Bình Đại tập trung bảo vệ đàn vật nuôi trong mùa hạn mặn

Ngày đăng bài: 26/03/2020| Tác giả: Thanh Hương
Theo thống kê của ngành chuyên môn, huyện Bình Đại hiện có tổng đàn heo 9.014 con, trong đó heo thịt chiếm trên 7.500 con, đàn bò có 12.260 con, đàn dê 12.735 con và đàn gia cầm trên 224.700 con. Điển hình có một số trang trại chăn nuôi với quy mô lớn, gồm: trang trại nuôi heo của hộ ông Phạm Minh Mẫn ở xã Phú Thuận, trang trại nuôi heo hộ ông Dương Minh Hòa xã Vang Quới Tây, trang trại nuôi heo hộ ông Nguyễn Văn Giang xã Thới Lai, có quy mô trên 200 con và trang trại gà thịt ông Phùng Thanh Sang, trang trại nuôi gà đẻ của ông Nguyễn Văn Mão ở xã Vang Quới Đông, với quy mô trên 6.000 con.

Bà Trần Thị Sang, gương sáng làm theo lời Bác

Ngày đăng bài: 20/03/2020| Tác giả: Trúc Lan
Về ấp Tiên Chánh, xã Tiên Long, huyện Châu Thành, chúng tôi có dịp gặp bà Trần Thị Sang hay còn được gọi là bà Út (69 tuổi), là một trong những tấm gương điển hình học và làm theo lời Bác dạy, hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Theo đó, bà không ngừng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn mà còn hiến đất mở rộng mặt bằng, xây dựng giao thông nông thôn tại địa phương.

Thạnh Phú có 12/17 xã đạt tiêu chí về thu nhập

Ngày đăng bài: 20/03/2020| Tác giả: Minh Mừng
Theo thống kê cuối năm 2019, huyện Thạnh Phú có thêm 5 xã đạt tiêu chí số 10 về thu nhập trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020 là Mỹ An, An Thuận, An Điền, Thạnh Phong và Thạnh Hải. Theo đó, đến nay, toàn huyện có 12/17 xã đạt tiêu chí này.

Nông dân Bình Đại tích cực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 11/03/2020| Tác giả: Thanh Hương
Hưởng ứng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân huyện Bình Đại đã tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, nông dân trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần cùng địa phương xây dựng đạt nhiều tiêu chí xã nông thôn mới.

Thành phố Bến Tre hướng đến xây dựng nông nghiệp gắn đặc thù đô thị

Ngày đăng bài: 09/03/2020| Tác giả: Hồng Quốc
Theo số liệu thống kê, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2019 Thành phố Bến Tre ước thực hiện 307,52 tỷ đồng, đạt 100,40% kế hoạch và tăng 1,40% so cùng kỳ. Trong năm 2019, thành phố đã thành lập mới 02 hợp tác xã, 06 tổ hợp tác, nâng tổng số 07 hợp tác xã nông nghiệp, 42 tổ hợp tác; diện tích đất lúa tiếp tục giảm, đã chuyển đổi 3,2 ha diện tích đất trồng lúa sang trồng dừa ở xã Phú Hưng, góp phần giảm dần diện tích đất lúa kém hiệu quả còn khoảng 11 ha; mở rộng diện tích bưởi đạt chứng nhận VietGAP ở Sơn Đông với diện tích 10 ha.

Thạnh Phú tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm năm 2020

Ngày đăng bài: 04/03/2020| Tác giả: Minh Mừng
Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm năm 2020.

Hiệu quả Dự án lắp đặt hệ thống tưới nước - phun thuốc tự động trên cây sầu riêng

Ngày đăng bài: 04/03/2020| Tác giả: Việt Cường
Nhằm tạo điều kiện giúp nông dân trong xã tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, nâng cao chất lượng, hiệu quả của cây sầu riêng, từ tháng 10/2019 Hội Nông dân xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách thí điểm triển khai dự án Đầu tư đặt béc phun, tưới nước, phun thuốc tự động, xử lý ra hoa rãi vụ trên cây sầu riêng tại 3 ấp Định Bình, Nhơn Phú và Hòa Thạnh.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nông nghiệp NPT chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp

Ngày đăng bài: 03/03/2020| Tác giả: Cẩm Trúc
“Khởi nghiệp thời nay khó hơn trước. Có nhiều nguyên nhân. Một là, nếu theo cách truyền thống là mở cửa hàng, tiếp thị đến tay người tiêu dùng và cho họ dùng thử sản phẩm là không hiệu quả nữa mà phải tiếp cận khách hàng bằng kênh internet vì hầu như ngày nay ai cũng lên mạng internet để tìm, tra cứu sản phẩm mà họ cần…” - anh Lư Nguyễn Xuân Vũ, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nông nghiệp NPT (gồm có 7 công ty đầu tư trong nhiều lĩnh vực) và cũng là người đang triển khai dự án Làng Văn hóa Du lịch ASEAN+ tại xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm chia sẻ.

Ba Tri khánh thành nhà sơ chế rau xã Mỹ Chánh

Ngày đăng bài: 03/03/2020| Tác giả: Trà Dũng
UBND xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri vừa tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng Nhà sơ chế rau Mỹ Chánh do tổ chức Seed to Table - Nhật Bản tài trợ.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm việc tại Bến Tre

Ngày đăng bài: 28/02/2020| Tác giả: Cẩm Trúc
Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó xâm nhập mặn mùa khô năm 2019-2020 tại Bến Tre. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tiếp đoàn.