Giảm nghèo và An sinh Xã hội

Tân Thủy (Ba Tri) tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày đăng bài: 01/10/2018| Tác giả: Trần Xiện
Ủy ban nhân dân xã Tân Thủy, huyện Ba Tri vừa tổ chức lễ trao tặng căn nhà tình nghĩa cho bà Đặng Thị Lợt, ở ấp Tân An là vợ liệt sĩ Đặng Văn Tài tham gia cách mạng và hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạnh Phú đồng hành với người nghèo trong xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh

Ngày đăng bài: 20/09/2018| Tác giả: Văn Minh
Những năm qua, việc tăng cường nguồn vốn đầu tư, nâng cao hiệu quả vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới được xem là nhiệm vụ hàng đầu của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạnh Phú trong thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020. Tuy dòng vốn nhỏ nhưng luồng sâu vào tận xóm, ấp; đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người dân.

Thạnh Phước nâng cao năng lực thoát nghèo bền vững từ đồng vốn nhỏ

Ngày đăng bài: 05/09/2018| Tác giả: C. Trúc
Phụ nữ nghèo nông thôn là chủ hộ khi lần đầu tham gia dự án “Cải thiện sinh kế cho hộ nghèo” sẽ bắt đầu được tập tành ghi chép sổ nhật ký chi tiêu cho hoạt động sinh kế. Với 500 ngàn đồng được cấp ban đầu, qua mỗi tháng, các chị sẽ tự rà soát danh sách chi tiêu và tính toán lại để gia giảm hay bổ sung những mục chi tiêu nào cần thiết, đảm bảo nguồn vốn được sử dụng cho hoạt động sinh kế là an toàn và có lợi nhuận sau mỗi ba tháng.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tập huấn cập nhật thông tin thị trường lao động năm 2018

Ngày đăng bài: 04/09/2018| Tác giả: Minh Mừng
Sở Lao động Thương binh và Xã hội vừa phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm tổ chức tập huấn cập nhật thông tin thị trường lao động năm 2018 cho hơn 360 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân 22 xã, thị trấn và điều tra viên tại 142 ấp, khu phố.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lương Quới hỗ trợ hội viên thoát nghèo từ con dê

Ngày đăng bài: 30/08/2018| Tác giả: Kim Phụng
Bằng nhiều việc làm thiết thực và các giải pháp sáng tạo, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm đã thực hiện có hiệu quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của chị em hội viên. Thông qua đó, thu hút, tập hợp hội viên cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dự lễ trao tặng 20 căn nhà Tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội, tình thương tại Ba Tri

Ngày đăng bài: 30/08/2018| Tác giả: Trà Dũng
Tại huyện Ba Tri, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa tổ chức lễ trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội, tình thương do Tổng Công ty Điện lực Miền Nam hỗ trợ. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự.

Điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội mang chính sách ưu đãi của Nhà nước đến với người nghèo

Ngày đăng bài: 20/08/2018| Tác giả: Trà Dũng
Thủ tục vay vốn đơn giản, mạng lưới hoạt động được phủ kín đến từng xã, những năm qua, hoạt động Điểm giao dịch xã của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội(CSXH) huyện Ba Tri đã mang nguồn vốn ưu đãi đến với người nghèo, giúp người nghèo phát triển kinh tế, thoát thèo bền vững, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày đăng bài: 09/08/2018| Tác giả: Minh Mừng
Tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa đến tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Cùng đến dự có ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm; cùng các đơn vị tài trợ.

Bến Tre dự Hội nghị về xây dựng nông thôn mới tại các thôn, bản khó khăn gắn với giảm nghèo bền vững tại tỉnh Điện Biên

Ngày đăng bài: 07/08/2018| Tác giả: Hữu Lộc
Sau 08 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, cả nước có 3.370 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 53 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, hiện tại cả nước vẫn còn 1.922 xã dưới 10 tiêu chí (trong đó có 103 xã dưới 05 tiêu chí), trong số đó có khoảng 363 xã đặc biệt khó khăn thuộc khu vực biên giới, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo đạt dưới 10 tiêu chí.

Giồng Trôm tập trung hỗ trợ người dân khởi nghiệp để giảm nghèo bền vững

Ngày đăng bài: 03/08/2018| Tác giả: Minh Mừng
Là một trong những huyện chủ yếu sản xuất nông nghiệp, thời gian qua nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước mà cụ thể là các chương trình hỗ trợ giảm nghèo, đã giúp nhiều hộ dân huyện Giồng Trôm vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội các địa phương phát triển. Đáng nói là trong thực hiện chương trình Đồng khởi khởi nghiệp kể từ tháng 6 năm 2016, lãnh đạo huyện đặc biệt quan tâm đến công tác khởi nghiệp để thoát nghèo và giảm nghèo bền vững. Công tác giảm nghèo đã trở thành phong trào thực hiện sâu rộng trong người dân, giúp nhiều hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, thông qua nhiều hình thức như họp mặt, đối thoại trực tiếp với người nghèo, hướng dẫn thực hiện mô hình giảm nghèo, kinh nghiệm làm kinh tế hiệu quả.