Phát triển y tế và chăm sóc sức khỏe cư dân nông thôn

Huyện Ba Tri tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Ngày đăng bài: 25/08/2017| Tác giả: Minh Đức
Công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại huyện Ba Tri được ban chỉ đạo huyện và các ngành chức năng, các xã, thị trấn quan tâm thực hiện ngay từ đầu năm. Từ ý thức chủ động phòng bệnh ban đầu nhằm tránh nguy cơ lan rộng thành dịch, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức nhiều đợt tẩm mùng và diệt lăng quăng tại các xã có nhiều nguy cơ xảy ra bệnh sốt xuất huyết cao.

Nhiều hoạt động thiết thực của Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Bình Đại

Ngày đăng bài: 18/04/2017| Tác giả: Tuyết Mai
Sau hơn 3 năm thành lập và đi vào hoạt động với nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả, Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ huyện Bình Đại đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng và ghi nhận, đánh giá cao của chính quyền các cấp, cũng như của người dân.

Khánh thành Trạm y tế xã Phú Vang huyện Bình Đại

Ngày đăng bài: 22/02/2017| Tác giả: Tuyết Mai
Chiều ngày 18/2/2017, Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại tổ chức Lễ khánh thành Trạm y tế xã Phú Vang. Ông Võ Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện nhà tài trợ cùng đông đảo bà con trong xã đến dự.

Bệnh viện Nhân Dân 115 khám bệnh miễn phí cho hơn 400 lượt người dân xã Bảo Thuận ( Ba Tri)

Ngày đăng bài: 12/12/2016| Tác giả: Trà Dũng
Sáng ngày 10/12/2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bến Tre phối hợp với Bệnh viện Nhân Dân 115 - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 lượt người thuộc diện gia đình chính sách, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri.

Hội từ thiện Phước Điền khám bệnh, tặng 700 phần quà cho người nghèo huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 05/12/2016| Tác giả: Minh Đức
Ngày 4/12/2016, tại xã An Ngãi Tây và xã Mỹ Chánh huyện Ba Tri, Hội từ thiện Phước Điền - Thành phố Hồ Chí Minh đã đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 700 người thuộc diện chính sách và hộ nghèo của 2 xã.

Phát huy vai trò của ngành Đông y Ba Tri trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân

Ngày đăng bài: 28/11/2016| Tác giả: Huỳnh Thiện Tài
Hiện nay, dù nền y học hiện đại không ngừng phát triển nhưng chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngành đông y trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Tại huyện Ba Tri, những năm qua, hoạt động đông y đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc ngày càng có nhiều cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền được hình thành đã góp phần thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh nhân đạo, miễn phí cho các bệnh nhân nghèo và gia đình chính sách tại địa phương.

Tổ Đông y của cô Tả Thị Yến ở Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 28/11/2016| Tác giả: Kim Phụng - Diệu Hiền
Về ấp Phú Hòa, xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm không ai không biết đến Tổ Đông y từ thiện của lương y Tả Thị Yến thuộc Chi hội Đông y xã Châu Hòa, nơi đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều bệnh nhân điều trị các bệnh mãn tính bằng phương pháp đông y.

Giồng Trôm có 11 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế, giai đoạn 2011 – 2020

Ngày đăng bài: 11/10/2016| Tác giả: Minh Mừng
Đến nay, huyện Giồng Trôm có 11/22 xã, thị trấn được công nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế, giai đoạn 2011 – 2020 bao gồm: Phong Nẫm, Châu Bình, Mỹ Thạnh, Lương Phú, Phước Long, Lương Quới, Thị trấn, Long Mỹ, Tân Lợi Thạnh, Hưng Lễ và Thuận Điền. Huyện đang tập trung chỉ đạo tiếp tục giữ vững danh hiệu đối với các xã đạt chuẩn, đồng thời triển khai xây dựng các xã còn lại đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế.

Hội thi nông dân với chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội năm 2016

Ngày đăng bài: 11/10/2016| Tác giả: Minh Mừng
Ngày 08/10/2016, tại huyện Giồng Trôm, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức hội thi “Nông dân với chính sách BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT)” năm 2016.

Bình Đại tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Ngày đăng bài: 23/09/2016| Tác giả: Thanh Hương
Những năm qua, huyện Bình Đại đã không ngừng thực hiện công tác xã hội hóa về y tế, tập trung đầu tư xây dựng và củng cố mạng lưới y tế từ tuyến huyện đến tuyến cơ sở, để đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác phòng, trị bệnh và nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân tại địa phương.