Chuyển dịch cơ cấu, Phát triển Kinh tế, nâng cao thu nhập

Anh Nguyễn Văn Tuấn thành công với mô hình trồng cây hoa sống đời

Ngày đăng bài: 09/02/2018| Tác giả: Trúc Ly
Tiếp tục phát huy sở trường sản xuất cây hoa sống đời Thái, dịp tết Mậu Tuất năm 2018 anh Nguyễn Văn Tuấn ấp Phú Long xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách tận dụng 1.500 mét vuông diện tích đất vườn đầu tư sản xuất hơn 12.000 cây hoa sống đời. Trong đó có hơn 7.000 cây sống đời Thái, loại bông ghép và hơn 5.000 cây sống đời Đà Lạt ở các nhóm màu: hồng, đỏ, vàng, cam.

Kiểng thú được tạo hình từ bông trang hút hàng

Ngày đăng bài: 06/02/2018| Tác giả: Cao Khiết
Hiện tại, thị trường hoa kiểng tết trên địa bàn huyện Chợ Lách đang rất sôi động, từ các sản phẩm như mai vàng, tắc kiểng đến các loại hoa nở như cúc, bông giấy, vạn thọ... Trong đó, nổi bật là các sản phẩm kiểng thú được chế tác bằng bông trang với nhiều màu sắc như đỏ, cam, vàng hay hồng phấn, rất bắt mắt và thu hút thương lái. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết sản phẩm kiểng thú bằng bông trang do một số nghệ nhân ở làng nghề hoa kiểng ấp Vĩnh Nam, xã Vĩnh Thành chế tác.

Giáo viên “truyền lửa” khởi nghiệp cho học sinh

Ngày đăng bài: 06/02/2018| Tác giả: Cẩm Trúc
Bắt đầu từ việc đam mê nghiên cứu trong giảng dạy, các giáo viên dạy môn sinh học gồm cô Ngô Song Đào (Trường THCS Phước Hiệp) và thầy Lê Duy Hậu (Trường THPT Che Guevara, huyện Mỏ Cày Nam) đã nghiên cứu thành công sản phẩm nhang sinh học có công dụng đuổi muỗi và hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên. Từ nghiên cứu này, các thầy, cô đã phát triển thành dự án khởi nghiệp để “thổi lửa” cho học sinh của mình về tinh thần, khát vọng khởi nghiệp dựa trên các ý tưởng và đam mê sáng tạo.

Nữ cán bộ hưu trí thành công với mô hình chuyên canh bưởi da xanh

Ngày đăng bài: 01/02/2018| Tác giả: Thanh Hương
Từng xem công việc là niềm vui, quen với cuộc sống bận rộn nơi công sở, nên khi về hưu, nhiều cán bộ cảm thấy buồn khi chỉ quanh quẩn trong nhà. Vì thế, nhiều người đã tìm công việc phù hợp với sức khỏe để vừa lao động sống vui, sống khỏe, vừa phát triển kinh tế gia đình. Bà Phạm Thị Kim Tuyến, 61 tuổi, ở ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại là một điển hình. Dù tuổi cao, bà Tuyến vẫn khỏe mạnh và hăng hái lao động sản xuất.

Hiệu quả từ mô hình chuyển đổi trên đất trồng lúa kém hiệu quả xã Châu Hưng

Ngày đăng bài: 01/02/2018| Tác giả: Thanh Hương
Trước đây, kinh tế của xã Châu Hưng, huyện Bình Đại chậm phát triển, chủ yếu là nhờ vào cây lúa, nhưng hiệu quả không cao. Đường giao thông khó khăn, trắc trở, nên việc đi lại, giao thương mua bán hàng hóa của người dân cũng không được thuận tiện. Đời sống của người dân còn nhiều thiếu thốn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỷ lệ khá cao. Đến nay, nhờ thực hiện hiệu quả phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhất là trên đất trồng lúa kém hiệu quả, kinh tế xã hội của xã từng bước khởi sắc và phát triển, được huyện chọn đăng ký xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

Nhà vườn Đào Tấn Cảnh có thu nhập cao từ trồng cây Chôm chôm

Ngày đăng bài: 25/01/2018| Tác giả: Ngọc Lãm
Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được các cấp hội Nông dân trên địa bàn huyện tập trung nỗ lực thực hiện. Thông qua phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, nhiệt tình tham gia công tác xã hội ở địa phương.

Giồng Trôm củng cố và mở rộng các mô hình liên kết sản xuất

Ngày đăng bài: 17/01/2018| Tác giả: Kim Phụng
Năm qua, các mô hình liên kết sản xuất trên địa bàn huyện Giồng Trôm từng bước được hình thành và phát triển, như mô hình liên kết tiêu thụ dừa lấy dầu, dừa xiêm, mô hình liên kết tiêu thụ bưởi da xanh, đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất của nông dân.

Nông dân Chợ Lách tất bật mùa hoa kiểng tết Mậu Tuất 2018

Ngày đăng bài: 16/01/2018| Tác giả: Cao Khiết
Chỉ còn chưa đầy tháng nữa là đến mùa hoa kiểng tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Thời điểm này, không khí lao động sản xuất của người dân tại các làng nghề hoa kiểng trên địa bàn huyện Chợ Lách đã bắt đầu sôi động, nhà vườn tất bật cho các khâu chăm sóc để kịp cung ứng ra thị trường hoa tết những sản phẩm tốt nhất.

Bình Đại: Năm 2017 – có 29 doanh nghiệp thành lập mới

Ngày đăng bài: 11/01/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Năm 2017, huyện Bình Đại thành lập mới 29 doanh nghiệp, vốn đầu tư 119,9 tỷ đồng, thu hút 292 lao động mới, trong đó doanh nghiệp chuyển lên từ hộ kinh doanh là 12. Nâng tổng số đến nay, toàn huyện có 455 doanh nghiệp, vốn đầu tư 2.823 tỷ đồng.

Bình Đại: Nhân rộng diện tích trồng bưởi xen dừa xã Châu Hưng

Ngày đăng bài: 11/01/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Thời gian qua, phong trào trồng xen, nuôi xen đã đem lại hiệu quả kinh tế cao và phát triển mạnh trên địa bàn huyện Bình Đại. Trong đó, mô hình trồng bưởi da xanh xen trong vườn dừa hiện đang phát triển mạnh tại xã Châu Hưng. Mô hình này đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân.