Chuyển dịch cơ cấu, Phát triển Kinh tế, nâng cao thu nhập

Thành phố Bến Tre tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp

Ngày đăng bài: 17/10/2019| Tác giả: Phương Thảo
Với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, sự đồng thuận và tham gia tích cực của người dân và cộng đồng doanh nghiệp (DN), Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bến Tre thời gian qua đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Chị Huỳnh Ngọc Diễm khởi nghiệp thành công từ tổ may gia công

Ngày đăng bài: 07/10/2019| Tác giả: Kim Phụng
Từ một hộ nghèo không có đất canh tác, nhờ mạnh dạn khởi nghiệp và chí thú làm ăn, chị Huỳnh Ngọc Diễm không chỉ vươn lên khá giả từ mô hình tổ hợp tác may gia công của mình mà còn góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em phụ nữ khác tại địa phương và các vùng lân cận.

Độc đáo ống hút dừa

Ngày đăng bài: 25/09/2019| Tác giả: Cẩm Trúc
Sau khi sản xuất thành công và cho ra thị trường sản phẩm giấy dừa được làm từ nước dừa vào đầu năm 2019, bà Trương Thị Cẩm Hồng - Giám đốc Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long đã tiếp tục nghiên cứu thêm ống hút dừa bằng công nghệ lên men vi sinh nước dừa. Nghiên cứu hoàn thiện và đã giới thiệu để khách hàng trải nghiệm sản phẩm mới vào tháng 9/2019.

Châu Thành phát triển kinh tế tập thể gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Ngày đăng bài: 19/09/2019| Tác giả: Trúc Lan
Theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 - 2020, đối với tiêu chí 13 (Tổ chức sản xuất) bao gồm 02 chỉ tiêu: Xã có hợp tác xã hoạt động theo đúng quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012 và xã có mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực đảm bảo bền vững.

Độc đáo sản phẩm “giấy dừa”

Ngày đăng bài: 14/08/2019| Tác giả: Cẩm Trúc
Giấy dừa là một loại giấy hoàn toàn mới, được xuất hiện thử nghiệm vào cuối năm 2018 và chính thức thương mại từ năm 2019. Đây là sản phẩm thứ 20 từ dừa, chứa hàm lượng khoa học công nghệ cao của Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long (TP. Bến Tre). Sản phẩm này được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ghi nhận là sản phẩm KH&CN bởi có tính đổi mới, sáng tạo cao.

Ba Tri phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Ngày đăng bài: 09/08/2019| Tác giả: Trần Xiện
Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, các cấp, các ngành ở huyện Ba Tri đã quan tâm tập trung triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Mô hình kinh tế tập thể, nhất là lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục được phát triển, tình hình phát triển Tổ hợp tác và Hợp tác xã được duy trì, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, phát triển kinh tế của địa phương.

Hội nghị Xúc tiến, quảng bá, kết nối và hợp tác phát triển du lịch “Cù lao Minh, một hành trình bốn điểm đến”

Ngày đăng bài: 17/07/2019| Tác giả: Văn Minh
Tại Khu Du lịch Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú; UBND các huyện Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách vừa phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá, kết nối và hợp tác phát triển du lịch “Cù lao Minh, một hành trình bốn điểm đến”.

Thanh niên Hưng Lễ khởi nghiệp vươn lên thoát nghèo

Ngày đăng bài: 15/07/2019| Tác giả: Kim Phụng
Cùng là đoàn viên chi đoàn ấp 9, xã Hưng Lễ, vợ chồng anh Nguyễn Văn Hùng và chị Nguyễn Thị Nguyên vốn là hộ nghèo, nhưng nhờ thực hiện có hiệu quả mô hình sản xuất bằng nguồn vốn được hỗ trợ từ Dự án AMD do xã Đoàn giới thiệu, cùng với tinh thần chí thú làm ăn, hiện nay gia đình anh chị đã có được thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo.

Bình Đại trồng thí điểm thành công mô hình dưa lưới

Ngày đăng bài: 09/07/2019| Tác giả: Tuyết Mai
Nhận thấy tiềm năng phát triển và lợi nhuận kinh tế của mô hình trồng dưa lưới, anh Lê Văn Đẳng, ấp Thừa Tiên, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại đã mạnh dạn thực hiện thí điểm mô hình, kết quả ban đầu thu về lợi nhuận cao. Hiện, mô hình này đang được nhân rộng và có hướng thành lập tổ hợp tác trồng dưa lưới ngay tại địa phương.

Thành phố Bến Tre lan tỏa mạnh mẽ phong trào “Đồng khởi, Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”

Ngày đăng bài: 01/07/2019| Tác giả: Hồng Quốc
Tiếp thu Chương trình số 10-CTr/TU ngày 28/4/2016 của Tỉnh ủy Bến Tre về “Đồng khởi Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre”, qua 03 năm triển khai thực hiện phong trào “Khởi nghiệp” trên địa bàn thành phố đã đạt kết quả tích cực, tạo sự lan tỏa và thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt với đặc thù của địa phương, thành phố hướng hoạt động “khởi nghiệp” chú trọng lĩnh vực thương mại và thương mại điện tử.