Cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai Đề án số 4113 về thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020 cho 3 huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú

Ngày đăng bài: 28/11/2018| Tác giả: Đức Cần
Tại Hội trường UBND huyện Mỏ Cày Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức Hội nghị triển khai Đề án số 4113/ĐA-UBND ngày 05/9/2018 của UBND tỉnh Bến Tre về thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2020. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Y tế, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh Bến Tre, lãnh đạo UBND huyện, trưởng các phòng ban huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và cán bộ môi trường các xã trên địa bàn 3 huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú. Ông Nguyễn Văn Chinh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre chủ trì hội nghị.

Mỏ Cày Bắc thi cán bộ quản lý an toàn thực phẩm giỏi

Ngày đăng bài: 19/11/2018| Tác giả: Thảo Oanh
Trung tâm Y tế huyện Mỏ Cày Bắc vừa phối hợp các ngành liên quan tổ chức Hội thi “Cán bộ quản lý an toàn thực phẩm giỏi” năm 2018.

Giồng Trôm tập huấn thực hiện tiêu chí số 17 cho hội viên phụ nữ

Ngày đăng bài: 08/11/2018| Tác giả: Kim Phụng
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Giồng Trôm vừa phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức 2 lớp tập huấn bảo vệ môi trường cho trên 120 hội viên phụ nữ 2 xã Phong Nẫm và Mỹ Thạnh.

Thạnh Phú giải bài toán “Nước sạch học đường”

Ngày đăng bài: 04/09/2018| Tác giả: Quốc Vinh
Là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, thời gian qua, nước sạch là vấn đề bức xúc đặt ra đối với lãnh đạo và người dân huyện Thạnh Phú. Biểu hiện rõ nhất việc thiếu nước sinh hoạt là ở thời điểm mùa khô 2015 - 2016, khi mà tình trạng xâm nhập mặn diễn biến hết sức phức tạp. Trong khi đó, đến nay hệ thống nhà máy nước trên địa bàn huyện chỉ cung cấp lượng nước sạch sinh hoạt cho khoảng 36% dân số. Số còn lại, trong đó có hệ thống trường học thông qua hệ thống giếng nước ngầm, nước mưa hay nước đóng chai để sử dụng.

Thành Triệu nỗ lực xử lý rác thải sinh hoạt

Ngày đăng bài: 09/08/2018| Tác giả: Trúc Lan
Xác định việc xử lý ô nhiễm môi trường, nhất là xử lý rác thải sinh hoạt là nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu của cấp ủy, chính quyền các cấp, thời gian qua, xã Thành Triệu - huyện Châu Thành đã đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo huy động sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân quyết liệt xử lý rác thải sinh hoạt.

Năm 2018: Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục thực hiện công trình thanh niên trồng cây phân tán tại các xã xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 30/07/2018| Tác giả: Hữu Lộc
Hòa trong Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2018 của tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh xây dựng Kế hoạch số 26-KH/ĐK ngày 08/6/2018 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 (cụ thể hóa Kế hoạch số 2312/KH-UBND ngày 23/5/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018).

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới năm 2018

Ngày đăng bài: 16/07/2018| Tác giả: Thái Hòa
Tại Hội trường Nhà văn hóa Người cao tuổi tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội Người cao tuổi tỉnh vừa phối hợp tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Bến Tre phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018

Ngày đăng bài: 22/05/2018| Tác giả: Thụy Quân
Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Thực hiện lời kêu gọi của Bác, nhiều năm qua, Bến Tre luôn xác định việc trồng cây xanh là nhiệm vụ quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh.

Kinh nghiệm thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới xã Mỹ Hòa

Ngày đăng bài: 16/05/2018| Tác giả: Thành Tân
Môi trường và an toàn thực phẩm (TC 17) là một trong những tiêu chí khó thực hiện của các xã trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 - 2020. Bỡi lẽ, quy định của tiêu chí có nhiều chỉ tiêu thuộc về trách nhiệm của hộ gia đình thực hiện. Trong đó, chỉ tiêu từ 95% hộ dân trở lên có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) là tương đối khó so với đặc thù của vùng nông thôn Bến Tre. Tuy nhiên, khi ý Đảng hợp lòng dân, nhiều địa phương đã thực hiện đạt chỉ tiêu này với tỷ lệ cao và có nhiều cách làm hay, sáng tạo, trong đó nổi bật là xã nông thôn mới Mỹ Hòa, huyện Ba Tri.

Chợ Lách chủ động ứng phó xâm nhập mặn mùa khô 2018

Ngày đăng bài: 18/04/2018| Tác giả: Cao Khiết
Trong các năm qua, công tác ứng phó xâm nhập mặn mùa khô là một trong những nhiệm vụ then chốt được chính quyền cũng như nông dân Chợ Lách đặt biệt quan tâm. Theo ghi nhận từ đầu năm 2018 đến nay, ranh mặn đã xuất hiện tại khu vực xã Hưng Khánh Trung B và Phú Sơn huyện Chợ Lách, với độ mặn cao nhất ghi nhận được tại sông Cái Hàn xã Hưng Khánh Trung B là 2,2‰ và tại sông Vàm Mơn xã Phú Sơn là 0,3‰. Trước tình hình trên, ngành nông nghiệp huyện Chợ Lách và chính quyền các xã - thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều biện pháp để kịp thời ứng phó khi mặn tiếp tục xâm nhập sâu, không để xảy ra tình trạng bất ngờ, bị động, đảm bảo người dân có đủ điều kiện duy trì sản xuất.