Nông dân

Người đảng viên hiến 1,6 tỷ đồng mở rộng giao thông nông thôn

Ngày đăng bài: 17/09/2019| Tác giả: Trúc Lan
Không chỉ là đảng viên gương mẫu, đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động mà ông Đoàn Văn Hớn - ấp Phú Ngãi, xã Phú An Hòa còn hiến đất, ủng hộ tiền của, công sức, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.

Nông dân Bình Đại phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 22/08/2019| Tác giả: Thanh Hương
Xây dựng nông thôn mới là chương trình xây dựng dựa trên quá trình đánh giá toàn diện những kết quả đạt được từ trong thực tế của người dân trên các lĩnh vực. Thời gian qua, huyện Bình Đại đã tích cực phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, thông qua công tác tuyên truyền, vận động đóng góp sức người, sức của, trong đó “lấy nông dân làm gốc” triển khai thực hiện, kết quả đến nay đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng Đảng ủy và chính quyền các cấp xây dựng thành công các chỉ tiêu trong 19 tiêu chí nông thôn mới.

Nông dân Bình Đại tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát triển sản xuất

Ngày đăng bài: 21/08/2019| Tác giả: Thanh Hương
Thời gian qua, công tác nhân rộng mô hình sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến được Hội Nông dân huyện Bình Đại tập trung thực hiện, từng bước giúp bà con nông dân không chỉ chủ động ứng phó hiệu quả trước những diễn biến phức tạp của tình hình biến đổi khí hậu mà còn thay đổi được tư duy canh tác, khai thác tiềm năng bền vững, bảo vệ môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao và xây dựng nền nông nghiệp linh hoạt, hiện đại.

Thầy giáo với phát minh “hệ thống nuôi tôm thông minh”

Ngày đăng bài: 01/08/2019| Tác giả: Cẩm Trúc
Phát minh “hệ thống nuôi tôm thông minh” của anh Đào Phước Xoàn (30 tuổi), Giáo viên môn tin học - Trường tiểu học xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú xuất phát từ câu chuyện anh thường xuyên bị lệch múi giờ chạy quạt và cho tôm ăn vì trùng với thời gian đi dạy học, khiến giờ giấc nuôi tôm không đảm bảo, hiệu quả nuôi không cao.

Thạnh Phú: Khởi nghiệp từ kiểng lá

Ngày đăng bài: 01/07/2019| Tác giả: Quốc Vinh
Bằng niềm đam mê cây cảnh và nhận thấy khả năng sinh lời cao của các loại cây kiểng lá, anh Phạm Minh Tân, 27 tuổi, ấp Quí Khương, xã Quới Điền đã mạnh dạn lựa chọn kiểng lá để bắt đầu niềm đam mê khởi nghiệp của mình. Đến nay, với 5.000m2 chuyên canh và trồng xen, trung bình mỗi tháng thu nhập từ kiểng lá đem lại cho anh hơn 10 triệu đồng.

Hội nghị thành lập Chi hội nghề nghiệp Mai vàng - Giống cây trồng ấp Phú Hội

Ngày đăng bài: 30/06/2019| Tác giả: Việt Cường
Hội Nông dân xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách vừa tổ chức Hội nghị thành lập Chi hội Nghề nghiệp Mai vàng - Giống cây trồng ấp Phú Hội.

Thanh niên Huỳnh Thanh Tâm, người không ngừng nâng cao giá trị cây dừa

Ngày đăng bài: 20/06/2019| Tác giả: Trúc Lan
Nhắc đến anh Huỳnh Thanh Tâm - Thị trấn Châu Thành, người ta nghĩ ngay đến người thanh niên đã khởi nghiệp thành công với mô hình tạo hình dừa hồ lô, in chữ trên trái dừa, bưởi vuông… Không dừng lại ở đó, với mong muốn nâng cao giá trị cây dừa Bến Tre và nhận thấy dừa đột biến gen có giá trị kinh tế cao, từ năm 2018 đến nay, anh Huỳnh Thanh Tâm tiếp tục khởi nghiệp với mô hình kiểng dừa bonsai độc, lạ cung ứng thị trường trong và ngoài tỉnh, được khách hàng ưa chuộng.

Hội nghị đánh giá tác động các nguồn quỹ của Dự án AMD Bến Tre đến năm 2019 tại huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 31/05/2019| Tác giả: Minh Đức
Ngày 30/5/2019, Ban điều phối Dự án AMD Bến Tre tổ chức hội nghị đánh giá tác động các nguồn quỹ của Dự án đến năm 2019 tại huyện Ba Tri.

Ba Tri tọa đàm ngăn chặn, ứng phó Dịch tả lợn Châu Phi

Ngày đăng bài: 31/05/2019| Tác giả: Trà Dũng
Sáng ngày 29/5/2019, tại xã Tân Hưng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bến Tre phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri tổ chức tọa đàm với chủ đề “Hành động ngăn chặn và ứng phó với dịch tả lơn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn tỉnh Bến Tre”.

Bình Đại sau 15 năm đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Ngày đăng bài: 07/05/2019| Tác giả: Thanh Hương
Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX), kinh tế tập thể của huyện Bình Đại đã từng bước ổn định và phát triển cả về số lượng, cơ cấu, chất lượng hoạt động. Các hợp tác xã thành lập đến nay đã chuyển đổi hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012, nhiều hợp tác xã mới được thành lập với các mô hình đa dạng, số tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh có hiệu quả ngày càng tăng, cơ cấu tổ chức quản lý, năng lực nội tại được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu, lợi ích của thành viên, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.