Giảm nghèo và An sinh Xã hội

35,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện các chương trình an sinh xã hội ở Ba Tri

Ngày đăng bài: 09/11/2018| Tác giả: Trần Xiện
Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri vừa tổ chức sơ kết 1 năm công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018.

Nhiều hộ thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội

Ngày đăng bài: 09/11/2018| Tác giả: Văn Minh
Theo kết quả điều tra, rà soát sơ bộ về hộ nghèo, cận nghèo năm 2018, xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú còn 100 hộ nghèo, chiếm 4,96%, là một trong những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo thấp của huyện. Đạt được kết quả trên là nhờ sự chung tay, góp sức của các ngành và đoàn thể xã trong công tác giảm nghèo.

Chi hội Phụ nữ ấp học Bác với mô hình “Hủ gạo tình thương”

Ngày đăng bài: 31/10/2018| Tác giả: Trà Dũng
Thực hiện phong trào tương trợ, giúp nhau xoá đói giảm nghèo gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trong huyện Ba Tri đã triển khai phát động trong hội viên xây dựng được nhiều mô hình giúp cho hội viên, phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Điển hình như mô hình “Hủ gạo tình thương” của Chi Hội phụ nữ ấp Tân Thanh 1, xã Tân Xuân giúp cho hộ nghèo, người già neo đơn gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn.

Châu Hưng thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững

Ngày đăng bài: 26/10/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Thời gian qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn xã Châu Hưng, huyện Bình Đại được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, các chính sách về giảm nghèo ngày càng mở rộng. Việc thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế có chương trình, kế hoạch cụ thể. Qua đó, nhiều mô hình sinh kế đạt hiệu quả cao, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương.

Tân Thủy (Ba Tri) tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày đăng bài: 01/10/2018| Tác giả: Trần Xiện
Ủy ban nhân dân xã Tân Thủy, huyện Ba Tri vừa tổ chức lễ trao tặng căn nhà tình nghĩa cho bà Đặng Thị Lợt, ở ấp Tân An là vợ liệt sĩ Đặng Văn Tài tham gia cách mạng và hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạnh Phú đồng hành với người nghèo trong xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh

Ngày đăng bài: 20/09/2018| Tác giả: Văn Minh
Những năm qua, việc tăng cường nguồn vốn đầu tư, nâng cao hiệu quả vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới được xem là nhiệm vụ hàng đầu của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạnh Phú trong thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020. Tuy dòng vốn nhỏ nhưng luồng sâu vào tận xóm, ấp; đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người dân.

Thạnh Phước nâng cao năng lực thoát nghèo bền vững từ đồng vốn nhỏ

Ngày đăng bài: 05/09/2018| Tác giả: C. Trúc
Phụ nữ nghèo nông thôn là chủ hộ khi lần đầu tham gia dự án “Cải thiện sinh kế cho hộ nghèo” sẽ bắt đầu được tập tành ghi chép sổ nhật ký chi tiêu cho hoạt động sinh kế. Với 500 ngàn đồng được cấp ban đầu, qua mỗi tháng, các chị sẽ tự rà soát danh sách chi tiêu và tính toán lại để gia giảm hay bổ sung những mục chi tiêu nào cần thiết, đảm bảo nguồn vốn được sử dụng cho hoạt động sinh kế là an toàn và có lợi nhuận sau mỗi ba tháng.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tập huấn cập nhật thông tin thị trường lao động năm 2018

Ngày đăng bài: 04/09/2018| Tác giả: Minh Mừng
Sở Lao động Thương binh và Xã hội vừa phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm tổ chức tập huấn cập nhật thông tin thị trường lao động năm 2018 cho hơn 360 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân 22 xã, thị trấn và điều tra viên tại 142 ấp, khu phố.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lương Quới hỗ trợ hội viên thoát nghèo từ con dê

Ngày đăng bài: 30/08/2018| Tác giả: Kim Phụng
Bằng nhiều việc làm thiết thực và các giải pháp sáng tạo, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm đã thực hiện có hiệu quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của chị em hội viên. Thông qua đó, thu hút, tập hợp hội viên cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dự lễ trao tặng 20 căn nhà Tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội, tình thương tại Ba Tri

Ngày đăng bài: 30/08/2018| Tác giả: Trà Dũng
Tại huyện Ba Tri, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa tổ chức lễ trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội, tình thương do Tổng Công ty Điện lực Miền Nam hỗ trợ. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự.