Nông dân

Anh Nguyễn Văn Tuấn thành công với mô hình trồng cây hoa sống đời

Ngày đăng bài: 09/02/2018| Tác giả: Trúc Ly
Tiếp tục phát huy sở trường sản xuất cây hoa sống đời Thái, dịp tết Mậu Tuất năm 2018 anh Nguyễn Văn Tuấn ấp Phú Long xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách tận dụng 1.500 mét vuông diện tích đất vườn đầu tư sản xuất hơn 12.000 cây hoa sống đời. Trong đó có hơn 7.000 cây sống đời Thái, loại bông ghép và hơn 5.000 cây sống đời Đà Lạt ở các nhóm màu: hồng, đỏ, vàng, cam.

Kiểng thú được tạo hình từ bông trang hút hàng

Ngày đăng bài: 06/02/2018| Tác giả: Cao Khiết
Hiện tại, thị trường hoa kiểng tết trên địa bàn huyện Chợ Lách đang rất sôi động, từ các sản phẩm như mai vàng, tắc kiểng đến các loại hoa nở như cúc, bông giấy, vạn thọ... Trong đó, nổi bật là các sản phẩm kiểng thú được chế tác bằng bông trang với nhiều màu sắc như đỏ, cam, vàng hay hồng phấn, rất bắt mắt và thu hút thương lái. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết sản phẩm kiểng thú bằng bông trang do một số nghệ nhân ở làng nghề hoa kiểng ấp Vĩnh Nam, xã Vĩnh Thành chế tác.

Nữ cán bộ hưu trí thành công với mô hình chuyên canh bưởi da xanh

Ngày đăng bài: 01/02/2018| Tác giả: Thanh Hương
Từng xem công việc là niềm vui, quen với cuộc sống bận rộn nơi công sở, nên khi về hưu, nhiều cán bộ cảm thấy buồn khi chỉ quanh quẩn trong nhà. Vì thế, nhiều người đã tìm công việc phù hợp với sức khỏe để vừa lao động sống vui, sống khỏe, vừa phát triển kinh tế gia đình. Bà Phạm Thị Kim Tuyến, 61 tuổi, ở ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại là một điển hình. Dù tuổi cao, bà Tuyến vẫn khỏe mạnh và hăng hái lao động sản xuất.

Hiệu quả từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân của huyện Bình Đại

Ngày đăng bài: 29/01/2018| Tác giả: Thanh Hương
Thời gian qua, nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Bình Đại đã trở thành đòn bẩy, giúp nhiều hội viên, nông dân nghèo, khó khăn của huyện phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

Nhà vườn Đào Tấn Cảnh có thu nhập cao từ trồng cây Chôm chôm

Ngày đăng bài: 25/01/2018| Tác giả: Ngọc Lãm
Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được các cấp hội Nông dân trên địa bàn huyện tập trung nỗ lực thực hiện. Thông qua phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, nhiệt tình tham gia công tác xã hội ở địa phương.

Nông dân Chợ Lách tất bật mùa hoa kiểng tết Mậu Tuất 2018

Ngày đăng bài: 16/01/2018| Tác giả: Cao Khiết
Chỉ còn chưa đầy tháng nữa là đến mùa hoa kiểng tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Thời điểm này, không khí lao động sản xuất của người dân tại các làng nghề hoa kiểng trên địa bàn huyện Chợ Lách đã bắt đầu sôi động, nhà vườn tất bật cho các khâu chăm sóc để kịp cung ứng ra thị trường hoa tết những sản phẩm tốt nhất.

Hoa treo Vĩnh Thành hút hàng đầu vụ

Ngày đăng bài: 28/12/2017| Tác giả: Cao Khiết
Theo thống kê, huyện Chợ Lách có khoảng 60 hecta sản xuất các loại hoa treo với hơn 200 hộ tham gia sản xuất. Trong đó, tập trung nhiều ở làng nghề hoa kiểng ấp Bình Tây và Tây Lộc, xã Vĩnh Thành.

Một năm thắng lợi của nhà vườn sản xuất cây giống ở huyện Chợ Lách

Ngày đăng bài: 28/12/2017| Tác giả: Cao Khiết
Năm 2017 được xem là một năm thành công của người sản xuất cây giống trên địa bàn huyện Chợ Lách. Theo thống kê sơ bộ của UBND huyện, có gần 1.070 hecta đất sản xuất cây giống, thu hút hơn 4.100 hộ, với 11 ngàn lao động tham gia sản xuất. Thị trường tiêu thụ mạnh suốt năm, giá bán các mặt hàng tăng, hầu hết người sản xuất, kinh doanh có lãi với lợi nhuận cao.

Sẽ cho vay 4 tỷ đồng lãi suất 0% để nông dân xây dựng Nông thôn mới

Ngày đăng bài: 22/12/2017| Tác giả: Phương Bình
Chiều ngày 20/12/2017, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT), Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Bến Tre (Agribank Bến Tre) tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình hỗ trợ lãi suất cho các mô hình phát triển sản xuất tại các xã xây dựng Nông thôn mới năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Dự án bò sữa Bến Tre góp phần cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp bền vững

Ngày đăng bài: 15/12/2017| Tác giả: Minh Đức
Thực hiện đề án cơ cấu lại sản xuất ngành nông nghiệp, Hội Nông dân huyện Ba Tri đã và đang tích cực vận động cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn huyện đẩy mạnh việc chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng hiệu quả, bền vững. Đáng chú ý là Hội Nông dân huyện đã tích cực vận động và được đông đảo hội viên, nông dân tham gia thực hiện Dự án “Phát triển đàn bò sữa tỉnh Bến Tre”.