Ba Tri sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 16 về Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”

Ngày đăng bài: 21/01/2020| Tác giả: Trà Dũng
Huyện ủy Ba Tri tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, gắn với tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Mô hình ngăn mặn trữ ngọt, trồng dừa hữu cơ hiệu quả

Ngày đăng bài: 21/01/2020| Tác giả: Thanh Hương
Với sự nhạy bén và năng động trong việc ứng phó hạn, mặn, thời gian qua, không ít nông dân ở huyện Bình Đại đã chủ động xây dựng nhiều mô hình ngăn mặn, trữ ngọt, đảm bảo nhu cầu sản xuất và sinh hoạt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình có hộ ông Phạm Văn Bảy, ở ấp Phú Mỹ, xã Phú Vang thành công với ý tưởng lắp đặt cống trữ ngọt cục bộ khép kín trong mương vườn dừa.

Thạnh Phú sơ kết 05 năm phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”

Ngày đăng bài: 14/01/2020| Tác giả: Minh Mừng
Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”.

Thành phố Bến Tre nhiều kết quả nổi bật qua 05 năm thi đua “Đồng Khởi mới”

Ngày đăng bài: 14/01/2020| Tác giả: Hồng Quốc
Thành ủy Bến Tre vừa tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 07/01/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”.

Bình Đại có trên 7.000 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Ngày đăng bài: 09/01/2020| Tác giả: Thanh Hương
Năm 2019, Hội Nông dân huyện Bình Đại đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Kết quả, toàn huyện Bình Đại có 7.089 hộ được công nhận danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 45,56% số hộ đăng ký.

Bình Đại đẩy mạnh sắp xếp lại sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị

Ngày đăng bài: 30/12/2019| Tác giả: Thanh Hương
Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, năm 2019, huyện Bình Đại tiếp tục tuyên tryền, vận động nhân dân chuyển đổi các diện tích đất sản xuất không hiệu quả sang trồng các loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao gắn với ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời linh hoạt trong xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị đối với các sản phẩm chủ lực của huyện như: dừa, bò, nhãn, tôm biển. Qua đó, diện tích trồng lúa ở 3 mùa vụ đều giảm đáng kể, với tổng diện trên 352ha. Từ các diện tích giảm đã được nông dân chuyển sảng canh tác các loại cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao hơn.

Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú làm việc với Hợp Tác xã dừa Phú Nông

Ngày đăng bài: 30/12/2019| Tác giả: Văn Minh
Ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú vừa có buổi làm việc với Hợp tác xã dừa Phú Nông và lãnh đạo UBND xã Phú Khánh về tình hình hoạt động của Hợp tác xã.

Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú tỉnh Bến Tre có 34 thành viên

Ngày đăng bài: 30/12/2019| Tác giả: Cẩm Trúc
Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú tỉnh Bến Tre vừa tổ chức họp mặt lần thứ 7, tại nhà nông dân Châu Văn Bối với mô hình trồng bưởi da xanh tại xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri.

Chợ Lách Hội thảo hoàn chỉnh chuỗi giá trị sản xuất Sầu riêng

Ngày đăng bài: 27/12/2019| Tác giả: Ngọc Lãm
UBND huyện Chợ Lách vừa tổ chức hội thảo lấy ý kiến hoàn chỉnh chuỗi giá trị sản xuất Sầu riêng huyện Chợ Lách. Ông Phạm Anh Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội thảo.

Ba Tri sôi nổi phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”

Ngày đăng bài: 26/12/2019| Tác giả: Trần Xiện
Qua 5 năm triển khai thực hiện, Chỉ thị số 16-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” được hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ở Ba Tri tiếp thu, nhận thức và hành động bằng những việc cụ thể, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.