Phát triển y tế và chăm sóc sức khỏe cư dân nông thôn

Hiệu quả Trạm Y tế xã vùng sâu đất cồn Tam Hiệp

Ngày đăng bài: 01/03/2019| Tác giả: Tuyết Mai
Tại đất cồn xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, với địa hình trắc trở, qua sông lụy đò, nhưng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa phương đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó, Trạm Y tế xã Tam Hiệp là đơn vị tiên phong trong công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân địa phương.

Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm không ngừng nâng cao sự hài lòng của người bệnh

Ngày đăng bài: 27/02/2019| Tác giả: Kim Phụng - Minh Mừng
Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm đã nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiều mô hình dân vận khéo cấp tỉnh và huyện với nội dung “Ba không, ba nên, ba cần” triển khai tại nhiều khoa của Trung tâm. Qua đó đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác khám chữa bệnh và phục vụ nhu cầu người bệnh, nâng cao sự hài lòng và tin tưởng của người dân vào ngành y tế nói chung và công tác y tế tuyến huyện nói riêng.

Hiệu quả thực hiện mô hình Trung tâm y tế huyện hai chức năng

Ngày đăng bài: 25/01/2019| Tác giả: Tuyết Mai
Qua gần 2 năm thực hiện mô hình Trung tâm y tế (TTYT) huyện Bình Đại hai chức năng với hai nhiệm vụ song song: điều trị và dự phòng. Sau khi hợp nhất, những bất cập trong hoạt động trước đó đã phần nào được giải quyết, bộ máy được tinh gọn, nhân lực, trang thiết bị được đầu tư tập trung, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động.

Bình Đại chú trọng xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế

Ngày đăng bài: 05/04/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cung ứng dịch vụ y tế cho nhân dân, đặc biệt thông qua tiêu chí xây dựng nông thôn mới về y tế, huyện Bình Đại chú trọng xây dựng theo Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, góp phần phát triển y tế cơ sở, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân nông thôn.

Ngành Y tế huyện Ba Tri nổ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

Ngày đăng bài: 27/02/2018| Tác giả: Trà Dũng
Trong những năm qua, ngành Y tế huyện Ba Tri luôn nỗ lực làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Mạng lưới y tế từ huyện đến cơ sở không ngừng được củng cố, hoàn thiện cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho đến đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn. Qua đó góp phần tích cực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Giồng Trôm có 15 xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế

Ngày đăng bài: 27/02/2018| Tác giả: Minh Mừng
Tính đến nay, huyện Giồng Trôm có 15/22 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020 (gồm Phong Nẫm, Châu Bình, Lương Quới, Mỹ Thạnh, Lương Phú, Thuận Điền, Phước Long, Long Mỹ, Tân Lợi Thạnh, Hưng Lễ, Thị Trấn, Lương Hòa, Phong Mỹ, Bình Thành và Sơn Phú). Năm 2018, huyện phấn đấu có thêm 4 xã đạt chuẩn (Hưng Nhượng, Tân Thanh, Bình Hòa, Châu Hòa).

Huyện Ba Tri tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Ngày đăng bài: 25/08/2017| Tác giả: Minh Đức
Công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại huyện Ba Tri được ban chỉ đạo huyện và các ngành chức năng, các xã, thị trấn quan tâm thực hiện ngay từ đầu năm. Từ ý thức chủ động phòng bệnh ban đầu nhằm tránh nguy cơ lan rộng thành dịch, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức nhiều đợt tẩm mùng và diệt lăng quăng tại các xã có nhiều nguy cơ xảy ra bệnh sốt xuất huyết cao.

Nhiều hoạt động thiết thực của Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Bình Đại

Ngày đăng bài: 18/04/2017| Tác giả: Tuyết Mai
Sau hơn 3 năm thành lập và đi vào hoạt động với nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả, Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ huyện Bình Đại đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng và ghi nhận, đánh giá cao của chính quyền các cấp, cũng như của người dân.

Khánh thành Trạm y tế xã Phú Vang huyện Bình Đại

Ngày đăng bài: 22/02/2017| Tác giả: Tuyết Mai
Chiều ngày 18/2/2017, Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại tổ chức Lễ khánh thành Trạm y tế xã Phú Vang. Ông Võ Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện nhà tài trợ cùng đông đảo bà con trong xã đến dự.

Bệnh viện Nhân Dân 115 khám bệnh miễn phí cho hơn 400 lượt người dân xã Bảo Thuận ( Ba Tri)

Ngày đăng bài: 12/12/2016| Tác giả: Trà Dũng
Sáng ngày 10/12/2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bến Tre phối hợp với Bệnh viện Nhân Dân 115 - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 lượt người thuộc diện gia đình chính sách, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri.