Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

Gương điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 21/12/2018| Tác giả: Minh Mừng - Tuyết Nga
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại huyện Giồng Trôm, đã có nhiều tấm gương sẵn sàng hiến đất, góp công, góp của chung sức cùng địa phương thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.Trong đó, ông Đỗ Ngọc Sáu (58 tuổi), tổ nhân dân tự quản số 4, ấp Phú An, xã Châu Hòa là một điển hình gương mẫu.

Nhân dân ấp Bàu Dơi đồng lòng xây dựng giao thông nông thôn

Ngày đăng bài: 07/12/2018| Tác giả: Minh Mừng - Quang Rực
Năm 2003 ấp Bàu Dơi được trên công nhận ấp văn hóa đầu tiên của xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người tại ấp đạt 32 triệu đồng/người/năm. Qua bình xét hộ nghèo năm 2018 ấp có 32 hộ nghèo, tỷ lệ 7,7%. Ở đây, phong trào “nhà nước và nhân dân cùng làm” trong xây dựng giao thông nông thôn được người dân đồng thuận, tích cực hưởng ứng, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Người tổ trưởng tâm huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 28/11/2018| Tác giả: Quang Rực - Kim Phụng
Trong những năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Giồng Trôm đặc biệt quan tâm, sự nhiệt tình ủng hộ đóng góp tích cực của nhân dân làm cho bộ mặt nông thôn của huyện ngày một khởi sắc. Từ đó nhiều địa phương cũng xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào của địa phương. Một điển hình ở ấp Bàu Dơi, xã Hưng Nhượng là ông Nguyễn Ngọc Đời, thường gọi là ông Ba Quân, Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản số 1 ấp BàuDơi. Không chỉ gương mẫu ở vai trò tổ trưởng mà ông còn vận động người dân thực hiện hiệu quả phát triển kinh tế và xây dựng giao thông nông thôn tại địa phương.

Đại đức Thích Thiện Sanh vận động trên 9,9 tỷ đồng, xây dựng giao thông nông thôn

Ngày đăng bài: 22/11/2018| Tác giả: Hữu Thành
Đại đức Thích Thiện Sanh - Trụ trì chùa An Phước, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri với tấm lòng nhân hậu, từ thiện thực hiện công tác an sinh xã hội, Thầy đã tích cực vận động tặng quà, học bổng, xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… nhất là xây cầu, đường nông thôn, phục vụ sự đi lại của nhân dân và con em học sinh đến trường được thuận lợi, dễ dàng.

Hội Cựu chiến binh xã Tân Thiềng gương mẫu tham gia xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 02/11/2018| Tác giả: Thành Tân
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Tân Thiềng, đến nay xã đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới, được Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Chợ Lách thống nhất đề nghị Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh xem xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bến Tre có 27 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 22/10/2018| Tác giả: Thành Tân
Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Mỏ Cày Bắc vừa long trọng tổ chức công bố xã Tân Thanh Tây đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 27 của tỉnh được công nhận. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện Mỏ Cày Bắc, xã Tân Thanh Tây qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân trong xã đến dự.

Xã biển Thới Thuận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 15/10/2018| Tác giả: Thành Tân
Sáng ngày 14/10/2018, Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại long trọng tổ chức lễ công bố xã Thới Thuận đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 3, xã biển đầu tiên của huyện và là xã thứ 26 của tỉnh được công nhận. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, xã qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân trong xã đến dự.

Xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 13/10/2018| Tác giả: Thành Tân
Sáng nay 13/10/2018, Ủy ban nhân dân huyện Mỏ Cày Nam long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới An Thới. Đây là xã thứ 3 của huyện và là xã thứ 25 của tỉnh được công nhận. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện Mỏ Cày Nam, xã An Thới qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân đến dự.

Điểm sáng trong việc xã hội hóa xây dựng giao thông nông thôn ở huyện Châu Thành

Ngày đăng bài: 04/09/2018| Tác giả: Trúc Lan
Xác định xây dựng giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Châu Thành đã tranh thủ mọi nguồn lực trong nhân dân, nhất là đẩy mạnh công tác xã hội hóa cùng chung tay, góp sức xây dựng giao thông nông thôn và được người dân nhiệt tình hưởng ứng. Trong đó, xã Tường Đa được xem là một trong những điểm sáng của huyện về thực hiện xã hội hóa trong xây dựng giao thông nông thôn.

Gương sáng tự nguyện đóng góp xây dựng giao thông nông thôn

Ngày đăng bài: 09/08/2018| Tác giả: Diệu Hiền
Tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhiều hộ dân ở huyện Giồng Trôm đã tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công lao động để xây dựng giao thông nông thôn. Ông Nguyễn Văn Xê - ấp 11, xã Hưng Lễ là một điển hình. Ông đã tự nguyện đóng góp 136 triệu đồng xây cầu và làm đường pê tông liên tổNhân dân tự quản 7-8 của ấp, xứng đáng là tấm gương sángphát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới.