Nông dân

Thạnh Phú: Khởi nghiệp từ kiểng lá

Ngày đăng bài: 01/07/2019| Tác giả: Quốc Vinh
Bằng niềm đam mê cây cảnh và nhận thấy khả năng sinh lời cao của các loại cây kiểng lá, anh Phạm Minh Tân, 27 tuổi, ấp Quí Khương, xã Quới Điền đã mạnh dạn lựa chọn kiểng lá để bắt đầu niềm đam mê khởi nghiệp của mình. Đến nay, với 5.000m2 chuyên canh và trồng xen, trung bình mỗi tháng thu nhập từ kiểng lá đem lại cho anh hơn 10 triệu đồng.

Hội nghị thành lập Chi hội nghề nghiệp Mai vàng - Giống cây trồng ấp Phú Hội

Ngày đăng bài: 30/06/2019| Tác giả: Việt Cường
Hội Nông dân xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách vừa tổ chức Hội nghị thành lập Chi hội Nghề nghiệp Mai vàng - Giống cây trồng ấp Phú Hội.

Thanh niên Huỳnh Thanh Tâm, người không ngừng nâng cao giá trị cây dừa

Ngày đăng bài: 20/06/2019| Tác giả: Trúc Lan
Nhắc đến anh Huỳnh Thanh Tâm - Thị trấn Châu Thành, người ta nghĩ ngay đến người thanh niên đã khởi nghiệp thành công với mô hình tạo hình dừa hồ lô, in chữ trên trái dừa, bưởi vuông… Không dừng lại ở đó, với mong muốn nâng cao giá trị cây dừa Bến Tre và nhận thấy dừa đột biến gen có giá trị kinh tế cao, từ năm 2018 đến nay, anh Huỳnh Thanh Tâm tiếp tục khởi nghiệp với mô hình kiểng dừa bonsai độc, lạ cung ứng thị trường trong và ngoài tỉnh, được khách hàng ưa chuộng.

Hội nghị đánh giá tác động các nguồn quỹ của Dự án AMD Bến Tre đến năm 2019 tại huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 31/05/2019| Tác giả: Minh Đức
Ngày 30/5/2019, Ban điều phối Dự án AMD Bến Tre tổ chức hội nghị đánh giá tác động các nguồn quỹ của Dự án đến năm 2019 tại huyện Ba Tri.

Ba Tri tọa đàm ngăn chặn, ứng phó Dịch tả lợn Châu Phi

Ngày đăng bài: 31/05/2019| Tác giả: Trà Dũng
Sáng ngày 29/5/2019, tại xã Tân Hưng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bến Tre phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri tổ chức tọa đàm với chủ đề “Hành động ngăn chặn và ứng phó với dịch tả lơn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn tỉnh Bến Tre”.

Bình Đại sau 15 năm đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Ngày đăng bài: 07/05/2019| Tác giả: Thanh Hương
Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX), kinh tế tập thể của huyện Bình Đại đã từng bước ổn định và phát triển cả về số lượng, cơ cấu, chất lượng hoạt động. Các hợp tác xã thành lập đến nay đã chuyển đổi hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012, nhiều hợp tác xã mới được thành lập với các mô hình đa dạng, số tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh có hiệu quả ngày càng tăng, cơ cấu tổ chức quản lý, năng lực nội tại được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu, lợi ích của thành viên, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Lãnh đạo huyện Ba Tri khảo sát hiệu quả mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 07/05/2019| Tác giả: Trà Dũng
Sáng ngày 4/5/2019, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện cùng đoàn công tác của huyện vừa có chuyến khảo sát tình hình nuôi tôm theo mô hình nuôi thâm canh 2 giai đoạn trên địa bàn huyện.

An Đức phát huy giá trị của đất

Ngày đăng bài: 19/04/2019| Tác giả: Trần Xiện
Xã An Đức, huyện Ba Tri có diện tích tự nhiên hơn 1.270 ha, trong đó có trên 937 ha đất sản xuất nông nghiệp, 25 ha diện tích trồng màu và cây ăn trái. Còn khoảng 8 ha đất giồng tạp chưa được đầu tư cải tạo. Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đồng thời tăng hiệu quả kinh tế cây trồng, phát huy giá trị của đất, năm 2017 xã tiến hành vận động nhân dân cải tạo đất giồng tạp, trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực.

Khai thác tiềm năng “mỏ dầu” xứ dừa

Ngày đăng bài: 11/04/2019| Tác giả: Trịnh Mai Sơn
Trên chuyến phi cơ từ TP.HCM bay ra Hà Nội vào những năm 1991, được sắp xếp người theo thứ tự, tôi chợt thấy vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngồi hàng ghế trước, tôi đến chào hỏi. Bác nhìn tìm hiểu? Tôi trình bày tên là Trịnh Văn Y - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đi ra Hà Nội dự họp Quốc Hội (khóa VIII), Bác ra hiệu người cùng đi đổi chổ để tôi ngồi bên, Bác đã hỏi thăm nhiều về tình hình kinh tế, đời sống nhân dân Bến Tre, trọng tâm là cây dừa.

Sở Khoa học và Công nghệ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Tép rang dừa Mỹ Hưng”

Ngày đăng bài: 01/03/2019| Tác giả: Quốc Vinh
Sáng ngày 28/02, tại xã Mỹ Hưng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ công cố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Tép rang dừa Mỹ Hưng” của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN.