Chương trình OCOP-BT

OCOP đòn bẩy thúc đẩy kinh tế phát triển toàn diện

Ngày đăng bài: 14/05/2020| Tác giả: Thanh Hương
Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" gọi tắt là Chương trình OCOP đã được huyện Bình Đại đẩy mạnh triển khai thực hiện và xem là “đòn bẩy" thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn địa phương phát triển toàn diện, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới và mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Thạnh Phú có điểm trưng bày và tiêu thụ các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP

Ngày đăng bài: 28/04/2020| Tác giả: Văn Minh
Ông Lê Văn Khê - Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú vừa có buổi làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn Mua bán và Nuôi trồng thủy sản Phú Điền và các ngành huyện liên quan về trưng bày và tiêu thụ các sản phẩm đặc sản, sản phẩm Ocop tại Trạm dừng chân Phú Điền.

Thành phố Bến Tre: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình OCOP

Ngày đăng bài: 17/03/2020| Tác giả: Hồng Quốc
Sau gần 02 năm triển khai thực hiện Quyết định số 2882, ngày 28/12/2018, của UBND tỉnh Bến Tre về phê duyệt Đề án Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bến Tre giai đoạn 2018-2020, định hướng 2030, thành phố Bến Tre đã triển khai thực hiện khá tốt công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị và cộng đồng, nhất là các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp về vai trò, tầm quan trọng của Chương trình OCOP đối với sự phát bền vững, ổn định của các mặt hàng nông nghiệp, nông sản có thế mạnh của địa phương, nâng cao chuỗi giá trị và tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường từ đó thu hút đông đảo cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tham gia chương trình.

Bến Tre có 37 sản phẩm OCOP theo bộ tiêu chí quốc gia về Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Ngày đăng bài: 16/03/2020| Tác giả: Duy Thanh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa chủ trì, tổ chức Hội nghị Công bố kết quả đánh giá, phân hạng và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre theo Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 21/8/2019. Ông Huỳnh Quang Đức - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cuộc họp. Đại diện Ủy ban nhân dân, phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng kinh tế các huyện Mỏ Cày Nam, Bình Đại, Ba Tri, Châu Thành, Giồng Trôm, Chợ Lách và Thành phố Bến Tre; đại diện các chủ thể sản xuất; đại diện các sở, ban, ngành liên quan đến dự.

Bình Đại đẩy mạnh thực hiện chương trình ocop trong năm 2020

Ngày đăng bài: 04/03/2020| Tác giả: Thanh Hương
Bình Đại là một huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, được thiên nhiên ưu đãi với nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển chương trình OCOP ở nhiều lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản. Thời gian qua, huyện Bình Đại đã tập trung triển khai nhiều giải pháp vận động doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức sản xuất tham gia Chương trình OCOP thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện các chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển sản phẩm, quảng bá, giới thiệu, trưng bày sản phẩm OCOP và một số sản phẩm chủ lực đặc trưng của địa phương.

Triển vọng từ chương trình Ocop ở huyện Châu Thành

Ngày đăng bài: 05/02/2020| Tác giả: Trúc Lan
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” gọi tắt là Chương trình (OCOP) đang được huyện Châu Thành tích cực triển khai. Đây được xem là “đòn bẩy” thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển, tạo ra ít nhất tại mỗi xã một hoặc nhiều sản phẩm chủ lực, có lợi thế so sánh, tiến tới xây dựng thương hiệu, liên kết mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản chủ lực. Với huyện Châu Thành, Chương trình này đang được đặt nhiều kì vọng, sẽ thổi luồng gió mới góp phần đổi thay đời sống nhân dân, góp sức đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới và mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre lần 2, năm 2019

Ngày đăng bài: 30/12/2019| Tác giả: Hoàng Khải
Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bến Tre vừa tổ chức đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh lần 2 năm 2019.

Giồng Trôm tập huấn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Ngày đăng bài: 27/12/2019| Tác giả: Huỳnh Lâm
Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Giồng Trôm vừa phối hợp Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Bến Tre tổ chức tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẫm cho đại diện các hội, ban, ngành đoàn thể huyện và ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Bến Tre tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng bài: 23/12/2019| Tác giả: Hoàng Khải
Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Bến Tre tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu, quảng bá và xúc tiến hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh nhất là các tổ hợp tác, hợp tác xã có cơ hội tiếp cận thị trường rộng lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, qua đó kết nối các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ các nông sản, đặc biệt là sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre.

Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương kiểm tra công tác triển khai chương trình OCOP tỉnh Bến Tre

Ngày đăng bài: 23/12/2019| Tác giả: Hoàng Khải
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Quyết định Phê duyệt Kế hoạch khung chỉ đạo điểm triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, qua đó Bến Tre sẽ là một trong 12 địa phương được lựa chọn chỉ đạo điểm gồm Hà Giang, Sơn La, Thái Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đồng Tháp, thành phố Hà Nội, Quảng Ninh và Bến Tre.