Nông thôn

Ba Tri sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 16 về Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”

Ngày đăng bài: 21/01/2020| Tác giả: Trà Dũng
Huyện ủy Ba Tri tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, gắn với tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Thạnh Phú sơ kết 05 năm phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”

Ngày đăng bài: 14/01/2020| Tác giả: Minh Mừng
Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”.

Thành phố Bến Tre nhiều kết quả nổi bật qua 05 năm thi đua “Đồng Khởi mới”

Ngày đăng bài: 14/01/2020| Tác giả: Hồng Quốc
Thành ủy Bến Tre vừa tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 07/01/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”.

Ba Tri sôi nổi phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”

Ngày đăng bài: 26/12/2019| Tác giả: Trần Xiện
Qua 5 năm triển khai thực hiện, Chỉ thị số 16-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” được hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ở Ba Tri tiếp thu, nhận thức và hành động bằng những việc cụ thể, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Ba Tri đạt nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019

Ngày đăng bài: 06/12/2019| Tác giả: Trà Dũng
Năm 2019 có ý nghĩa quan trọng, là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ba Tri lần thứ XI. Dưới sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Huyện ủy, các cấp uỷ Đảng, Chính quyền từ huyện tới cơ sở, nhân dân trong huyện đã nỗ lực phấn đấu thi đua thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội.

Ấp Bình Thành, xã Bình Phú - tập thể điển hình trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 03/10/2019| Tác giả: Phương Thảo
Những con đường bê tông thẳng tắp, những ngôi nhà mới xây dựng kiên cố là những thay đổi rõ nét nhất ở ấp Bình Thành, xã Bình Phú sau khi xã nhà đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới vào tháng 4/2019 vừa qua. Có được kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng lòng chung sức của nhân dân, trong đó có những đóng góp tích cực của gần 900 hộ dân trên địa bàn ấp Bình Thành.

Thành phố Bến Tre huy động trên 538 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 17/09/2019| Tác giả: Phương Thảo
Thành phố Bến Tre là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội quan trọng của tỉnh Bến Tre với tổng diện tích tự nhiên 7.061,65 ha, dân số toàn thành phố 201.667 người, gồm 17 xã, phường (10 phường, 7 xã). Khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, so với 19 Tiêu chí (TC) của Bộ TC, các xã trên địa bàn thành phố còn nhiều TC chưa đạt như: quy hoạch nông thôn chưa được thực hiện; hạ tầng kinh tế-xã hội chưa đảm bảo; cơ sở vật chất văn hoá, thể thao còn thiếu, chưa đáp ứng như cầu nhân dân; môi trường còn nhiều bất cập; tỷ lệ lao động qua đào tạo chưa cao,…vv.

Xây dựng nông thôn mới ở Ba Tri 10 năm nhìn lại

Ngày đăng bài: 17/09/2019| Tác giả: Trần Xiện
Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở BaTri, được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, qua đó diện mạo nông thôn huyện ngày càng khởi sắc; Hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được tập trung hoàn thiện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên, văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Xây dựng Nông thôn mới phải có sự đồng thuận, tham gia của toàn xã hội

Ngày đăng bài: 13/09/2019| Tác giả: Việt Cường
“Để thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới phải có quyết tâm chính trị cao, có kế hoạch chỉ đạo cụ thể, chủ động, sáng tạo, sâu sát, liên tục của các cấp ủy, chính quyền, nhất vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp và của Ban chỉ đạo để huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng với sự đồng thuận tham gia của toàn xã hội”. Đó là một trong những bài học kinh nghiệm quan trọng của huyện Chợ Lách đúc kết được trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020.

Hưng Khánh Trung B, nhiệm vụ đặt ra sau khi đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 09/09/2019| Tác giả: Đan Hồ
Là xã có xuất phát điểm thấp nhất của huyện Chợ Lách khi tham gia phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, xã Hưng Khánh Trung B được đánh giá cơ bản đạt 04/19 tiêu chí tại thời điểm năm 2011, cũng là năm xã được công nhận Xã Văn hóa. Bằng sự tự tin, nỗ lực, quyết tâm cao nhất, Đảng bộ và Nhân dân xã Hưng Khánh Trung B đã đồng lòng vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, vừa học vừa làm vừa rút kinh nghiệm nhằm phát huy khả năng và tận dụng cơ hội, tạo nên bước nhảy vượt bậc khi thực hiện đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2019. Đây là xã thứ bảy của huyện Chợ Lách được công nhận.