Cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dự lễ khởi công xây dựng nhà máy nước DARCO Ba Lai, tại xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 15/07/2019| Tác giả: Trà Dũng
Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Văn Trọng vừa đến xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri tham dự lễ khởi công xây dựng Nhà máy nước sạch Darco Ba Lai. Tham dự lễ còn có lãnh đạo sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Ba Tri cùng các xã, thị trấn trong huyện.

Phú Hưng tọa đàm các giải pháp thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 04/07/2019| Tác giả: Hồng Quốc
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre vừa tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới” tại ấp Phú Thành.

Châu Hòa tổ chức lễ ra quân Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới

Ngày đăng bài: 04/07/2019| Tác giả: Hoàng Minh
Ủy ban nhân dân xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm vừa tổ chức ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật Nông thôn mới” và trao 2.800 cái giỏ đi chợ cho bà con nhân dân trên địa bàn xã hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường.

Hưng Khánh Trung B phát động và ra quân dọn dẹp cảnh quan môi trường

Ngày đăng bài: 18/06/2019| Tác giả: Ngọc Lãm
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hưng Khánh Trung B vừa tổ chức lễ phát động và ra quân thực hiện công trình “Người dân xã Hưng Khánh Trung B chung tay dọn dẹp cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp”.

Thành phố Bến Tre quyết tâm kéo giảm rác thải nhựa, túi nilon

Ngày đăng bài: 17/06/2019| Tác giả: Hồng Quốc
Theo thống kê, hiện trên địa bàn thành phố Bến Tre có hơn 7.600 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; hơn 4.000 tiểu thương, hằng ngày lượng rác thải bình quân trên địa bàn thành phố là hơn 120 tấn, trong đó có một phần không nhỏ là rác thải nhựa. Rác thải nhựa rất khó phân hủy và để lại những hệ lụy môi trường rất lớn nếu xử lý không tốt như: làm ứ đọng nước gây ô nhiễm môi trường, gây hại cho các loài sinh vật dưới nước, nếu đốt rác thải nhựa sẽ sinh ra chất độc dioxin gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho con người. Điều này đặt ra áp lực không nhỏ cho thành phố trong việc xử lý lượng rác thải này, trong đó có rác thải nhựa, túi nilong và dự báo thời gian tới tổng lượng rác hằng ngày của thanh phố sẽ tiếp tục gia tăng.

Thành phố Bến Tre phát động “Sử dụng túi nylon phân hủy sinh học

Ngày đăng bài: 12/06/2019| Tác giả: Hồng Quốc
Hội LHPN thành phố Bến Tre vừa phối hợp với Thành Đoàn và Ban Quản lý chợ thành phố Bến Tre tổ chức Lễ phát động “Sử dụng túi nylon phân hủy sinh học và phân loại xử lý rác thải tại nguồn” và ra quân thực hiện vận động phụ nữ tiểu thương sử dụng túi nylon phân hủy tại chợ Phường 3.

Xã Phú Hưng tập trung nâng chất tiêu chí số 3 về Thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 07/06/2019| Tác giả: Minh chí
Tiêu chí số 3 về Thủy lợi là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, bảo đảm cuộc sống và nâng cao thu nhập của người dân. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, cả hệ thống chính trị xã Phú Hưng đã và đang tập trung nỗ lực thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống người dân và thay đổi diện mạo nông thôn. Đến nay, xã đã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó có tiêu chí số 3 về Thủy lợi. Để đạt được tiêu chí này, thời gian qua, xã Phú Hưng đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện cải tạo, nạo vét kênh mương, xây dựng, nâng cấp cống phục vụ hoạt động tưới, tiêu thoát nước, trong đó chủ yếu từ sự đóng góp của người dân.

Ba Tri mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Ngày đăng bài: 05/06/2019| Tác giả: Trà Dũng
Sáng ngày 4/6/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri cùng với Ban Đại diện Thánh thất Cao đài Ban chỉnh xã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6). Ông Dương Phú Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; ông Lê Văn Đáo - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, cùng đại biểu MTTQ các xã, thị trấn, các tổ chức tôn giáo trong huyện và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Mỹ Thạnh tham dự.

Ba Tri mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá

Ngày đăng bài: 04/06/2019| Tác giả: Trà Dũng
Ban Chỉ đạo Phòng, chống thuốc lá huyện Ba Tri vừa tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần Lễ quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến 31/5/2019) với chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”.

Thạnh Phú tập trung huy động nguồn lực xã hội hóa thích ứng, ứng phó biến đổi khí hậu

Ngày đăng bài: 31/05/2019| Tác giả: Minh Mừng
Xác định nguồn lực tài chính của huyện còn nhiều hạn chế, khó khăn, do đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạnh Phú xem việc huy động các nguồn lực xã hội phục vụ cho công tác chủ động thích ứng, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Từ đó, Huyện ủy Thạnh Phú đã chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung thực hiện. Từ năm 2016 đến nay, tổng số tiền xã hội hóa, vận động đóng góp từ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện hơn 10 tỷ đồng.