Nông dân

Sở Khoa học và Công nghệ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Tép rang dừa Mỹ Hưng”

Ngày đăng bài: 01/03/2019| Tác giả: Quốc Vinh
Sáng ngày 28/02, tại xã Mỹ Hưng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ công cố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Tép rang dừa Mỹ Hưng” của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN.

Gương nông dân hiến đất làm đường nông thôn tại xã Sơn Đông

Ngày đăng bài: 09/01/2019| Tác giả: Phương Thảo
Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Để thực hiện đạt hiệu quả, ngoài vai trò lãnh chỉ đạo, tổ chức của đảng bộ và chính quyền địa phương, thì việc phát huy nội lực, sự chung sức, đồng lòng của người dân là một trong những yếu tố rất quan trọng.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre công bố Chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa”

Ngày đăng bài: 17/12/2018| Tác giả: Kim Phụng
Tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) vừa phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm tổ chức lễ công bố chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa” 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Gương nông dân sản xuất giỏi Nguyễn Văn Dũng

Ngày đăng bài: 30/11/2018| Tác giả: Kim Phụng - Minh Mừng
Không chỉ là một nông dân sản xuất giỏi mà còn là một tấm gương điển hình của xã Châu Hòa trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ông Nguyễn Văn Dũng là một nông dân tiêu biểu của xã Châu Hòa có trách nhiệm từ việc tập trung phát triển kinh tế gia đình, góp phần làm giàu cho địa phương và phát huy tính tiên phong cùng chính quyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Mỏ Cày Bắc Hội nghị thành lập Hợp tác xã Tân Bình

Ngày đăng bài: 30/11/2018| Tác giả: Thảo Oanh
Ngày 27/11/2018, UBND xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Tân Bình nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Mỹ An đổi thay sau 10 năm phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn

Ngày đăng bài: 28/06/2018| Tác giả: Cẩm Trúc
Nếu như Thạnh Phú hôm nay được đánh giá có bước thay đổi khá rõ nét về hình thái nông nghiệp, nông dân, nông thôn thì Mỹ An, vùng đất còn được gọi với cái tên khác: ”Cù lao quốc tế”, là một điển hình cụ thể qua từng bước đổi thay đó. ”Mỹ An hôm nay đã đổi thay nhiều” - hầu hết ai về thăm lại nơi này sẽ có cùng nhận định như thế.

Nông dân đột phá làm giàu góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn

Ngày đăng bài: 26/06/2018| Tác giả: Cẩm Trúc
Nông dân Nguyễn Hữu Thanh, sinh năm 1971, ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, huyện Bình Đại được tuyên dương nông dân Bến Tre xuất sắc năm 2017. Anh còn được xướng danh là “vua nhãn” Bến Tre. Vua nhãn là một điển hình về nông dân yêu nước, luôn trăn trở thi đua lập nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình và góp phần xây dựng quê hương.

Nông dân tham gia mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp được hỗ trợ 100% lãi suất vốn vay ngân hàng

Ngày đăng bài: 18/06/2018| Tác giả: Duy Thanh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phối hợp Hội Nông dân tỉnh xây dựng và ban hành hướng dẫn thực hiện chương trình hỗ trợ lãi suất tiền vay ngân hàng cho các mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp năm 2018.

Người nông dân chân chất học Bác đóng góp xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 04/06/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Làn da rám nắng, mái tóc hoa râm, dáng người nhanh nhẹn, người nông dân chân chất Đoàn Xuân Kiệt, SN 1957, ấp Long Hội, xã Long Định, huyện Bình Đại đã học ở gương Bác từ những điều bình dị nhất, đó là tinh thần vượt khó, hăng say trong lao động. Nhất là đóng góp công sức trong xây dựng nông thôn mới.

Dự án phát triển đàn bò sữa tỉnh Bến Tre chuyển giao bò sữa hậu bị F2 cho nông dân Ba Tri

Ngày đăng bài: 04/06/2018| Tác giả: Trần Xiện
Ngày 2/6/2018, Ban quản lý Dự án phát triển đàn bò sữa tỉnh Bến Tre tổ chức chuyển giao 124 con bò sữa hậu bị F2 cho nông dân huyện Ba Tri tham gia dự án. Trong đó, Dự án cho nông dân mượn 102 con bò, sau 3 năm hoàn lại số lượng bò với giá trị tương đương, số bò còn lại nông dân đối ứng.