Nông thôn

Đồng hương Giồng Trôm tại Thành phố Hồ Chí Minh hướng về quê hương với những hoạt động thiết thực

Ngày đăng bài: 28/02/2019| Tác giả: Minh Mừng
Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, Ban Liên lạc Đồng hương huyện Giồng Trôm tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn đồng hành cùng sự phát triển của quê hương với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vào những thành tựu chung của huyện. Nổi bật nhất là công tác an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương,...

“Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá” trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019

Ngày đăng bài: 27/02/2019| Tác giả: Minh Mừng
Trong năm 2019, huyện Giồng Trôm sẽ quyết tâm chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra theo tinh thần “tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá”.

Người dân Ba Tri đón Tết Kỷ Hợi vui tươi, an lành, tiết kiệm

Ngày đăng bài: 14/02/2019| Tác giả: Trần Xiện
Tết cổ truyền dân tộc Kỷ Hợi năm 2019 được các ngành, các cấp, cơ quan, đơn vị ở Ba Tri tổ chức nhiều hoạt động để nhân dân vui xuân, đón Tết vui tươi, an lành và tiết kiệm.

Thu nhập khá nhờ trồng hoa kiểng

Ngày đăng bài: 12/02/2019| Tác giả: Trần Xiện
Thời gian gần đây, người dân ở Ba Tri đã mạnh dạn đầu tư trồng hoa kiểng và nhiều người có thu nhập khá từ nghề này. Điển hình như anh Trần Quốc Đại, sinh năm 1983 ở Khu phố 4, Thị trấn (Ba Tri), Chi hội Trưởng Chi hội Sinh vật cảnh Thị trấn.

Ba Tri sẵn sàng đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng bài: 01/02/2019| Tác giả: Trà Dũng
Đến Ba Tri vào những ngày này, đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Trên các trục đường chính được trang trí cờ hoa, đèn led, đèn hoa nghệ thuật thật đẹp mắt, nhằm tạo nét đẹp văn hoá của những ngày xuân nông thôn. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức, đáp ứng nhu cầu vui xuân, đón tết của người dân huyện nhà.

Tổng kết lớp dạy nghề sơ chế dừa trái ở xã Phú Khánh

Ngày đăng bài: 08/01/2019| Tác giả: Văn Minh
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thạnh Phú vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Phú Khánh và Hợp tác xã dừa Phú Nông tổ chức tống kết lớp dạy nghề sơ chế dừa trái cho gần 30 học viên là thành viên, công nhân đang làm việc tại Hợp tác xã dừa Phú Nông xã Phú Khánh.

Xuất khẩu lao động, giải pháp giảm nghèo hiệu quả tại huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 25/12/2018| Tác giả: Minh Mừng - Kim Phụng
Huyện Giồng Trôm hiện có trên 135.000 người trong độ tuổi lao động. Thời gian qua, huyện chú trọng đẩy mạnh các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác xuất khẩu lao động tại địa phương và tạo mọi điều kiện thuận lợi để người lao động tiếp cận chương trình này. Bình quân mỗi năm toàn huyện giải quyết việc làm cho trên 2.700 lao động, trong đó có từ 70 đến 80 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Bình Đại tập trung nguồn lực phòng chống, ứng phó hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô năm 2018 - 2019

Ngày đăng bài: 17/12/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Nhằm chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa khô 2018 -2019, huyện Bình Đại tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, ứng phó hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô năm 2018-2019 trên địa bàn huyện, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra.

Giồng Trôm tập trung công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động

Ngày đăng bài: 30/11/2018| Tác giả: Huỳnh Lâm
Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động được các ngành các cấp của huyện Giồng Trôm đặc biệt quan tâm. Với mục tiêu góp phần tích cực ổn định thị trường lao động, hỗ trợ doanh nghiệp trong nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực và trợ giúp người lao động ổn định việc làm. Trong thời gian qua, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Giồng Trôm đã nỗ lực, phối hợp giải quyết việc làm cho hàng ngàn người lao động, góp phần vào công tác giảm nghèo và an sinh xã hội.

Câu chuyện khởi nghiệp với người giữ rừng

Ngày đăng bài: 15/08/2018| Tác giả: C. Trúc
Khởi nghiệp (KN) bình thường vốn đã không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, câu chuyện “KN với người giữ rừng” của cặp đôi Trịnh Thị Ngọc Hiện (sinh năm 1988) và Nguyễn Tấn Vàng (1989) lại càng gian khó gấp bội phần. Bởi, thực tế hiện nay, nhiều người đang tìm cách phá rừng để nuôi tôm công nghiệp thì hai bạn đồng tâm với mục tiêu chung là tìm giải pháp phát triển, nâng cao giá trị kinh tế dưới tán rừng.