Giảm nghèo và An sinh Xã hội

Bình Đại thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội

Ngày đăng bài: 07/12/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Năm 2018, bằng nhiều nguồn vận động, huyện Bình Đại luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội (BTXH), phòng chống tệ nạn xã hội (TNXH), trợ giúp các đối tượng yếu thế cải thiện đời sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Giồng Trôm tập trung công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động

Ngày đăng bài: 30/11/2018| Tác giả: Huỳnh Lâm
Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động được các ngành các cấp của huyện Giồng Trôm đặc biệt quan tâm. Với mục tiêu góp phần tích cực ổn định thị trường lao động, hỗ trợ doanh nghiệp trong nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực và trợ giúp người lao động ổn định việc làm. Trong thời gian qua, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Giồng Trôm đã nỗ lực, phối hợp giải quyết việc làm cho hàng ngàn người lao động, góp phần vào công tác giảm nghèo và an sinh xã hội.

Nông dân Chợ Lách thoát nghèo từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội

Ngày đăng bài: 28/11/2018| Tác giả: Cao Khiết
Xác định vốn là yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho hội viên, nông dân mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế, trong thời gian qua, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện Chợ Lách đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Nhờ đó, hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, tiếp cận với khoa học kỹ thuật, đổi mới cách thức sản xuất, chủ động vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Kiểm tra, giám sát công tác giảm nghèo, công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và thực hiện Đề án sinh kế cuối năm 2018 tại Ba Tri

Ngày đăng bài: 22/11/2018| Tác giả: Trà Dũng
Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bến Tre vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo huyện Ba Tri về công tác giảm nghèo, công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và thực hiện Đề án đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững trên địa bàn huyện trong năm 2018.

35,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện các chương trình an sinh xã hội ở Ba Tri

Ngày đăng bài: 09/11/2018| Tác giả: Trần Xiện
Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri vừa tổ chức sơ kết 1 năm công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018.

Nhiều hộ thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội

Ngày đăng bài: 09/11/2018| Tác giả: Văn Minh
Theo kết quả điều tra, rà soát sơ bộ về hộ nghèo, cận nghèo năm 2018, xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú còn 100 hộ nghèo, chiếm 4,96%, là một trong những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo thấp của huyện. Đạt được kết quả trên là nhờ sự chung tay, góp sức của các ngành và đoàn thể xã trong công tác giảm nghèo.

Chi hội Phụ nữ ấp học Bác với mô hình “Hủ gạo tình thương”

Ngày đăng bài: 31/10/2018| Tác giả: Trà Dũng
Thực hiện phong trào tương trợ, giúp nhau xoá đói giảm nghèo gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trong huyện Ba Tri đã triển khai phát động trong hội viên xây dựng được nhiều mô hình giúp cho hội viên, phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Điển hình như mô hình “Hủ gạo tình thương” của Chi Hội phụ nữ ấp Tân Thanh 1, xã Tân Xuân giúp cho hộ nghèo, người già neo đơn gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn.

Châu Hưng thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững

Ngày đăng bài: 26/10/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Thời gian qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn xã Châu Hưng, huyện Bình Đại được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, các chính sách về giảm nghèo ngày càng mở rộng. Việc thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế có chương trình, kế hoạch cụ thể. Qua đó, nhiều mô hình sinh kế đạt hiệu quả cao, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương.

Tân Thủy (Ba Tri) tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày đăng bài: 01/10/2018| Tác giả: Trần Xiện
Ủy ban nhân dân xã Tân Thủy, huyện Ba Tri vừa tổ chức lễ trao tặng căn nhà tình nghĩa cho bà Đặng Thị Lợt, ở ấp Tân An là vợ liệt sĩ Đặng Văn Tài tham gia cách mạng và hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạnh Phú đồng hành với người nghèo trong xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh

Ngày đăng bài: 20/09/2018| Tác giả: Văn Minh
Những năm qua, việc tăng cường nguồn vốn đầu tư, nâng cao hiệu quả vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới được xem là nhiệm vụ hàng đầu của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạnh Phú trong thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020. Tuy dòng vốn nhỏ nhưng luồng sâu vào tận xóm, ấp; đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người dân.