy trì, phát triển ổn định, thông qua phong trào, đã tạo động lực, thúc đẩy hội viên, nông dân của huyện tham gia phát triển kinh tế nông thôn, tạo nền tảng phát triển nông nghiệp huyện bền vững, làm tiền đề xây dựng nền kinh tế Bình Đại ổn định và phát triển theo hướng hiện đại.

Công ty TNHH Một thành viên bò sữa Việt Nam xây dựng Trạm trung chuyển sữa tươi nguyên liệu tại huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 12/10/2017| Tác giả: Trà Dũng
Ngày 10/10/2017, Công ty TNHH Một thành viên bò sữa Việt Nam đã tổ chức khởi công xây dựng Trạm trung chuyển sữa tươi nguyên liệu Ba Tri tại xã An Bình Tây.

Khởi nghiệp với “tự động hóa”

Ngày đăng bài: 27/09/2017| Tác giả: C. Trúc
“Chế tạo các dòng máy chạm gỗ, máy tiện gỗ công nghệ tự động hóa (CNC: Computer Numberial Control), máy khắc Lager và cung cấp, lắp đặt thiết bị tự động” là dự án khởi nghiệp của đôi vợ chồng trẻ Lê Thị Huế My, và Lê Trọng Hiếu, cùng sinh năm 1988 ở xã Hữu Định, huyện Châu Thành. Đây là số ít dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên Bến Tre, mà đặc biệt là sáng tạo gắn với công nghệ tự động hóa toàn bộ dây chuyền máy móc.

Chợ Lách công bố nhãn hiệu tập thể đối với trái chôm chôm và măng cụt

Ngày đăng bài: 27/09/2017| Tác giả: Cao Khiết
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre vừa phối hợp UBND và Hội Nông dân huyện Chợ Lách tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu tập thể trái chôm chôm và măng cụt Chợ Lách.

Tiêu chí chọn và tôn vinh vua 8 sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Bến Tre

Ngày đăng bài: 26/09/2017| Tác giả: C. Trúc
Theo kế hoạch, đến tháng 12/2017, Hội Nông dân tỉnh sẽ bình chọn và tổ chức lễ tôn vinh vua 8 sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Bến Tre, gồm: dừa, bưởi, chôm chôm, nhãn, hoa kiểng, heo, bò, tôm biển.

Chợ Lách tập trung xây dựng và phát triển nhãn hiệu sầu riêng

Ngày đăng bài: 19/09/2017| Tác giả: Trúc ly
Sầu riêng là một trong ba loại cây trồng chủ lực của huyện Chợ Lách và là loại cây trồng đã tạo nên thương hiệu “Trái cây Cái Mơn” nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Giồng Trôm tập trung phát triển các mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ dừa

Ngày đăng bài: 19/09/2017| Tác giả: Kim Phụng - Diệu Hiền
Những năm qua, các mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm dừa được huyện Giồng Trôm triển khai thực hiện đã mang lại những hiệu quả tích cực. Tổng diện tích trồng dừa trên địa bàn huyện Giồng Trôm tính đến tháng 8 năm 2017 là 17.454 ha, tăng 318 ha so với cùng kỳ. Diện tích dừa giai đoạn cho trái đạt 16.530 ha, sản lượng 89,3 triệu trái.

Ông Bí thư xã là nông dân xuất sắc cấp toàn quốc

Ngày đăng bài: 06/09/2017| Tác giả: Phương Bình
Bằng cách kết hợp nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt,… ông Đoàn Phương Tùng, SN 1965, ấp Lương Quới, xã Lương phú, huyện Giồng Trôm đã mang về tổng thu nhập cho già đình mỗi năm hơn 2 tỷ đồng.