Chuyển dịch cơ cấu, Phát triển Kinh tế, nâng cao thu nhập

Hành trình chinh phục thương hiệu sản phẩm sạch “tôm khô Diễm”

Ngày đăng bài: 29/05/2020| Tác giả: Thanh Hương
Bình Đại là một trong các huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, có nhiều tiềm năng trong khai thác thủy hải sản các loại, với hàng loạt đặc sản khô nổi tiếng được nhiều du khách gần xa và người dân địa phương tin dùng, mua làm quà biếu, trong đó có sản phẩm tôm khô dẻo ngọt tự nhiên.

Bình Đại 9X khởi nghiệp đột phá từ mô hình “Homestay”

Ngày đăng bài: 28/05/2020| Tác giả: Thanh Hương
Là một huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, Bình Đại được xem là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế gắn với du lịch biển. Hiện trên địa bàn huyện Bình Đại xuất hiện nhiều mô hình du lịch biển mang tính đột phá và đặc trưng riêng do các bạn trẻ tại địa phương lập nên, đã thu hút nhiều khách du lịch từ nhiều nơi đến vui chơi và trải nghiệm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển mạnh. Điển hình cô gái trẻ Lê Thị Kim Linh, sinh năm 1991, ở ấp Thới Hòa 2, xã Thới Thuận, đã khởi nghiệp thành công đột phá mang lại hiệu quả từ mô hình homestay du lịch sinh thái biển cộng đồng.

Thành phố Bến Tre hướng đến mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Ngày đăng bài: 20/05/2020| Tác giả: Hồng Quốc
Xác định dịch vụ du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, trọng tâm trong cơ cấu cấu kinh tế thời gian tới, những năm qua Thành phố Bến Tre đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tận dung và phát huy tốt tiềm năng lợi thế địa phương, phát triển lĩnh vực du lịch nhất là du lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng.

Tân Thiềng tập trung xây dựng, nâng cấp chuỗi giá trị cây giống

Ngày đăng bài: 19/05/2020| Tác giả: Việt Cường
Mấy năm gần đây, diện tích cây giống của xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách ngày càng phát triển mạnh. Từ 72,51 ha năm 2015 đến năm 2019 đã tăng lên 333 ha. Sản xuất cây giống thuận lợi đã giúp cho thu nhập của người dân tăng gấp đôi so với đầu nhiệm kỳ, lên 50 triệu đồng/người/năm.

Chợ Lách có 05 doanh nghiệp thành lập mới

Ngày đăng bài: 11/05/2020| Tác giả: Trúc Ly
Theo đánh giá của ngành chức năng, trong quý I năm 2020 hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện Chợ Lách phát triển tương đối khá, có tăng về quy mô sản xuất và số lượng.

Bình Đại tăng cường đầu tư phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng gắn với phát triển du lịch

Ngày đăng bài: 24/04/2020| Tác giả: Tuyết Mai
Những năm gần đây, huyện Bình Đại tăng cường đầu tư phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng gắn với phát triển du lịch, qua đó, kết cấu hạ tầng đô thị, nông thôn ngày càng hoàn thiện, góp phần đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế du lịch của huyện, qua đó, phát triển giá trị tăng trưởng kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Hiệu quả từ chuỗi liên kết sản xuất trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Ngày đăng bài: 22/04/2020| Tác giả: Thanh Hương
Theo kế hoạch 1107 ngày 22/5/2014 của UBND huyện Bình Đại về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó chú trọng công tác xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, nhằm phát triển ngành nông nghiệp theo hướng ổn định và bền vững, tạo ra những sản phẩm có thương hiệu, bảo đảm đầu ra cho nông sản. Qua 6 năm thực hiện, huyện đã hình thành các liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm an toàn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nông dân, thúc đẩy kinh tế huyện tăng trưởng và phát triển.

Thành phố Bến Tre hỗ trợ công tác khuyến công trên 4,5 tỷ đồng

Ngày đăng bài: 22/04/2020| Tác giả: Hồng Quốc
Những năm qua, thành phố Bến Tre luôn quan tâm đến công tác khuyến công, thông qua hỗ trợ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất.

Trồng rau mầm sạch giữa lòng đô thị

Ngày đăng bài: 17/04/2020| Tác giả: Phương Thảo
Với mục đích xây dựng và nhân rộng mô hình vườn rau sạch giữa lòng đô thị, trong những năm qua, Mô hình Tổ Phụ nữ đặc thù trồng rau mầm của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1, nay là phường An Hội, TP.Bến Tre đã góp phần thực hiện tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong bữa ăn gia đình và cải thiện kinh tế cho chị em phụ nữ.

Phát triển làng nghề dệt chiếu Nhơn Thạnh gắn với phát triển du lịch

Ngày đăng bài: 03/04/2020| Tác giả: Hồng Quốc
Là một trong 02 xã đầu tiên của thành phố Bến Tre được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Nhơn Thạnh còn được nhiều người biết đến với Làng nghề dệt chiếu truyền thống. Năm 2008, Ban Chấp hành Hiệp hội Làng nghề Việt Nam chính thức công nhận là Làng nghề với gần 60 hộ tham gia.