Chuyển dịch cơ cấu, Phát triển Kinh tế, nâng cao thu nhập

Mô hình trồng cây mãng cầu xiêm ghép gốc bình bát xen trong vườn dừa hiệu quả kinh tế cao

Ngày đăng bài: 20/09/2018| Tác giả: Huỳnh Lâm
Trong những năm qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện Giồng Trôm được lãnh đạo địa phương và nhân dân quan tâm thực hiện, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Nhiều mô hình trồng xen, nuôi xen, thích ứng với biến đổi khí hậu đã giúp người nông dân tăng thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích. Trong đó, mô hình trồng cây mãng cầu xiêm ghép gốc bình bát xen trong vườn dừa ở xã Hưng Lễ là một trong những điển hình.

Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương Ngô Tất Thắng làm việc tại Bến Tre về công tác triển khai các nội dung tỉnh điểm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Ngày đăng bài: 20/09/2018| Tác giả: Duy Thanh
Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương Ngô Tất Thắng vừa phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng với Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bến Tre, huyện Chợ Láchvà lãnh đạo Ủy ban nhân dân 11 xã/ thị trấn của huyện Chợ Láchđể thống nhất nội dung thực hiện tỉnh điểm trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, đề xuất nội dung triển khai Làng Văn hoá Du lịch tại huyện Chợ Lách, lựa chọn ấp xây dựng nông thôn mới tham gia dự án Saemaul Undong.

Ba Tri tập trung phát triển du lịch biển Cồn Ngoài xã Bảo Thuận

Ngày đăng bài: 14/09/2018| Tác giả: Trà Dũng
Đoàn khảo sát của UBND huyện Ba Tri và các ngành chức năng huyện do ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn vừa đến khảo sát sự phát triển du lịch biển tại Cồn Ngoài - xã Bảo Thuận.

9X khởi nghiệp, mỗi tháng kiếm thu nhập khoảng 20 - 30 triệu đồng

Ngày đăng bài: 23/08/2018| Tác giả: Trúc Lan
25 tuổi đời, chủ một cơ sở sản xuất tinh chế dầu dừa Tinh Nguyên, hiện có thu nhập mỗi tháng khoảng 20 - 30 triệu đồng, Hứa Nhã Quyên - sinh năm 1993, ấp Phước Thạnh 1, xã Thành Triệu, huyện Châu Thành là một trong những tấm gương điển hình trong phong trào khởi nghiệp của tuổi trẻ huyện Châu Thành.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát xây dựng mô hình phát triển sản phẩm trọng điểm làng văn hóa du lịch huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre

Ngày đăng bài: 20/08/2018| Tác giả: Duy Thanh
Vừa qua, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành khảo sát xây dựng mô hình phát triển sản phẩm trọng điểm làng văn hóa du lịch Chợ Lách, Bến Tre theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7797:2009, đạt mục tiêu cụ thể theo Quyết định số 490/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020.

Khó khăn và giải pháp xây dựng kinh tế hợp tác tại Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 16/08/2018| Tác giả: Kim Phụng
Liên kết trong sản xuất và kinh doanh luôn là hướng đi được khuyến khích phát triển của nhiều nền kinh tế, đặc biệt là đối với ngành nông nghiệp.Trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hình thức tổ chức sản xuất là một trong những tiêu chí quan trọng, góp phần đạt đích đến của Chương trình là tăng cao thu nhập cho người dân. Tuynhiên, hiện tại, hoạt động của các hợp tác xã trên địabàn huyện Giồng Trôm nói riêng và nhiều địa phương khác chưa thật sự hiệu quả, vẫn còn hoạt động cầm chừng, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dân.

Câu chuyện khởi nghiệp với người giữ rừng

Ngày đăng bài: 15/08/2018| Tác giả: C. Trúc
Khởi nghiệp (KN) bình thường vốn đã không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, câu chuyện “KN với người giữ rừng” của cặp đôi Trịnh Thị Ngọc Hiện (sinh năm 1988) và Nguyễn Tấn Vàng (1989) lại càng gian khó gấp bội phần. Bởi, thực tế hiện nay, nhiều người đang tìm cách phá rừng để nuôi tôm công nghiệp thì hai bạn đồng tâm với mục tiêu chung là tìm giải pháp phát triển, nâng cao giá trị kinh tế dưới tán rừng.

Thành công mô hình sử dụng chế phẩm sinh học trên rau hữu cơ tại Ba Tri

Ngày đăng bài: 15/08/2018| Tác giả: Minh Đức
Hiện nay, nhiều hộ sản xuất nông nghiệp đang chạy theo năng suất và sản lượng nên đã đưa mức độ thâm canh đến ngưỡng cao. Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học làm cho đất ngày càng thoái hóa, dinh dưỡng bị mất cân đối, cân bằng hệ sinh thái và hệ vi sinh vật trong đất bị phá hủy; tồn dư các chất độc hại ngày càng cao, mầm bệnh tích lũy trong đất và môi trường ngày càng nhiều dẫn đến sự phát sinh một số dịch hại khó dự báo trước. Do đó, xu hướng tái tạo nền nông nghiệp hữu cơ nhằm bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sống là một hướng đi đúng đắn, hướng đến một nền nông nghiệp hữu cơ, sinh thái bền vững và thân thiện với môi trường.

Bến Tre cần phát triển nông nghiệp công nghệ cao từ những nông sản rất đặc thù

Ngày đăng bài: 15/08/2018| Tác giả: Thành Tân
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã đề nghị tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập tiếp và làm việc với đoàn.

Ba Tri thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Phước Tuy

Ngày đăng bài: 09/08/2018| Tác giả: Trần Xiện
Xã Phước Tuy, huyện Ba Tri vừa tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Phước Tuy. Ông Nguyễn Chánh Thi, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh đến dự.