Nông thôn

Câu chuyện khởi nghiệp với người giữ rừng

Ngày đăng bài: 15/08/2018| Tác giả: C. Trúc
Khởi nghiệp (KN) bình thường vốn đã không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, câu chuyện “KN với người giữ rừng” của cặp đôi Trịnh Thị Ngọc Hiện (sinh năm 1988) và Nguyễn Tấn Vàng (1989) lại càng gian khó gấp bội phần. Bởi, thực tế hiện nay, nhiều người đang tìm cách phá rừng để nuôi tôm công nghiệp thì hai bạn đồng tâm với mục tiêu chung là tìm giải pháp phát triển, nâng cao giá trị kinh tế dưới tán rừng.

Nghề đan giỏ cọng dừa, thủ công mỹ nghệ từ dừa góp phần giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi tại địa phương

Ngày đăng bài: 18/06/2018| Tác giả: Huỳnh Lâm
Xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm (hay còn gọi là Cồn Ốc) nổi tiếng với mặt hàng giỏ cọng dừa. Lúc đầu, nghề này chỉ tập trung tại ấp 3, sau đó lan rộng ra toàn xã và phát triển thêm nghề làm hàng thủ công mỹ nghệ từ trái, gáo, thân dừa. Các mặt hàng này đã góp phần giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi và đem lại thu nhập khá lớn cho người dân nơi đây.

Thạnh Phú tọa đàm “Xây dựng sản phẩm du lịch”

Ngày đăng bài: 30/04/2018| Tác giả: Văn Minh
Trong khuôn khổ tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I - năm 2018, tại khu du lịch Biển Dừa, biển Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, UBND huyện Thạnh Phú vừa phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức tọa đàm “Xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú”.

Ba Tri hiện có 218 doanh nghiệp, 5.062 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động

Ngày đăng bài: 23/04/2018| Tác giả: Trà Dũng
Qua 2 năm nỗ lực triển khai thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp, huyện Ba Tri đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và thực chất trong việc kiến tạo môi trường khởi nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy đầu tư và mở rộng qui mô sản xuất - kinh doanh.

Nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình cơ sở hạ tầng vùng kinh tế mới Cồn Nhàn - Cồn Ngoài, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 30/03/2018| Tác giả: Thanh Ngân
Ngày 28/3/2018, Chi cục phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tổng nghiệm thu, đưa vào sử dụng công trình Cơ sở hạ tầng vùng kinh tế mới Cồn Nhàn - Cồn Ngoài thuộc xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri.

Bình Đại chủ động bảo vệ đàn gia súc, gia cầm trong mùa hạn mặn 2018

Ngày đăng bài: 29/03/2018| Tác giả: Thanh Hương
Hiện nay, thời tiết đang bước vào cao điểm của mùa nắng nóng và mặn xâm nhập. Thực hiện chủ trương không để gia súc, gia cầm chết do thiếu đói hoặc khát nước, UBND huyện Bình Đại đã và đang khẩn trương triển khai thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thời tiết thực tế, nhằm giúp các xã, thị trấn chủ động, kịp thời bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, từng bước thúc đẩy ngành chăn nuôi của huyện phát triển bền vững.

Phát triển thương hiệu dừa uống nước xiêm xanh chỉ dẫn địa lý Bến Tre

Ngày đăng bài: 27/03/2018| Tác giả: Cẩm Trúc
Phát triển dừa uống nước đối với tỉnh Bến Tre không phải mới nhưng việc xuất khẩu thành công sang hơn chục quốc gia khó tính trên thế giới là câu chuyện khá mới mẻ, bất ngờ và phấn khởi cho người trồng dừa. Dừa uống nước Bến Tre cũng được đối tác đánh giá là có độ ngọt, ngon, thanh dịu hơn so với các nước có nhiều dừa trong khu vực. Đầu năm 2018, dừa uống nước xiêm xanh được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý Bến Tre. Sản phẩm được ghi vào Sổ đăng ký chỉ dẫn địa lý của quốc gia, chính thức được nhà nước bảo hộ. Vấn đề đặt ra tới đây là làm sao quản lý, phát huy hiệu quả chỉ dẫn địa lý để phát triển thương hiệu bền vững.

Hội thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp lần thứ I năm 2018 huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 27/03/2018| Tác giả: Minh Đức
Huyện đoàn Ba Tri vừa phối hợp Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện tổ chức vòng chung kết hội thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp lần thứ I năm 2018.

Gương thanh niên vươn lên làm giàu thoát nghèo ở huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 26/03/2018| Tác giả: Trần Xiện
Hường ứng phong trào khởi nghiệp của Đoàn thanh niên phát động, anh Nguyễn Văn Tèo, sinh năm 1985 hiện đang sinh hoạt tại Chi hội Liên hiệp thanh niên ấp An Lợi, xã An Thủy (Ba Tri) đã khởi nghiệp từ nghề chăn nuôi dê rồi chuyển sang kinh doanh dê, xây dựng cho mình một thương hiệu riêng, là một trong những tấm gương điển hình từ Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”.

Bình Đại tập trung phòng chống hạn mặn mùa khô năm 2018

Ngày đăng bài: 21/03/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Nhằm chủ động phòng chống hạn mặn mùa khô năm 2018 hiệu quả, ngay từ đầu năm, huyện Bình Đại tập trung nguồn lực, giải pháp, nhằm thực hiện tốt việc ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân và đảm bảo phát triển kinh tế nông nghiệp ổn định.