Cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Người dân huyện Thạnh Phú chủ động thích ứng với xâm nhập mặn

Ngày đăng bài: 23/10/2019| Tác giả: Minh Mừng
Trước những diễn biến khó lường của các hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng nóng, xâm nhập mặn sâu và kéo dài ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân, giữa năm 2016, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạnh Phú đã ban hành và triển khai Kế hoạch số 36, ngày 18/7/2016 về việc phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Qua quá trình tổ chức triển khai, thực hiện Kế hoạch số 36, đến nay cơ bản đã khắc phục được tình trạng thiếu nước ngọt phục vụ cho sản xuất và đời sống của người dân.

Giao Thạnh tập trung thực hiện đạt tiêu chí số 17: Môi trường và An toàn thực phẩm

Ngày đăng bài: 11/10/2019| Tác giả: Minh Mừng
Tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm được xác định là một trong những tiêu chí khó thực hiện trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Do đó, ngay từ khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, huyện Thạnh Phú đã chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nông thôn và an toàn thực phẩm nhằm từng bước thay đổi căn bản nhận thức, thói quen của cộng đồng về sự cần thiết phải thực hiện tiêu chí này.

Chợ Lách khánh thành nhà máy nước Vĩnh Hòa

Ngày đăng bài: 25/09/2019| Tác giả: Ngọc Lãm
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại - Đầu tư - Xây dựng Trường Long vừa phối hợp với UBND xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy nước Vĩnh Hòa, tại ấp Hòa Thọ. Ông Trương Vĩnh Trọng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Hòa thượng Thích Nhật Tấn - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre; đại biểu đại diện chính quyền và các sở, ngành trong và ngoài tỉnh, đại biểu huyện, xã đã đến dự.

Bến Tre quyết tâm chống rác thải nhựa

Ngày đăng bài: 22/08/2019| Tác giả: Phương Thảo
Để thực hiện có hiệu quả vấn đề giải quyết rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, tiến tới hình thành và phát triển văn hóa ứng xử cộng đồng với việc sử dụng các sản phẩm thải bỏ từ nhựa, đặc biệt là sản phẩm sử dụng một lần, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre vừa có Quyết định số 1660/QĐ-UBND ngày 06/8/2019 về việc phê duyệt Kế hoạch hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa tỉnh Bến Tre.

Nhà máy nước sạch Ba Lai mang niềm vui đến với người dân các xã ven biển, khó khăn huyện Bình Đại

Ngày đăng bài: 22/08/2019| Tác giả: Thanh Hương
Bình Đại là một huyện ven biển nên nguồn nước sạch tương đối khan hiếm. Nhất là người dân các xã ven biển thường phải sử dụng nguồn nước giếng khoan không bảo đảm chất lượng do bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, kim loại nặng hoặc sử dụng nước đổi, nước mưa trữ trong các lu, hồ để sinh hoạt, nấu ăn và sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, vào thời điểm nắng nóng và hạn mặn kéo dài, nguồn nước dự trữ không đủ khiến cuộc sống của người dân càng thêm khó khăn.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dự lễ khởi công xây dựng nhà máy nước DARCO Ba Lai, tại xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 15/07/2019| Tác giả: Trà Dũng
Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Văn Trọng vừa đến xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri tham dự lễ khởi công xây dựng Nhà máy nước sạch Darco Ba Lai. Tham dự lễ còn có lãnh đạo sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Ba Tri cùng các xã, thị trấn trong huyện.

Phú Hưng tọa đàm các giải pháp thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 04/07/2019| Tác giả: Hồng Quốc
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre vừa tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới” tại ấp Phú Thành.

Châu Hòa tổ chức lễ ra quân Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới

Ngày đăng bài: 04/07/2019| Tác giả: Hoàng Minh
Ủy ban nhân dân xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm vừa tổ chức ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật Nông thôn mới” và trao 2.800 cái giỏ đi chợ cho bà con nhân dân trên địa bàn xã hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường.

Hưng Khánh Trung B phát động và ra quân dọn dẹp cảnh quan môi trường

Ngày đăng bài: 18/06/2019| Tác giả: Ngọc Lãm
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hưng Khánh Trung B vừa tổ chức lễ phát động và ra quân thực hiện công trình “Người dân xã Hưng Khánh Trung B chung tay dọn dẹp cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp”.

Thành phố Bến Tre quyết tâm kéo giảm rác thải nhựa, túi nilon

Ngày đăng bài: 17/06/2019| Tác giả: Hồng Quốc
Theo thống kê, hiện trên địa bàn thành phố Bến Tre có hơn 7.600 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; hơn 4.000 tiểu thương, hằng ngày lượng rác thải bình quân trên địa bàn thành phố là hơn 120 tấn, trong đó có một phần không nhỏ là rác thải nhựa. Rác thải nhựa rất khó phân hủy và để lại những hệ lụy môi trường rất lớn nếu xử lý không tốt như: làm ứ đọng nước gây ô nhiễm môi trường, gây hại cho các loài sinh vật dưới nước, nếu đốt rác thải nhựa sẽ sinh ra chất độc dioxin gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho con người. Điều này đặt ra áp lực không nhỏ cho thành phố trong việc xử lý lượng rác thải này, trong đó có rác thải nhựa, túi nilong và dự báo thời gian tới tổng lượng rác hằng ngày của thanh phố sẽ tiếp tục gia tăng.