Giảm nghèo và An sinh Xã hội

Chợ Lách sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

Ngày đăng bài: 21/01/2020| Tác giả: Việt Cường
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và mừng tết cổ truyền của dân tộc, những ngày qua, trên địa bàn huyện Chợ Lách đã sôi nổi diễn ra các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp bà con có thêm điều kiện vui xuân, đón tết Canh Tý 2020.

Quỹ Thiện Tâm tặng 400 phần quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 21/01/2020| Tác giả: Trà Dũng
Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đến huyện Ba Tri tổ chức trao tặng 400 phần quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách của huyện.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính tặng quà Tết tại huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 21/01/2020| Tác giả: Kim Phụng
Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Phó chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm chủ tịch, cùng các doanh nghiệp đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo tại 2 xã Bình Thành và Châu Bình.

Ba Tri khánh thành cầu, tặng quà tết hộ nghèo, gia đình chính sách xã Mỹ Thạnh

Ngày đăng bài: 21/01/2020| Tác giả: Trà Dũng
Hội Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với UBND xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Kênh 9A, ấp Mỹ Hòa.

Xuất khẩu lao động là hướng đi hiệu quả trong công tác giảm nghèo

Ngày đăng bài: 09/01/2020| Tác giả: Tuyết Mai
Xác định xuất khẩu lao động (XKLĐ) là hướng đi hiệu quả trong giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thời gian qua, huyện Bình Đại triển khai nhiều giải pháp nhằm khuyến khích, tạo điều kiện để người dân tham gia các chương trình XKLĐ, góp phần giúp nhiều hộ thoát nghèo bền vững, vươn lên khá giả, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Trong đó, năm 2019, toàn huyện có 104 người đi XKLĐ, tăng 21 người so cùng kỳ.

Chợ Lách chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Ngày đăng bài: 09/01/2020| Tác giả: Việt Cường
Xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ thường xuyên và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương, thời gian qua các cấp ủy Đảng và chính quyền của huyện Chợ Lách đã có nhiều chủ trương, chính sách thiết thực chăm lo người nghèo. Đồng thời, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cũng xây dựng và triển khai các chương trình hành động nhằm chung tay góp sức hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng chính phủ phát động.

Thạnh Phú tặng nhà tình nghĩa và khánh thành đường pê tông ở xã Quới Điền

Ngày đăng bài: 30/12/2019| Tác giả: Văn Minh
UBND xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú vừa tổ chức bàn giao căn nhà tình nghĩa cho ông Võ Thành Nam, 59 tuổi, ấp Quí Đức A là con Liệt sĩ Võ Văn Luông, hiện đang gặp khó khăn về nhà ở.

An Thủy đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động

Ngày đăng bài: 13/12/2019| Tác giả: Trần Xiện
Xác định công tác xuất khẩu lao động là hướng giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững, những năm qua, xã An Thủy, huyện Ba Tri đã thực hiện tốt công tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhờ vào xuất khẩu lao động, hàng chục gia đình nơi đây không chỉ thoát được nghèo, mà còn vươn lên làm giàu.

Châu Bình thực hiện tốt Đề án Đa dạng sinh kế, giảm nghèo bền vững

Ngày đăng bài: 13/12/2019| Tác giả: Huỳnh Lâm
Sau gần 5 năm triển khai thực hiện Đề án Đa dạng sinh kế, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2014 - 2019, xã Châu Bình đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu theo Kế hoạch. Các kế hoạch, chương trình, giải pháp cụ thể để thực hiện trong công tác giảm nghèo được triển khai đồng bộ và tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần. Đặt biệt, tỉ lệ hộ nghèo xã Châu Bình hiện tại chỉ còn dưới 1%, thấp hơn mặt bằng chung của tỉnh.

Năm 2019, huyện Thạnh Phú giảm gần 2,70% tỷ lệ hộ nghèo

Ngày đăng bài: 10/12/2019| Tác giả: Văn Minh
Theo kết quả điều tra, rà soát sơ bộ về hộ nghèo, cận nghèo năm 2019; huyện Thạnh Phú kéo giảm gần 2,70% tỷ lệ hộ nghèo so với đầu năm. Hiện toàn huyện còn 6,71% hộ nghèo, với hơn 2.500 hộ và 4,33% hộ cận nghèo với trên 1.600 hộ.