Nông dân

Xây dựng nông thôn mới từ nguồn lực trong nông dân

Ngày đăng bài: 03/10/2019| Tác giả: Việt Cường
Nông dân là lực lượng chiếm đa số trong xã hội, có vai trò hết sức quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới. Vì vậy, Hội Nông dân huyện Chợ Lách luôn xác định mục đích của công tác tuyên truyền vận động là làm cho hội viên, nông dân trên địa bàn hiểu rõ vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của mình khi tham gia xây dựng Nông thôn mới. Nhất là việc tham gia quản lý và sử dụng các công trình, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự; tích cực tham gia đóng góp tiền của, hiến đất, ngày công lao động xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn.

Nông dân Ba Tri thi đua xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 30/09/2019| Tác giả: Trần Xiện
Qua 5 năm thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2014 – 2019”, nông dân huyện Ba Tri đã có nhiều đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hoàn thành nhiều chỉ tiêu, nghị quyết của địa phương, đặc biệt là kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tạo nền tảng phát triển nền nông nghiệp hàng hóa bền vững

Ngày đăng bài: 24/09/2019| Tác giả: Thanh Hương
Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Bình Đại luôn được các cấp Hội nông dân duy trì, phát triển sâu rộng, đã tạo sức lan tỏa mạnh, thúc đẩy hội viên, nông dân toàn huyện tham gia phát triển kinh tế, đa dạng sản phẩm trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy cơ cấu kinh tế địa phương chuyển dịch đúng hướng, thực hiện thắng lợi nhiều tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Người đảng viên hiến 1,6 tỷ đồng mở rộng giao thông nông thôn

Ngày đăng bài: 17/09/2019| Tác giả: Trúc Lan
Không chỉ là đảng viên gương mẫu, đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động mà ông Đoàn Văn Hớn - ấp Phú Ngãi, xã Phú An Hòa còn hiến đất, ủng hộ tiền của, công sức, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.

Nông dân Bình Đại phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 22/08/2019| Tác giả: Thanh Hương
Xây dựng nông thôn mới là chương trình xây dựng dựa trên quá trình đánh giá toàn diện những kết quả đạt được từ trong thực tế của người dân trên các lĩnh vực. Thời gian qua, huyện Bình Đại đã tích cực phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, thông qua công tác tuyên truyền, vận động đóng góp sức người, sức của, trong đó “lấy nông dân làm gốc” triển khai thực hiện, kết quả đến nay đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng Đảng ủy và chính quyền các cấp xây dựng thành công các chỉ tiêu trong 19 tiêu chí nông thôn mới.

Nông dân Bình Đại tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát triển sản xuất

Ngày đăng bài: 21/08/2019| Tác giả: Thanh Hương
Thời gian qua, công tác nhân rộng mô hình sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến được Hội Nông dân huyện Bình Đại tập trung thực hiện, từng bước giúp bà con nông dân không chỉ chủ động ứng phó hiệu quả trước những diễn biến phức tạp của tình hình biến đổi khí hậu mà còn thay đổi được tư duy canh tác, khai thác tiềm năng bền vững, bảo vệ môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao và xây dựng nền nông nghiệp linh hoạt, hiện đại.

Thầy giáo với phát minh “hệ thống nuôi tôm thông minh”

Ngày đăng bài: 01/08/2019| Tác giả: Cẩm Trúc
Phát minh “hệ thống nuôi tôm thông minh” của anh Đào Phước Xoàn (30 tuổi), Giáo viên môn tin học - Trường tiểu học xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú xuất phát từ câu chuyện anh thường xuyên bị lệch múi giờ chạy quạt và cho tôm ăn vì trùng với thời gian đi dạy học, khiến giờ giấc nuôi tôm không đảm bảo, hiệu quả nuôi không cao.

Thạnh Phú: Khởi nghiệp từ kiểng lá

Ngày đăng bài: 01/07/2019| Tác giả: Quốc Vinh
Bằng niềm đam mê cây cảnh và nhận thấy khả năng sinh lời cao của các loại cây kiểng lá, anh Phạm Minh Tân, 27 tuổi, ấp Quí Khương, xã Quới Điền đã mạnh dạn lựa chọn kiểng lá để bắt đầu niềm đam mê khởi nghiệp của mình. Đến nay, với 5.000m2 chuyên canh và trồng xen, trung bình mỗi tháng thu nhập từ kiểng lá đem lại cho anh hơn 10 triệu đồng.

Hội nghị thành lập Chi hội nghề nghiệp Mai vàng - Giống cây trồng ấp Phú Hội

Ngày đăng bài: 30/06/2019| Tác giả: Việt Cường
Hội Nông dân xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách vừa tổ chức Hội nghị thành lập Chi hội Nghề nghiệp Mai vàng - Giống cây trồng ấp Phú Hội.

Thanh niên Huỳnh Thanh Tâm, người không ngừng nâng cao giá trị cây dừa

Ngày đăng bài: 20/06/2019| Tác giả: Trúc Lan
Nhắc đến anh Huỳnh Thanh Tâm - Thị trấn Châu Thành, người ta nghĩ ngay đến người thanh niên đã khởi nghiệp thành công với mô hình tạo hình dừa hồ lô, in chữ trên trái dừa, bưởi vuông… Không dừng lại ở đó, với mong muốn nâng cao giá trị cây dừa Bến Tre và nhận thấy dừa đột biến gen có giá trị kinh tế cao, từ năm 2018 đến nay, anh Huỳnh Thanh Tâm tiếp tục khởi nghiệp với mô hình kiểng dừa bonsai độc, lạ cung ứng thị trường trong và ngoài tỉnh, được khách hàng ưa chuộng.