Chuyển dịch cơ cấu, Phát triển Kinh tế, nâng cao thu nhập

Chị Nguyễn Thị Nga thành công với mô hình khởi nghiệp từ hoa treo, kiểng lá

Ngày đăng bài: 14/05/2018| Tác giả: Cao Khiết
Sau hơn 10 năm khởi nghiệp, với sự cần cù và nhiều sáng tạo, chị Nguyễn Thị Nga ở ấp Bình Tây xã Vĩnh Thành đã thành công với mô hình hoa treo, kiểng lá, lợi nhuận mỗi năm hơn 2 tỷ đồng và là nữ nông dân duy nhất trong 7 nông dân được Hội Nông dân tỉnh tuyên dương nông dân Bến Tre xuất sắc năm 2017.

Gương phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 08/05/2018| Tác giả: Huỳnh Lâm
Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong những năm qua, phong trào này được các cấp hội phụ nữ trong huyện Giồng Trôm đặc biệt quan tâm. Từ đó,trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ cần cù, chịu khó, làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế.

Hội nghị thành lập Hợp tác xã thủy sản Định Trung

Ngày đăng bài: 07/05/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Xã Định Trung, huyện Bình Đại vừa tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) thủy sản Định Trung (nhiệm kỳ 2018 - 2023), 22/28 xã viên chính thức về dự.

Thạnh Phú tọa đàm “Xây dựng sản phẩm du lịch”

Ngày đăng bài: 30/04/2018| Tác giả: Văn Minh
Trong khuôn khổ tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I - năm 2018, tại khu du lịch Biển Dừa, biển Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, UBND huyện Thạnh Phú vừa phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức tọa đàm “Xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú”.

Ba Tri hiện có 218 doanh nghiệp, 5.062 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động

Ngày đăng bài: 23/04/2018| Tác giả: Trà Dũng
Qua 2 năm nỗ lực triển khai thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp, huyện Ba Tri đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và thực chất trong việc kiến tạo môi trường khởi nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy đầu tư và mở rộng qui mô sản xuất - kinh doanh.

Nông dân Ba Tri phấn khởi lúa Đông Xuân 2017 - 2018 trúng mùa, được giá

Ngày đăng bài: 06/04/2018| Tác giả: Trà Dũng
Vụ Đông Xuân 2017 - 2018, nông dân Ba Tri xuống giống trên 10.677 hecta, với cơ cấu giống gồm: OC10, Đài Thơm 8, OM 5451, OM 4900… Đến nay, bà con đã thu hoạch được gần 8.000 hecta, năng suất bình quân đạt từ 5 đến 5,5 tấn/ hécta. Theo đánh giá, vụ Đông Xuân năm nay nông dân Ba Tri được mùa, năng suất cao và lúa được giá, bà con nông dân rất phấn khởi.

Ba Tri triển khai phát triển mô hình nuôi tôm hai giai đoạn

Ngày đăng bài: 29/03/2018| Tác giả: Trà Dũng
Ngày 27/3/2018, UBND huyện Ba Tri tổ chức hội nghị Định hướng phát triển mô hình nuôi tôm hai giai đoạn trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Buội - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Bùi Quang Tạo - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, đại diện Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trúc Anh, đại biểu UBND các xã, Ban quản lý các vùng nuôi, các hộ nuôi tôm trên địa bàn.

Phát triển thương hiệu dừa uống nước xiêm xanh chỉ dẫn địa lý Bến Tre

Ngày đăng bài: 27/03/2018| Tác giả: Cẩm Trúc
Phát triển dừa uống nước đối với tỉnh Bến Tre không phải mới nhưng việc xuất khẩu thành công sang hơn chục quốc gia khó tính trên thế giới là câu chuyện khá mới mẻ, bất ngờ và phấn khởi cho người trồng dừa. Dừa uống nước Bến Tre cũng được đối tác đánh giá là có độ ngọt, ngon, thanh dịu hơn so với các nước có nhiều dừa trong khu vực. Đầu năm 2018, dừa uống nước xiêm xanh được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý Bến Tre. Sản phẩm được ghi vào Sổ đăng ký chỉ dẫn địa lý của quốc gia, chính thức được nhà nước bảo hộ. Vấn đề đặt ra tới đây là làm sao quản lý, phát huy hiệu quả chỉ dẫn địa lý để phát triển thương hiệu bền vững.

Nông dân Ba Sấm: Táo bạo khởi nghiệp với mô hình nuôi tôm biển công nghệ cao

Ngày đăng bài: 26/03/2018| Tác giả: C.Trúc
Tổng kết mùa vụ thắng lợi của lĩnh vực sản xuất tôm biển trong năm 2017, tên tuổi của ông Lê Văn Sấm (thường được gọi là ông Ba Sấm) càng nổi tiếng ở huyện biển Thạnh Phú. Đặc biệt, về các xã biển Thạnh Phong, Thạnh Hải thì gần như ai cũng biết ông là một cán bộ về hưu nhưng lại là một trong số ít những người có công mở đầu và có nhiều dấu ấn thành công nổi bật trong phong trào nuôi tôm biển qua từng giai đoạn. Hiện ông đang là nông dân dẫn đầu trong ngành nuôi tôm biển về lợi nhuận sau thu hoạch.

Gương thanh niên vươn lên làm giàu thoát nghèo ở huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 26/03/2018| Tác giả: Trần Xiện
Hường ứng phong trào khởi nghiệp của Đoàn thanh niên phát động, anh Nguyễn Văn Tèo, sinh năm 1985 hiện đang sinh hoạt tại Chi hội Liên hiệp thanh niên ấp An Lợi, xã An Thủy (Ba Tri) đã khởi nghiệp từ nghề chăn nuôi dê rồi chuyển sang kinh doanh dê, xây dựng cho mình một thương hiệu riêng, là một trong những tấm gương điển hình từ Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”.