Giảm nghèo và An sinh Xã hội

Xuất khẩu lao động là hướng đi hiệu quả trong công tác giảm nghèo

Ngày đăng bài: 09/01/2020| Tác giả: Tuyết Mai
Xác định xuất khẩu lao động (XKLĐ) là hướng đi hiệu quả trong giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thời gian qua, huyện Bình Đại triển khai nhiều giải pháp nhằm khuyến khích, tạo điều kiện để người dân tham gia các chương trình XKLĐ, góp phần giúp nhiều hộ thoát nghèo bền vững, vươn lên khá giả, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Trong đó, năm 2019, toàn huyện có 104 người đi XKLĐ, tăng 21 người so cùng kỳ.

Chợ Lách chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Ngày đăng bài: 09/01/2020| Tác giả: Việt Cường
Xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ thường xuyên và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương, thời gian qua các cấp ủy Đảng và chính quyền của huyện Chợ Lách đã có nhiều chủ trương, chính sách thiết thực chăm lo người nghèo. Đồng thời, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cũng xây dựng và triển khai các chương trình hành động nhằm chung tay góp sức hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng chính phủ phát động.

Thạnh Phú tặng nhà tình nghĩa và khánh thành đường pê tông ở xã Quới Điền

Ngày đăng bài: 30/12/2019| Tác giả: Văn Minh
UBND xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú vừa tổ chức bàn giao căn nhà tình nghĩa cho ông Võ Thành Nam, 59 tuổi, ấp Quí Đức A là con Liệt sĩ Võ Văn Luông, hiện đang gặp khó khăn về nhà ở.

An Thủy đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động

Ngày đăng bài: 13/12/2019| Tác giả: Trần Xiện
Xác định công tác xuất khẩu lao động là hướng giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững, những năm qua, xã An Thủy, huyện Ba Tri đã thực hiện tốt công tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhờ vào xuất khẩu lao động, hàng chục gia đình nơi đây không chỉ thoát được nghèo, mà còn vươn lên làm giàu.

Châu Bình thực hiện tốt Đề án Đa dạng sinh kế, giảm nghèo bền vững

Ngày đăng bài: 13/12/2019| Tác giả: Huỳnh Lâm
Sau gần 5 năm triển khai thực hiện Đề án Đa dạng sinh kế, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2014 - 2019, xã Châu Bình đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu theo Kế hoạch. Các kế hoạch, chương trình, giải pháp cụ thể để thực hiện trong công tác giảm nghèo được triển khai đồng bộ và tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần. Đặt biệt, tỉ lệ hộ nghèo xã Châu Bình hiện tại chỉ còn dưới 1%, thấp hơn mặt bằng chung của tỉnh.

Năm 2019, huyện Thạnh Phú giảm gần 2,70% tỷ lệ hộ nghèo

Ngày đăng bài: 10/12/2019| Tác giả: Văn Minh
Theo kết quả điều tra, rà soát sơ bộ về hộ nghèo, cận nghèo năm 2019; huyện Thạnh Phú kéo giảm gần 2,70% tỷ lệ hộ nghèo so với đầu năm. Hiện toàn huyện còn 6,71% hộ nghèo, với hơn 2.500 hộ và 4,33% hộ cận nghèo với trên 1.600 hộ.

Thạnh Phú trao tặng 02 nhà tình thương

Ngày đăng bài: 09/12/2019| Tác giả: Văn Minh
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với UBND 02 xã Bình Thạnh và Thạnh Hải huyện Thạnh Phú tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà tình thương cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Giồng Trôm bàn giao mái ấm Công đoàn tại xã Long Mỹ

Ngày đăng bài: 06/12/2019| Tác giả: Kim Phụng
Liên đoàn lao động huyện Giồng Trôm vừa phối hợp Liên đoàn lao động quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở.

Gương vươn lên thoát nghèo tại xã Phú Nhuận

Ngày đăng bài: 28/11/2019| Tác giả: Phương Thảo
Đến xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre, hỏi anh Hồ Ngọc Quốc Em, hầu như ai cũng biết đến anh như một tấm gương tiêu biểu trong phong trào vươn lên thoát nghèo, không ngừng cải thiện kinh tế gia đình.

Năm 2019, Ba Tri kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo 2,54%

Ngày đăng bài: 28/11/2019| Tác giả: Trà Dũng
Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia huyện Ba Tri vừa tổ chức tổng kết công tác giảm nghèo bền vững năm 2019.