Văn hóa - Xã hội - Môi trường

Chợ Lách sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

Ngày đăng bài: 21/01/2020| Tác giả: Việt Cường
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và mừng tết cổ truyền của dân tộc, những ngày qua, trên địa bàn huyện Chợ Lách đã sôi nổi diễn ra các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp bà con có thêm điều kiện vui xuân, đón tết Canh Tý 2020.

Quỹ Thiện Tâm tặng 400 phần quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 21/01/2020| Tác giả: Trà Dũng
Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đến huyện Ba Tri tổ chức trao tặng 400 phần quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách của huyện.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính tặng quà Tết tại huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 21/01/2020| Tác giả: Kim Phụng
Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Phó chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm chủ tịch, cùng các doanh nghiệp đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo tại 2 xã Bình Thành và Châu Bình.

Ba Tri khánh thành cầu, tặng quà tết hộ nghèo, gia đình chính sách xã Mỹ Thạnh

Ngày đăng bài: 21/01/2020| Tác giả: Trà Dũng
Hội Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với UBND xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Kênh 9A, ấp Mỹ Hòa.

Phó chủ tịch UBND Thành phố Bến Tre kiểm tra công tác phòng, chống hạn mặn tại xã Sơn Đông, Phú Nhuận

Ngày đăng bài: 14/01/2020| Tác giả: Hồng Quốc
Đoàn công tác của Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre, do ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố làm trưởng Đoàn vừa đến kiểm tra công tác phòng, chống hạn mặn; việc vận hành các cống ngăn mặn và tình hình sản xuất, sinh hoạt người dân 2 xã Sơn Đông và Phú Nhuận.

Thành phố Bến Tre xây dựng 33 tuyến đường xanh-sạch-đẹp-không rác

Ngày đăng bài: 09/01/2020| Tác giả: Phương Thảo
Nhằm tạo vẻ mỹ quan và xây dựng thành công các xã nông thôn mới, năm 2017, Hội LHPN thành phố Bến Tre phát động thực hiện “Mô hình tuyến đường xanh-sạch-đẹp, không rác” đến các Hội cơ sở. Qua gần 2 năm triển khai thực hiện, mô hình hiện đã được nhân rộng tại 17/17 xã, phường.

Xuất khẩu lao động là hướng đi hiệu quả trong công tác giảm nghèo

Ngày đăng bài: 09/01/2020| Tác giả: Tuyết Mai
Xác định xuất khẩu lao động (XKLĐ) là hướng đi hiệu quả trong giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thời gian qua, huyện Bình Đại triển khai nhiều giải pháp nhằm khuyến khích, tạo điều kiện để người dân tham gia các chương trình XKLĐ, góp phần giúp nhiều hộ thoát nghèo bền vững, vươn lên khá giả, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Trong đó, năm 2019, toàn huyện có 104 người đi XKLĐ, tăng 21 người so cùng kỳ.

Chợ Lách chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Ngày đăng bài: 09/01/2020| Tác giả: Việt Cường
Xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ thường xuyên và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương, thời gian qua các cấp ủy Đảng và chính quyền của huyện Chợ Lách đã có nhiều chủ trương, chính sách thiết thực chăm lo người nghèo. Đồng thời, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cũng xây dựng và triển khai các chương trình hành động nhằm chung tay góp sức hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng chính phủ phát động.

Trên 2.000kg túi nilon tự hủy sinh học được tiêu thụ tại Thành phố Bến Tre

Ngày đăng bài: 30/12/2019| Tác giả: Phương Thảo
Hưởng ứng phong trào “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” của Liên Hợp Quốc và Công văn số 161 ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, năm 2019, Hội LHPN thành phố Bến Tre chọn chợ Bến Tre làm điểm tổ chức phát động và triển khai thực hiện “Vận động phụ nữ tiểu thương sử dụng túi nylon tự phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường”.

Thành phố Bến Tre quyết tâm thực hiện tốt phong trào chống rác thải nhựa

Ngày đăng bài: 30/12/2019| Tác giả: Phương Thảo
Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa của Thủ tướng Chính Phủ tại công văn số 161/LĐCP ngày 25 tháng 4 năm 2019 về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra; văn bản số 5539/BTNMT-TCMT ngày 10 tháng 10 năm 2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc phát động “Phong trào chống rác thải nhựa”, UBND thành phố Bến Tre vừa có Kế hoạch số 5151/KH-UBND về hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên địa bàn thành phố Bến Tre với nhiều giải pháp thiết thực.