Nông dân

Chị Nguyễn Thị Nga thành công với mô hình khởi nghiệp từ hoa treo, kiểng lá

Ngày đăng bài: 14/05/2018| Tác giả: Cao Khiết
Sau hơn 10 năm khởi nghiệp, với sự cần cù và nhiều sáng tạo, chị Nguyễn Thị Nga ở ấp Bình Tây xã Vĩnh Thành đã thành công với mô hình hoa treo, kiểng lá, lợi nhuận mỗi năm hơn 2 tỷ đồng và là nữ nông dân duy nhất trong 7 nông dân được Hội Nông dân tỉnh tuyên dương nông dân Bến Tre xuất sắc năm 2017.

Gương phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 08/05/2018| Tác giả: Huỳnh Lâm
Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong những năm qua, phong trào này được các cấp hội phụ nữ trong huyện Giồng Trôm đặc biệt quan tâm. Từ đó,trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ cần cù, chịu khó, làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Tri thực hiện hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Ngày đăng bài: 18/04/2018| Tác giả: Trà Dũng - Thanh Hiền
Trong những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Tri đã làm tốt chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo, hoạt động đã trở thành chỗ dựa tin cậy của người dân, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo và công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện nhà.

Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Thạnh Phú ngày càng phát huy hiệu quả

Ngày đăng bài: 06/04/2018| Tác giả: Văn Minh
Hội Nông dân huyện Thạnh Phú vừa tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017 của Ban chỉ đạo thực hiện Kết luận số 61 “về Đề án nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020” của Ban Bí thư Trung ương Đảng và sơ kết 5 năm hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân giai đoạn 2013 - 2017.

Khả năng mặn xâm nhập tăng từ cuối tháng 3/2018 đến tháng 4/2018

Ngày đăng bài: 31/03/2018| Tác giả: Thành Tân
Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, tình hình xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh từ ngày 27/3 đến ngày 03/4/2018 có khả năng xâm nhập sâu hơn. Trên sông Hàm Luông và sông Cửa Đại, xâm nhập mặn sâu nhất hàng ngày có xu thế tăng nhẹ trong các ngày 27-28 rồi tăng dần từ ngày 29/3 đến ngày 02/4, sau đó ít biến đổi. Độ mặn xâm nhập sâu nhất xuất hiện trong các ngày 31/3 đến 02/4 ở mức sâu hơn so với tuần qua và sâu hơn so với cùng kỳ 2017.

Nông dân Ba Sấm: Táo bạo khởi nghiệp với mô hình nuôi tôm biển công nghệ cao

Ngày đăng bài: 26/03/2018| Tác giả: C.Trúc
Tổng kết mùa vụ thắng lợi của lĩnh vực sản xuất tôm biển trong năm 2017, tên tuổi của ông Lê Văn Sấm (thường được gọi là ông Ba Sấm) càng nổi tiếng ở huyện biển Thạnh Phú. Đặc biệt, về các xã biển Thạnh Phong, Thạnh Hải thì gần như ai cũng biết ông là một cán bộ về hưu nhưng lại là một trong số ít những người có công mở đầu và có nhiều dấu ấn thành công nổi bật trong phong trào nuôi tôm biển qua từng giai đoạn. Hiện ông đang là nông dân dẫn đầu trong ngành nuôi tôm biển về lợi nhuận sau thu hoạch.

Định hướng phát triển nuôi tôm 2 giai đoạn tỉnh Bến Tre

Ngày đăng bài: 08/03/2018| Tác giả: C. Trúc
Hội nghị “Định hướng phát triển nuôi tôm 2 giai đoạn tỉnh Bến Tre”, do UBND tỉnh tổ chức vừa diễn ra ngày 6/3/2018 do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Lâm chủ trì , đã phác họa tổng thể bức tranh ngành nuôi tôm biển của tỉnh, qua đó đề ra định hướng, giải pháp phát triển bền vững.

Anh Nguyễn Văn Tuấn thành công với mô hình trồng cây hoa sống đời

Ngày đăng bài: 09/02/2018| Tác giả: Trúc Ly
Tiếp tục phát huy sở trường sản xuất cây hoa sống đời Thái, dịp tết Mậu Tuất năm 2018 anh Nguyễn Văn Tuấn ấp Phú Long xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách tận dụng 1.500 mét vuông diện tích đất vườn đầu tư sản xuất hơn 12.000 cây hoa sống đời. Trong đó có hơn 7.000 cây sống đời Thái, loại bông ghép và hơn 5.000 cây sống đời Đà Lạt ở các nhóm màu: hồng, đỏ, vàng, cam.

Kiểng thú được tạo hình từ bông trang hút hàng

Ngày đăng bài: 06/02/2018| Tác giả: Cao Khiết
Hiện tại, thị trường hoa kiểng tết trên địa bàn huyện Chợ Lách đang rất sôi động, từ các sản phẩm như mai vàng, tắc kiểng đến các loại hoa nở như cúc, bông giấy, vạn thọ... Trong đó, nổi bật là các sản phẩm kiểng thú được chế tác bằng bông trang với nhiều màu sắc như đỏ, cam, vàng hay hồng phấn, rất bắt mắt và thu hút thương lái. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết sản phẩm kiểng thú bằng bông trang do một số nghệ nhân ở làng nghề hoa kiểng ấp Vĩnh Nam, xã Vĩnh Thành chế tác.

Nữ cán bộ hưu trí thành công với mô hình chuyên canh bưởi da xanh

Ngày đăng bài: 01/02/2018| Tác giả: Thanh Hương
Từng xem công việc là niềm vui, quen với cuộc sống bận rộn nơi công sở, nên khi về hưu, nhiều cán bộ cảm thấy buồn khi chỉ quanh quẩn trong nhà. Vì thế, nhiều người đã tìm công việc phù hợp với sức khỏe để vừa lao động sống vui, sống khỏe, vừa phát triển kinh tế gia đình. Bà Phạm Thị Kim Tuyến, 61 tuổi, ở ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại là một điển hình. Dù tuổi cao, bà Tuyến vẫn khỏe mạnh và hăng hái lao động sản xuất.