Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

Xã Bình Thành tập trung nâng cao thu nhập cho người dân trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 12/03/2018| Tác giả: Minh Mừng
Bình Thành là xã nông thôn mới thứ 4 của huyện Giồng Trôm, và là xã đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt chuẩn khi áp dụng bộ tiêu chí mới (giai đoạn 2016 - 2020). Trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền xã luôn xác định nâng cao thu nhập cho người dân là đích đến, và là yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công của chương trình.

Gương Bí thư Chi bộ ấp học Bác để xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 06/03/2018| Tác giả: Quốc Vinh
Những ngày đầu năm mới 2018, đến ấp An Bình, xã An Nhơn (Thạnh Phú) có thể nhận thấy bộ mặt nông thôn thật nhiều thay đổi. Tuyến lộ chính của ấp được bê tông thông thoáng, trồng hoa đủ màu sắc kéo dài hai bên đường, nhà nhà được xây cất, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên... Tất cả những kết quả đó là cả một quá trình người dân trong ấp chung tay, góp sức cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới. Trong đó, phải kể đến vai trò lãnh đạo của Bí thư Chi bộ ấp Lê Văn Võ - người luôn luôn lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm thước đo bản thân trong việc phục vụ nhân dân.

Xây dựng nông thôn mới ở Bình Thành: sự đồng thuận giữa ý Đảng với lòng dân

Ngày đăng bài: 27/02/2018| Tác giả: Minh Mừng - Hoàng Minh
Bình Thành là xã đầu tiên trong 9 xã của tỉnh đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017 vừa được UBND tỉnh quyết định công nhận. Đây là xã nông thôn mới thứ 22 của tỉnh Bến Tre và là xã thứ 4/21 xã của huyện Giồng Trôm. Kết quả này đánh dấu sự chuyển mình tích cực về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua và là tiền đề vững chắc cho những năm tiếp theo.

Xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm đạt chuẩn xã nông thôn mới

Ngày đăng bài: 09/02/2018| Tác giả: Diệu Hiền
Sáng ngày 03/2/2018, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Giồng Trôm phối hợp với UBND xã Bình Thành long trọng tổ chức lễ công bố và đón nhận bằng công nhận xã Bình Thành đạt chuẩn nông thôn mới.

Người dân ở An Ngãi Tây hiến đất làm công trình phúc lợi xã hội

Ngày đăng bài: 25/10/2017| Tác giả: Trần Xiện
Hiến đất làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi khác là một việc làm rất có ý nghĩa, đã và đang được nhiều gia đình nông dân ở huyện Ba Tri hưởng ứng tích cực. Trong đó, gia đình bà Ngô Thị Châu sinh năm 1948, ông Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1959 cùng ở ấp An Qui, xã An Ngãi Tây là những gương điển hình của phong trào.

Ông Dương Văn Hoàng gương điển hình trong học và làm theo Bác, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 17/08/2017| Tác giả: Văn Minh
Gần 10 năm làm Trưởng ấp Quí Khương, xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú, ông Dương Văn Hoàng luôn phát huy cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, được địa phương bình chọn là gương điển hình trong học và làm theo lời Bác.

Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trịnh Văn Y được vinh danh “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới”

Ngày đăng bài: 31/05/2017| Tác giả: An Châu
Sau 13 lần tổ chức, cả nước đã có 209 tập thể, cá nhân được vinh danh. Bến Tre rất vinh dự có 1 trong 18 cá nhân cùng với 12 tập thể trên cả nước được vinh danh trong Chương trình năm nay, đó là Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trịnh Văn Y - nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường tỉnh.

Vĩnh Bình là xã thứ 3 của huyện Chợ Lách và là xã thứ 21 của tỉnh được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới

Ngày đăng bài: 15/05/2017| Tác giả: Thành Tân
Sáng ngày 13/5/2017, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách long trọng tổ chức lễ công bố xã Vĩnh Bình đạt chuẩn nông thôn mới.

Tân Phú Tây công bố xã đạt chuần nông thôn mới

Ngày đăng bài: 08/05/2017| Tác giả: Thành Tân
Sáng ngày 06/5/2017, Ủy ban nhân dân huyện Mỏ Cày Bắc long trọng tổ chức công bố xã Tân Phú Tây đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Khi người dân đồng thuận thì việc gì cũng thành công

Ngày đăng bài: 05/05/2017| Tác giả: Hữu Hiệp
Tân Phú Tây được công nhận nông thôn mới là niềm vui, tự hào của địa phương, trong đó có sự chung sức chung lòng của người dân, đã hiến nhiều đất đai, hoa màu, ngày công lao động…để con số đóng góp lên tới 63 tỷ đồng, chiếm gần 45% tổng huy động toàn xã. Đây là bài học cho sức mạnh lòng dân trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương.