Nông thôn

Khởi nghiệp bằng chính đôi chân và tư duy bằng cái đầu của mình

Ngày đăng bài: 09/02/2018| Tác giả: Cẩm Trúc (ghi chép)
Khởi nghiệp bằng chính đôi chân và tư duy bằng cái đầu của mình Đó là tâm sự của Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo với khoảng 200 học sinh, sinh viên về câu chuyện tư duy khởi nghiệp, tại Trường THPT Chuyên Bến Tre. Bí thư Tỉnh ủy đã rất xúc động kể về tinh thần cuộc Đồng khởi năm xưa và đau lòng vì sau hơn 40 năm giải phóng vẫn còn nhiều người nghèo, trông đợi những phần quà cứu trợ. Bí thư Tỉnh ủy đã động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên - thế hệ sau này cần tư duy khởi nghiệp, vươn ra biển lớn, đưa Bến Tre với tinh thần Đồng khởi năm xưa tránh xa tụt hậu, vươn lên giàu có, phát triển kinh tế.

Giáo viên “truyền lửa” khởi nghiệp cho học sinh

Ngày đăng bài: 06/02/2018| Tác giả: Cẩm Trúc
Bắt đầu từ việc đam mê nghiên cứu trong giảng dạy, các giáo viên dạy môn sinh học gồm cô Ngô Song Đào (Trường THCS Phước Hiệp) và thầy Lê Duy Hậu (Trường THPT Che Guevara, huyện Mỏ Cày Nam) đã nghiên cứu thành công sản phẩm nhang sinh học có công dụng đuổi muỗi và hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên. Từ nghiên cứu này, các thầy, cô đã phát triển thành dự án khởi nghiệp để “thổi lửa” cho học sinh của mình về tinh thần, khát vọng khởi nghiệp dựa trên các ý tưởng và đam mê sáng tạo.

Bình Đại: Năm 2017 – có 29 doanh nghiệp thành lập mới

Ngày đăng bài: 11/01/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Năm 2017, huyện Bình Đại thành lập mới 29 doanh nghiệp, vốn đầu tư 119,9 tỷ đồng, thu hút 292 lao động mới, trong đó doanh nghiệp chuyển lên từ hộ kinh doanh là 12. Nâng tổng số đến nay, toàn huyện có 455 doanh nghiệp, vốn đầu tư 2.823 tỷ đồng.

Chợ Lách tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Ngày đăng bài: 28/11/2017| Tác giả: Cao Khiết
Huyện Chợ Lách nhiều năm qua nổi tiếng với các sản phẩm nông nghiệp trái cây, cây giống, hoa kiểng. Huyện có điều kiện tự nhiên nổi bật với sông rạch chằng chịt, đan xen là vườn cây ăn trái trĩu quả, các làng nghề sản xuất cây giống - hoa kiểng bạt ngàn, trù phú. Ngoài thế mạnh về giá trị sản xuất nông nghiệp, Chợ Lách còn có tiềm năng rất lớn về du lịch sinh thái miệt vườn, sông nước. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để Chợ Lách đưa du lịch trở thành lĩnh vực phát triển mũi nhọn của địa phương.

Đoàn giám sát IFAD giám sát hoạt động Dự án AMD tại huyện Thạnh Phú

Ngày đăng bài: 14/11/2017| Tác giả: Văn Minh
Đoàn giám sát Ifad vừa đến huyện Thạnh Phú giám sát về hoạt động của Dự án AMD trên địa bàn huyện từ năm 2014 đến nay.

Đan dây nhựa trên khung sắt góp phần giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi tại Hòa Lợi

Ngày đăng bài: 25/10/2017| Tác giả: Văn Minh
Giống như các địa phương khác trên địa bàn huyện Thạnh Phú, phần đông phụ nữ trong độ tuổi lao động ở xã Hòa Lợi thiếu việc làm; chỉ buôn bán, chăn nuôi nhỏ lẻ hoặc làm thuê nên thu nhập không ổn định dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã còn cao.

Thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp

Ngày đăng bài: 25/10/2017| Tác giả: C. Trúc
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã nhấn mạnh vấn đề này với báo chí trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Tới đây, người dân Bến Tre cần phải thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy làm kinh tế nông nghiệp. Tỉnh sẽ từng bước để bàn sâu về vấn đề này, kế đến là có quy hoạch và hành động”.

Khởi nghiệp với “tự động hóa”

Ngày đăng bài: 27/09/2017| Tác giả: C. Trúc
“Chế tạo các dòng máy chạm gỗ, máy tiện gỗ công nghệ tự động hóa (CNC: Computer Numberial Control), máy khắc Lager và cung cấp, lắp đặt thiết bị tự động” là dự án khởi nghiệp của đôi vợ chồng trẻ Lê Thị Huế My, và Lê Trọng Hiếu, cùng sinh năm 1988 ở xã Hữu Định, huyện Châu Thành. Đây là số ít dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên Bến Tre, mà đặc biệt là sáng tạo gắn với công nghệ tự động hóa toàn bộ dây chuyền máy móc.

Châu Thành cần quan tâm tuyên truyền về hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, kinh tế tập thể trên địa bàn

Ngày đăng bài: 08/08/2017| Tác giả: Phương Bình
Châu Thành cần quan tâm tuyên truyền về hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, kinh tế tập thể trên địa bàn là kiến nghị của ông Nguyễn Văn Quới - Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát việc thực hiện NQ số 17 năm 2015 và NQ số 08 năm 2016 của HĐND tỉnh, đối với huyện Châu Thành vào sáng 08/8/2017.

Rủi ro lớn nhất chính là không chấp nhận rủi ro!

Ngày đăng bài: 20/07/2017| Tác giả: Mã Phương
Tối ngày 19/7/2017, trong “Ngày hội Bến Tre - Đồng Khởi khởi nghiệp” tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn câu nói nổi tiếng đó của Tỷ phú Mark Zuckerberg - Nhà sáng lập trang mạng xã hội Facebook để tâm tình, động viên tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ và cộng đồng doanh nghiệp Bến Tre.