Nông thôn

Tổng kết lớp dạy nghề sơ chế dừa trái ở xã Phú Khánh

Ngày đăng bài: 08/01/2019| Tác giả: Văn Minh
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thạnh Phú vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Phú Khánh và Hợp tác xã dừa Phú Nông tổ chức tống kết lớp dạy nghề sơ chế dừa trái cho gần 30 học viên là thành viên, công nhân đang làm việc tại Hợp tác xã dừa Phú Nông xã Phú Khánh.

Xuất khẩu lao động, giải pháp giảm nghèo hiệu quả tại huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 25/12/2018| Tác giả: Minh Mừng - Kim Phụng
Huyện Giồng Trôm hiện có trên 135.000 người trong độ tuổi lao động. Thời gian qua, huyện chú trọng đẩy mạnh các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác xuất khẩu lao động tại địa phương và tạo mọi điều kiện thuận lợi để người lao động tiếp cận chương trình này. Bình quân mỗi năm toàn huyện giải quyết việc làm cho trên 2.700 lao động, trong đó có từ 70 đến 80 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Bình Đại tập trung nguồn lực phòng chống, ứng phó hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô năm 2018 - 2019

Ngày đăng bài: 17/12/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Nhằm chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa khô 2018 -2019, huyện Bình Đại tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, ứng phó hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô năm 2018-2019 trên địa bàn huyện, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra.

Giồng Trôm tập trung công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động

Ngày đăng bài: 30/11/2018| Tác giả: Huỳnh Lâm
Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động được các ngành các cấp của huyện Giồng Trôm đặc biệt quan tâm. Với mục tiêu góp phần tích cực ổn định thị trường lao động, hỗ trợ doanh nghiệp trong nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực và trợ giúp người lao động ổn định việc làm. Trong thời gian qua, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Giồng Trôm đã nỗ lực, phối hợp giải quyết việc làm cho hàng ngàn người lao động, góp phần vào công tác giảm nghèo và an sinh xã hội.

Câu chuyện khởi nghiệp với người giữ rừng

Ngày đăng bài: 15/08/2018| Tác giả: C. Trúc
Khởi nghiệp (KN) bình thường vốn đã không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, câu chuyện “KN với người giữ rừng” của cặp đôi Trịnh Thị Ngọc Hiện (sinh năm 1988) và Nguyễn Tấn Vàng (1989) lại càng gian khó gấp bội phần. Bởi, thực tế hiện nay, nhiều người đang tìm cách phá rừng để nuôi tôm công nghiệp thì hai bạn đồng tâm với mục tiêu chung là tìm giải pháp phát triển, nâng cao giá trị kinh tế dưới tán rừng.

Nghề đan giỏ cọng dừa, thủ công mỹ nghệ từ dừa góp phần giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi tại địa phương

Ngày đăng bài: 18/06/2018| Tác giả: Huỳnh Lâm
Xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm (hay còn gọi là Cồn Ốc) nổi tiếng với mặt hàng giỏ cọng dừa. Lúc đầu, nghề này chỉ tập trung tại ấp 3, sau đó lan rộng ra toàn xã và phát triển thêm nghề làm hàng thủ công mỹ nghệ từ trái, gáo, thân dừa. Các mặt hàng này đã góp phần giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi và đem lại thu nhập khá lớn cho người dân nơi đây.

Thạnh Phú tọa đàm “Xây dựng sản phẩm du lịch”

Ngày đăng bài: 30/04/2018| Tác giả: Văn Minh
Trong khuôn khổ tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I - năm 2018, tại khu du lịch Biển Dừa, biển Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, UBND huyện Thạnh Phú vừa phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức tọa đàm “Xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú”.

Ba Tri hiện có 218 doanh nghiệp, 5.062 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động

Ngày đăng bài: 23/04/2018| Tác giả: Trà Dũng
Qua 2 năm nỗ lực triển khai thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp, huyện Ba Tri đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và thực chất trong việc kiến tạo môi trường khởi nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy đầu tư và mở rộng qui mô sản xuất - kinh doanh.

Nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình cơ sở hạ tầng vùng kinh tế mới Cồn Nhàn - Cồn Ngoài, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 30/03/2018| Tác giả: Thanh Ngân
Ngày 28/3/2018, Chi cục phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tổng nghiệm thu, đưa vào sử dụng công trình Cơ sở hạ tầng vùng kinh tế mới Cồn Nhàn - Cồn Ngoài thuộc xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri.

Bình Đại chủ động bảo vệ đàn gia súc, gia cầm trong mùa hạn mặn 2018

Ngày đăng bài: 29/03/2018| Tác giả: Thanh Hương
Hiện nay, thời tiết đang bước vào cao điểm của mùa nắng nóng và mặn xâm nhập. Thực hiện chủ trương không để gia súc, gia cầm chết do thiếu đói hoặc khát nước, UBND huyện Bình Đại đã và đang khẩn trương triển khai thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thời tiết thực tế, nhằm giúp các xã, thị trấn chủ động, kịp thời bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, từng bước thúc đẩy ngành chăn nuôi của huyện phát triển bền vững.