Chuyển dịch cơ cấu, Phát triển Kinh tế, nâng cao thu nhập

Tấm gương thanh niên khởi nghiệp Nguyễn Quang Đăng

Ngày đăng bài: 28/11/2019| Tác giả: Trần Xiện
Ở tuổi 32, anh Nguyễn Quang Đăng ở ấp Thạnh Thọ, xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri đã chọn nghề xuất khẩu dừa để khởi nghiệp và đã thành công, mang lại thu nhập không nhỏ cho gia đình, góp phần làm giàu cho quê hương.

Thành phố Bến Tre triển khải mô hình Hợp tác xã sản xuất bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGap gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

Ngày đăng bài: 28/11/2019| Tác giả: Phương Thảo
Phòng Kinh tế thành phố Bến Tre vừa phối hợp UBND xã Sơn Đông tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Mô hình Hợp tác xã (HTX) sản xuất bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGap gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị tại HTX Nông nghiệp Sơn Đông.

Gương khởi nghiệp của thanh niên Bùi Văn Phương

Ngày đăng bài: 28/11/2019| Tác giả: Kim Phụng
Anh Bùi Thanh Phương, sinh năm 1980, ngụ ấp 12 xã Hưng Lễ là một trong những điển hình trong thanh niên của xã tham gia phong trào khởi nghiệp và thành công từ mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng.

Cô gái 8X nâng cao chuỗi sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ bưởi da xanh

Ngày đăng bài: 18/11/2019| Tác giả: Trúc Lan
Năng động, sáng tạo và mang lại hiệu quả kinh tế, bước đầu thành công trên con đường khởi nghiệp trong việc khai thác “tài nguyên bản địa”,từ trái bưởi da xanh, mỗi tháng mang về lợi nhuận khoảng 6 triệu đồng và giải quyết nhiều lao động nông nhàn ở địa phương, là tấm gương điển hình của chị Huỳnh Thanh Nhàn - ấp Bình An, xã Tường Đa, huyện Châu Thành. Thương hiệu cơ sở “Bưởi 6 Thương” đã không ngừng nâng cao chuỗi giá trị và giới thiệu ra thị trường nhiều sản phẩm chế biến từ bưởi da xanh Bến Tre.

Ba Tri hội thảo kết nối đầu vào và tiêu thụ sản phẩm tôm nguyên liệu cho HTX nuôi tôm thâm canh Vĩnh An

Ngày đăng bài: 23/10/2019| Tác giả: Trần Xiện
Chi cục Thủy sản tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri tổ chức hội thảo kết nối đầu vào và tiêu thụ sản phẩm tôm nguyên liệu cho Hợp tác xã nuôi tôm thâm canh xã Vĩnh An. Hơn 70 thành viên Hợp tác xã tham dự.

Thành phố Bến Tre tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp

Ngày đăng bài: 17/10/2019| Tác giả: Phương Thảo
Với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, sự đồng thuận và tham gia tích cực của người dân và cộng đồng doanh nghiệp (DN), Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bến Tre thời gian qua đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Chị Huỳnh Ngọc Diễm khởi nghiệp thành công từ tổ may gia công

Ngày đăng bài: 07/10/2019| Tác giả: Kim Phụng
Từ một hộ nghèo không có đất canh tác, nhờ mạnh dạn khởi nghiệp và chí thú làm ăn, chị Huỳnh Ngọc Diễm không chỉ vươn lên khá giả từ mô hình tổ hợp tác may gia công của mình mà còn góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em phụ nữ khác tại địa phương và các vùng lân cận.

Độc đáo ống hút dừa

Ngày đăng bài: 25/09/2019| Tác giả: Cẩm Trúc
Sau khi sản xuất thành công và cho ra thị trường sản phẩm giấy dừa được làm từ nước dừa vào đầu năm 2019, bà Trương Thị Cẩm Hồng - Giám đốc Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long đã tiếp tục nghiên cứu thêm ống hút dừa bằng công nghệ lên men vi sinh nước dừa. Nghiên cứu hoàn thiện và đã giới thiệu để khách hàng trải nghiệm sản phẩm mới vào tháng 9/2019.

Châu Thành phát triển kinh tế tập thể gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Ngày đăng bài: 19/09/2019| Tác giả: Trúc Lan
Theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 - 2020, đối với tiêu chí 13 (Tổ chức sản xuất) bao gồm 02 chỉ tiêu: Xã có hợp tác xã hoạt động theo đúng quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012 và xã có mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực đảm bảo bền vững.

Độc đáo sản phẩm “giấy dừa”

Ngày đăng bài: 14/08/2019| Tác giả: Cẩm Trúc
Giấy dừa là một loại giấy hoàn toàn mới, được xuất hiện thử nghiệm vào cuối năm 2018 và chính thức thương mại từ năm 2019. Đây là sản phẩm thứ 20 từ dừa, chứa hàm lượng khoa học công nghệ cao của Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long (TP. Bến Tre). Sản phẩm này được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ghi nhận là sản phẩm KH&CN bởi có tính đổi mới, sáng tạo cao.