Nông dân

Bình Đại sau 15 năm đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Ngày đăng bài: 07/05/2019| Tác giả: Thanh Hương
Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX), kinh tế tập thể của huyện Bình Đại đã từng bước ổn định và phát triển cả về số lượng, cơ cấu, chất lượng hoạt động. Các hợp tác xã thành lập đến nay đã chuyển đổi hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012, nhiều hợp tác xã mới được thành lập với các mô hình đa dạng, số tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh có hiệu quả ngày càng tăng, cơ cấu tổ chức quản lý, năng lực nội tại được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu, lợi ích của thành viên, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Lãnh đạo huyện Ba Tri khảo sát hiệu quả mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 07/05/2019| Tác giả: Trà Dũng
Sáng ngày 4/5/2019, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện cùng đoàn công tác của huyện vừa có chuyến khảo sát tình hình nuôi tôm theo mô hình nuôi thâm canh 2 giai đoạn trên địa bàn huyện.

An Đức phát huy giá trị của đất

Ngày đăng bài: 19/04/2019| Tác giả: Trần Xiện
Xã An Đức, huyện Ba Tri có diện tích tự nhiên hơn 1.270 ha, trong đó có trên 937 ha đất sản xuất nông nghiệp, 25 ha diện tích trồng màu và cây ăn trái. Còn khoảng 8 ha đất giồng tạp chưa được đầu tư cải tạo. Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đồng thời tăng hiệu quả kinh tế cây trồng, phát huy giá trị của đất, năm 2017 xã tiến hành vận động nhân dân cải tạo đất giồng tạp, trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực.

Khai thác tiềm năng “mỏ dầu” xứ dừa

Ngày đăng bài: 11/04/2019| Tác giả: Trịnh Mai Sơn
Trên chuyến phi cơ từ TP.HCM bay ra Hà Nội vào những năm 1991, được sắp xếp người theo thứ tự, tôi chợt thấy vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngồi hàng ghế trước, tôi đến chào hỏi. Bác nhìn tìm hiểu? Tôi trình bày tên là Trịnh Văn Y - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đi ra Hà Nội dự họp Quốc Hội (khóa VIII), Bác ra hiệu người cùng đi đổi chổ để tôi ngồi bên, Bác đã hỏi thăm nhiều về tình hình kinh tế, đời sống nhân dân Bến Tre, trọng tâm là cây dừa.

Sở Khoa học và Công nghệ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Tép rang dừa Mỹ Hưng”

Ngày đăng bài: 01/03/2019| Tác giả: Quốc Vinh
Sáng ngày 28/02, tại xã Mỹ Hưng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ công cố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Tép rang dừa Mỹ Hưng” của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN.

Gương nông dân hiến đất làm đường nông thôn tại xã Sơn Đông

Ngày đăng bài: 09/01/2019| Tác giả: Phương Thảo
Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Để thực hiện đạt hiệu quả, ngoài vai trò lãnh chỉ đạo, tổ chức của đảng bộ và chính quyền địa phương, thì việc phát huy nội lực, sự chung sức, đồng lòng của người dân là một trong những yếu tố rất quan trọng.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre công bố Chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa”

Ngày đăng bài: 17/12/2018| Tác giả: Kim Phụng
Tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) vừa phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm tổ chức lễ công bố chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa” 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Gương nông dân sản xuất giỏi Nguyễn Văn Dũng

Ngày đăng bài: 30/11/2018| Tác giả: Kim Phụng - Minh Mừng
Không chỉ là một nông dân sản xuất giỏi mà còn là một tấm gương điển hình của xã Châu Hòa trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ông Nguyễn Văn Dũng là một nông dân tiêu biểu của xã Châu Hòa có trách nhiệm từ việc tập trung phát triển kinh tế gia đình, góp phần làm giàu cho địa phương và phát huy tính tiên phong cùng chính quyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Mỏ Cày Bắc Hội nghị thành lập Hợp tác xã Tân Bình

Ngày đăng bài: 30/11/2018| Tác giả: Thảo Oanh
Ngày 27/11/2018, UBND xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Tân Bình nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Mỹ An đổi thay sau 10 năm phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn

Ngày đăng bài: 28/06/2018| Tác giả: Cẩm Trúc
Nếu như Thạnh Phú hôm nay được đánh giá có bước thay đổi khá rõ nét về hình thái nông nghiệp, nông dân, nông thôn thì Mỹ An, vùng đất còn được gọi với cái tên khác: ”Cù lao quốc tế”, là một điển hình cụ thể qua từng bước đổi thay đó. ”Mỹ An hôm nay đã đổi thay nhiều” - hầu hết ai về thăm lại nơi này sẽ có cùng nhận định như thế.