Nông thôn

Ấp Bình Thành, xã Bình Phú - tập thể điển hình trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 03/10/2019| Tác giả: Phương Thảo
Những con đường bê tông thẳng tắp, những ngôi nhà mới xây dựng kiên cố là những thay đổi rõ nét nhất ở ấp Bình Thành, xã Bình Phú sau khi xã nhà đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới vào tháng 4/2019 vừa qua. Có được kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng lòng chung sức của nhân dân, trong đó có những đóng góp tích cực của gần 900 hộ dân trên địa bàn ấp Bình Thành.

Thành phố Bến Tre huy động trên 538 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 17/09/2019| Tác giả: Phương Thảo
Thành phố Bến Tre là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội quan trọng của tỉnh Bến Tre với tổng diện tích tự nhiên 7.061,65 ha, dân số toàn thành phố 201.667 người, gồm 17 xã, phường (10 phường, 7 xã). Khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, so với 19 Tiêu chí (TC) của Bộ TC, các xã trên địa bàn thành phố còn nhiều TC chưa đạt như: quy hoạch nông thôn chưa được thực hiện; hạ tầng kinh tế-xã hội chưa đảm bảo; cơ sở vật chất văn hoá, thể thao còn thiếu, chưa đáp ứng như cầu nhân dân; môi trường còn nhiều bất cập; tỷ lệ lao động qua đào tạo chưa cao,…vv.

Xây dựng nông thôn mới ở Ba Tri 10 năm nhìn lại

Ngày đăng bài: 17/09/2019| Tác giả: Trần Xiện
Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở BaTri, được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, qua đó diện mạo nông thôn huyện ngày càng khởi sắc; Hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được tập trung hoàn thiện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên, văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Xây dựng Nông thôn mới phải có sự đồng thuận, tham gia của toàn xã hội

Ngày đăng bài: 13/09/2019| Tác giả: Việt Cường
“Để thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới phải có quyết tâm chính trị cao, có kế hoạch chỉ đạo cụ thể, chủ động, sáng tạo, sâu sát, liên tục của các cấp ủy, chính quyền, nhất vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp và của Ban chỉ đạo để huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng với sự đồng thuận tham gia của toàn xã hội”. Đó là một trong những bài học kinh nghiệm quan trọng của huyện Chợ Lách đúc kết được trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020.

Hưng Khánh Trung B, nhiệm vụ đặt ra sau khi đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 09/09/2019| Tác giả: Đan Hồ
Là xã có xuất phát điểm thấp nhất của huyện Chợ Lách khi tham gia phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, xã Hưng Khánh Trung B được đánh giá cơ bản đạt 04/19 tiêu chí tại thời điểm năm 2011, cũng là năm xã được công nhận Xã Văn hóa. Bằng sự tự tin, nỗ lực, quyết tâm cao nhất, Đảng bộ và Nhân dân xã Hưng Khánh Trung B đã đồng lòng vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, vừa học vừa làm vừa rút kinh nghiệm nhằm phát huy khả năng và tận dụng cơ hội, tạo nên bước nhảy vượt bậc khi thực hiện đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2019. Đây là xã thứ bảy của huyện Chợ Lách được công nhận.

Mỏ Cày Bắc khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi gà

Ngày đăng bài: 09/08/2019| Tác giả: Nguyễn Hiệp
Trung tâm Dạy nghề Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Hội LHPN huyện Mỏ Cày Bắc, Hội LHPN xã Phước Mỹ Trung và xã Thành An tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi gà năm 2019.

Bình Đại tập trung hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững cho các ấp thuộc xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển

Ngày đăng bài: 19/06/2019| Tác giả: Thanh Hương
Thời gian qua, Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bình Đại được triển khai thực hiện đồng bộ và đạt nhiều kết quả toàn diện. Chương trình đã làm cho bộ mặt nông thôn ở địa phương ngày càng khởi sắc, đời sống người dân từng bước được nâng cao và tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong đó, người dân rất hài lòng về kết quả chương trình nông thôn mới mang lại.

Châu Thành sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình số 10 của Tỉnh ủy

Ngày đăng bài: 12/06/2019| Tác giả: Trúc Lan
Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành vừa tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình 10 của Tỉnh ủy về Đồng khởi Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp.

Tết đoan ngọ về tham quan vùng đất cây lành trái ngọt Tân Phú

Ngày đăng bài: 11/06/2019| Tác giả: Cẩm Trúc
Nếu thường ngày, lượng khách trong nước đến tham quan các điểm du lịch sinh thái vườn tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành bình quân khoảng 500 khách/ngày/điểm thì các dịp lễ, cuối tuần, dịp hè, đặc biệt là dịp tết đoan ngọ hàng năm là trên dưới 1.000 khách/ngày/điểm.

Thạnh Phú Hội thảo đánh giá tác động các nguồn quỹ dự án AMD năm 2019

Ngày đăng bài: 24/05/2019| Tác giả: Quốc Vinh
Sáng ngày 22/5/2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Hội thảo đánh giá tác động các nguồn quỹ dự án AMD năm 2019 trên địa bàn huyện.