Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

Hội Cựu chiến binh xã Tân Thiềng gương mẫu tham gia xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 02/11/2018| Tác giả: Thành Tân
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Tân Thiềng, đến nay xã đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới, được Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Chợ Lách thống nhất đề nghị Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh xem xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bến Tre có 27 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 22/10/2018| Tác giả: Thành Tân
Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Mỏ Cày Bắc vừa long trọng tổ chức công bố xã Tân Thanh Tây đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 27 của tỉnh được công nhận. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện Mỏ Cày Bắc, xã Tân Thanh Tây qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân trong xã đến dự.

Xã biển Thới Thuận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 15/10/2018| Tác giả: Thành Tân
Sáng ngày 14/10/2018, Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại long trọng tổ chức lễ công bố xã Thới Thuận đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 3, xã biển đầu tiên của huyện và là xã thứ 26 của tỉnh được công nhận. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, xã qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân trong xã đến dự.

Xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 13/10/2018| Tác giả: Thành Tân
Sáng nay 13/10/2018, Ủy ban nhân dân huyện Mỏ Cày Nam long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới An Thới. Đây là xã thứ 3 của huyện và là xã thứ 25 của tỉnh được công nhận. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện Mỏ Cày Nam, xã An Thới qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân đến dự.

Điểm sáng trong việc xã hội hóa xây dựng giao thông nông thôn ở huyện Châu Thành

Ngày đăng bài: 04/09/2018| Tác giả: Trúc Lan
Xác định xây dựng giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Châu Thành đã tranh thủ mọi nguồn lực trong nhân dân, nhất là đẩy mạnh công tác xã hội hóa cùng chung tay, góp sức xây dựng giao thông nông thôn và được người dân nhiệt tình hưởng ứng. Trong đó, xã Tường Đa được xem là một trong những điểm sáng của huyện về thực hiện xã hội hóa trong xây dựng giao thông nông thôn.

Gương sáng tự nguyện đóng góp xây dựng giao thông nông thôn

Ngày đăng bài: 09/08/2018| Tác giả: Diệu Hiền
Tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhiều hộ dân ở huyện Giồng Trôm đã tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công lao động để xây dựng giao thông nông thôn. Ông Nguyễn Văn Xê - ấp 11, xã Hưng Lễ là một điển hình. Ông đã tự nguyện đóng góp 136 triệu đồng xây cầu và làm đường pê tông liên tổNhân dân tự quản 7-8 của ấp, xứng đáng là tấm gương sángphát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Gương anh hùng tiêu biểu 70 năm thi đua ái quốc trên quê hương Đồng Khởi - Trịnh Văn Y

Ngày đăng bài: 21/06/2018| Tác giả: Thành Tân
Là 1 trong 7 cá nhân điển hình tiên tiến của tỉnh Bến Tre, và là 1 trong 70 anh hùng, điển hình tiên tiến của cả nước được tuyên dương (trong 700 đại biểu) tại lễ kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) vừa diễn ra tại Hà Nội, anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trịnh Văn Y - Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) Cầu đường Bến Tre đã làm rạng danh quê hương Đồng khởi anh hùng.

Xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 22/05/2018| Tác giả: Thành Tân
Sáng ngày 20/5/2018, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã An Nhơn đạt chuẩn xã nông thôn mới. Đây là xã nông thôn mới thứ 24 của tỉnh được công nhận. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trần Dương Tuấn, các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Nguyễn Hữu Phước, lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, huyện, xã và đông đảo nhân dân An Nhơn đến dự.

Bến Tre công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới thứ 23 - xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 19/05/2018| Tác giả: Thành Tân
Sáng ngày 19/5/2018, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Ba Tri long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã Mỹ Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới. Đây là xã nông thôn mới thứ 23 của tỉnh và là xã thứ 4 của huyện Ba Tri được công nhận. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trần Dương Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, huyện, xã và đông đảo nhân dân địa phương đến dự.

Kinh nghiệm thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới xã Mỹ Hòa

Ngày đăng bài: 16/05/2018| Tác giả: Thành Tân
Môi trường và an toàn thực phẩm (TC 17) là một trong những tiêu chí khó thực hiện của các xã trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 - 2020. Bỡi lẽ, quy định của tiêu chí có nhiều chỉ tiêu thuộc về trách nhiệm của hộ gia đình thực hiện. Trong đó, chỉ tiêu từ 95% hộ dân trở lên có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) là tương đối khó so với đặc thù của vùng nông thôn Bến Tre. Tuy nhiên, khi ý Đảng hợp lòng dân, nhiều địa phương đã thực hiện đạt chỉ tiêu này với tỷ lệ cao và có nhiều cách làm hay, sáng tạo, trong đó nổi bật là xã nông thôn mới Mỹ Hòa, huyện Ba Tri.