Nông nghiệp

Thạnh Phú xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm lúa sạch

Ngày đăng bài: 19/10/2017| Tác giả: Quốc Vinh
Lúa là một trong 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực (cùng với xoài, dừa, tôm biển, bò và gia cầm) được huyện Thạnh Phú quan tâm xây dựng, phát triển và hoàn thiện chuỗi giá trị, đặc biệt là đối với sản phẩm lúa sạch, đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu hàng hóa năm 2016.

Chợ Lách phát huy hiệu quả đề án đa dạng sinh kế và khởi nghiệp thoát nghèo bền vững

Ngày đăng bài: 13/10/2017| Tác giả: Cao Khiết
Sau hơn một năm triển khai thực hiện, đề án đa dạng sinh kế và chương trình khởi nghiệp thoát nghèo huyện Chợ Lách giai đoạn 2016 - 2020 đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, nhiều mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện của người nghèo được hình thành. Nhờ đó, cuộc sống của người dân từng bước được cải thiện, góp phần mở rộng độ bao phủ, tạo sự lan tỏa hệ thống chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nông dân Bình Đại thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tạo nền tảng phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững

Ngày đăng bài: 13/10/2017| Tác giả: Thanh Hương
Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Bình Đại luôn được các cấp Hội duy trì, phát triển ổn định, thông qua phong trào, đã tạo động lực, thúc đẩy hội viên, nông dân của huyện tham gia phát triển kinh tế nông thôn, tạo nền tảng phát triển nông nghiệp huyện bền vững, làm tiền đề xây dựng nền kinh tế Bình Đại ổn định và phát triển theo hướng hiện đại.

Công ty TNHH Một thành viên bò sữa Việt Nam xây dựng Trạm trung chuyển sữa tươi nguyên liệu tại huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 12/10/2017| Tác giả: Trà Dũng
Ngày 10/10/2017, Công ty TNHH Một thành viên bò sữa Việt Nam đã tổ chức khởi công xây dựng Trạm trung chuyển sữa tươi nguyên liệu Ba Tri tại xã An Bình Tây.

Chợ Lách công bố nhãn hiệu tập thể đối với trái chôm chôm và măng cụt

Ngày đăng bài: 27/09/2017| Tác giả: Cao Khiết
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre vừa phối hợp UBND và Hội Nông dân huyện Chợ Lách tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu tập thể trái chôm chôm và măng cụt Chợ Lách.

Tiêu chí chọn và tôn vinh vua 8 sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Bến Tre

Ngày đăng bài: 26/09/2017| Tác giả: C. Trúc
Theo kế hoạch, đến tháng 12/2017, Hội Nông dân tỉnh sẽ bình chọn và tổ chức lễ tôn vinh vua 8 sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Bến Tre, gồm: dừa, bưởi, chôm chôm, nhãn, hoa kiểng, heo, bò, tôm biển.

Chợ Lách tập trung xây dựng và phát triển nhãn hiệu sầu riêng

Ngày đăng bài: 19/09/2017| Tác giả: Trúc ly
Sầu riêng là một trong ba loại cây trồng chủ lực của huyện Chợ Lách và là loại cây trồng đã tạo nên thương hiệu “Trái cây Cái Mơn” nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Cần xây dựng Nhãn hiệu “sạch” cho con tôm biển quảng canh

Ngày đăng bài: 31/08/2017| Tác giả: Phương Bình
Chiều ngày 30/8/2017, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã dẫn đầu đoàn công tác tỉnh đến khảo sát việc triển khai các kế hoạch xây dựng chuỗi giá trị lúa sạch Thạnh Phú và con tôm biển tại xã An Nhơn.

Sản phẩm địa phương hướng đến toàn cầu

Ngày đăng bài: 29/08/2017| Tác giả: C.Trúc
“Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) là chương trình lớn của quốc gia đang được triển khai trong cả nước. Chương trình được nhân rộng từ mô hình OCOP Quảng Ninh nhằm tạo ra hệ thống hỗ trợ cộng đồng phát triển sản phẩm hàng hóa một cách có hệ thống, đồng thời tạo “sân chơi” bằng sáng tạo và hoàn thiện sản phẩm liên tục.

Bến Tre có điều kiện tốt thực hiện “Mỗi xã một sản phẩm”

Ngày đăng bài: 22/08/2017| Tác giả: Phương Bình
Bến Tre có điều kiện tốt thực hiện “Mỗi xã một sản phẩm” là khẳng định của PGS-TS Trần Văn Ơn - Trưởng bộ môn Thực vật, Trường đại học Dược Hà Nội, Tư vấn trưởng OCOP - QN (Chương trình “Mỗi làng một sản phẩm” của tỉnh Quảng Ninh) tại Hội nghị chuyên đề “Mỗi xã, phường một sản phẩm” do UBND tỉnh vừa tổ chức.