Cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Một nông dân cung cấp nước ngọt miễn phí

Ngày đăng bài: 29/05/2020| Tác giả: Trần Xiện
Bảo Thạnh là xã ven biển của huyện Ba Tri. Thời gian qua, cũng như các địa phương khác, Bảo Thạnh bị ảnh hưởng nặng nề trước tình trạng hạn mặn diễn ra gay gắt. Để chia sẻ khó khăn với người dân địa phương, ông Nguyễn Chí Thanh, sinh năm 1954, ở ấp Thạnh Thọ, xã Bảo Thạnh đã vận động người thân hỗ trợ kinh phí lắp đặt hệ thống cung cấp nước ngọt miễn phí cho người dân nơi đây.

Ba Tri tuyên truyền bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 29/05/2020| Tác giả: Trần Xiện
Tại xã Vĩnh Hòa, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Tri tổ chức tuyên truyền thực hiện công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới cho cán bộ, hội viên, phụ nữ của xã.

Tân Phú Tây tổ chức ngày hội tuổi trẻ chung tay phòng chống rác thải nhựa

Ngày đăng bài: 29/05/2020| Tác giả: Nguyễn Hiệp
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân chung tay chống rác thải nhựa và túi nilong” của Thủ tướng Chính phủ, Xã đoàn Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc vừa phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Ngày hội Tuổi trẻ chung tay chống rác thải nhựa.

Châu Thành ra quân thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Ngày đăng bài: 28/05/2020| Tác giả: Trúc Lan
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bến Tre vừa phối hợp Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Xã đoàn An Khánh - huyện Châu Thành tổ chức ra quân thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hội thảo quản lý chất thải chăn nuôi

Ngày đăng bài: 26/05/2020| Tác giả: Minh Mừng
Tại xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vừa phối hợp Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp (LCASP) tỉnh Bến Tre tổ chức hội thảo quản lý chất thải chăn nuôi, các giải pháp chống quá tải hầm khí sinh học và sử dụng khí gas thừa.

Bình Đại thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó hạn mặn 2019 - 2020

Ngày đăng bài: 20/05/2020| Tác giả: Tuyết Mai
Đợt hạn mặn năm 2019-2020, huyện Bình Đại chịu ảnh hưởng nặng nề do độ mặn cao, xâm nhập sâu và kéo dài. Trước tình hình đó, các ngành, các cấp trong huyện đã khẩn trương thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, cấp bách, góp phần giúp người dân giảm bớt khó khăn, đặc biệt là những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách.

Ba Tri hỗ trợ nhân dân khắc phục hạn mặn trên 11,9 tỷ đồng

Ngày đăng bài: 19/05/2020| Tác giả: Trà Dũng
Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tính đến hết ngày 14/5/2020, huyện đã nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài huyện, nhằm hỗ trợ người dân khắc phục ảnh hưởng của hạn mặn, với tổng giá trị hơn 11,9 tỷ đồng.

Trên 13 tỷ đồng hỗ trợ người dân Giồng Trôm mùa hạn mặn

Ngày đăng bài: 13/05/2020| Tác giả: Kim Phụng
Nhờ tiếp thu thông tin từ công tác dự báo xâm nhập mặn của các cơ quan chuyên môn tỉnh về tình hình xâm nhập mặn mùa khô năm 2019-2020 kịp thời, huyện Giồng Trôm đã có sự chuẩn bị các phương án phòng chống, ứng phó ngay từ tháng 8/2019 và đạt một số kết quả nhất định.

Thạnh Phú tiếp nhận hơn 9 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hạn mặn

Ngày đăng bài: 22/04/2020| Tác giả: Văn Minh
Theo thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú, đến thời điểm này, huyện đã tiếp nhận được nguồn lực từ các nguồn do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phân bổ và các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ cho người dân chịu nhiều ảnh hưởng của hạn mặn, với tổng trị giá hơn 9 tỷ đồng.

Nghệ sĩ Việt Hương tặng máy lọc nước cho xã Tân Thanh Tây

Ngày đăng bài: 22/04/2020| Tác giả: Nguyễn Hiệp
Đơn vị tài trợ vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Tân Thanh Tây, huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức tặng máy lọc nước máy thành nước uống tại ấp Thanh Nam.