Tin tức - Sự kiện

Thành phố Bến Tre huy động trên 538 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 17/09/2019| Tác giả: Phương Thảo
Thành phố Bến Tre là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội quan trọng của tỉnh Bến Tre với tổng diện tích tự nhiên 7.061,65 ha, dân số toàn thành phố 201.667 người, gồm 17 xã, phường (10 phường, 7 xã). Khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, so với 19 Tiêu chí (TC) của Bộ TC, các xã trên địa bàn thành phố còn nhiều TC chưa đạt như: quy hoạch nông thôn chưa được thực hiện; hạ tầng kinh tế-xã hội chưa đảm bảo; cơ sở vật chất văn hoá, thể thao còn thiếu, chưa đáp ứng như cầu nhân dân; môi trường còn nhiều bất cập; tỷ lệ lao động qua đào tạo chưa cao,…vv.

Xây dựng nông thôn mới ở Ba Tri 10 năm nhìn lại

Ngày đăng bài: 17/09/2019| Tác giả: Trần Xiện
Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở BaTri, được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, qua đó diện mạo nông thôn huyện ngày càng khởi sắc; Hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được tập trung hoàn thiện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên, văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Người đảng viên hiến 1,6 tỷ đồng mở rộng giao thông nông thôn

Ngày đăng bài: 17/09/2019| Tác giả: Trúc Lan
Không chỉ là đảng viên gương mẫu, đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động mà ông Đoàn Văn Hớn - ấp Phú Ngãi, xã Phú An Hòa còn hiến đất, ủng hộ tiền của, công sức, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.

Xây dựng Nông thôn mới phải có sự đồng thuận, tham gia của toàn xã hội

Ngày đăng bài: 13/09/2019| Tác giả: Việt Cường
“Để thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới phải có quyết tâm chính trị cao, có kế hoạch chỉ đạo cụ thể, chủ động, sáng tạo, sâu sát, liên tục của các cấp ủy, chính quyền, nhất vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp và của Ban chỉ đạo để huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng với sự đồng thuận tham gia của toàn xã hội”. Đó là một trong những bài học kinh nghiệm quan trọng của huyện Chợ Lách đúc kết được trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020.

Hưng Khánh Trung B, nhiệm vụ đặt ra sau khi đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 09/09/2019| Tác giả: Đan Hồ
Là xã có xuất phát điểm thấp nhất của huyện Chợ Lách khi tham gia phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, xã Hưng Khánh Trung B được đánh giá cơ bản đạt 04/19 tiêu chí tại thời điểm năm 2011, cũng là năm xã được công nhận Xã Văn hóa. Bằng sự tự tin, nỗ lực, quyết tâm cao nhất, Đảng bộ và Nhân dân xã Hưng Khánh Trung B đã đồng lòng vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, vừa học vừa làm vừa rút kinh nghiệm nhằm phát huy khả năng và tận dụng cơ hội, tạo nên bước nhảy vượt bậc khi thực hiện đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2019. Đây là xã thứ bảy của huyện Chợ Lách được công nhận.

Nông dân Bình Đại phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 22/08/2019| Tác giả: Thanh Hương
Xây dựng nông thôn mới là chương trình xây dựng dựa trên quá trình đánh giá toàn diện những kết quả đạt được từ trong thực tế của người dân trên các lĩnh vực. Thời gian qua, huyện Bình Đại đã tích cực phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, thông qua công tác tuyên truyền, vận động đóng góp sức người, sức của, trong đó “lấy nông dân làm gốc” triển khai thực hiện, kết quả đến nay đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng Đảng ủy và chính quyền các cấp xây dựng thành công các chỉ tiêu trong 19 tiêu chí nông thôn mới.

Nông dân Bình Đại tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát triển sản xuất

Ngày đăng bài: 21/08/2019| Tác giả: Thanh Hương
Thời gian qua, công tác nhân rộng mô hình sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến được Hội Nông dân huyện Bình Đại tập trung thực hiện, từng bước giúp bà con nông dân không chỉ chủ động ứng phó hiệu quả trước những diễn biến phức tạp của tình hình biến đổi khí hậu mà còn thay đổi được tư duy canh tác, khai thác tiềm năng bền vững, bảo vệ môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao và xây dựng nền nông nghiệp linh hoạt, hiện đại.

Đồng bộ giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu nông sản chính ngạch

Ngày đăng bài: 14/08/2019| Tác giả: Cẩm Trúc
Bến Tre có thế mạnh về trồng cây ăn trái với diện tích 28 ngàn ha, sản lượng hàng năm trên 300 ngàn tấn. Kim ngạch xuất khẩu hàng nông sản toàn tỉnh năm 2018 đạt 36,7 triệu đô la, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm gần 50%... Trước tình hình Trung Quốc siết chặt quản lý nhập khẩu, gây khó khăn cho doanh nghiệp (DN) và người sản xuất, tỉnh Bến Tre đang tập trung các giải pháp để đẩy mạnh xuất khẩu bằng đường chính ngạch.

Mỏ Cày Bắc khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi gà

Ngày đăng bài: 09/08/2019| Tác giả: Nguyễn Hiệp
Trung tâm Dạy nghề Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Hội LHPN huyện Mỏ Cày Bắc, Hội LHPN xã Phước Mỹ Trung và xã Thành An tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi gà năm 2019.

Thành phố Bến Tre quyết liệt trong công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi

Ngày đăng bài: 09/08/2019| Tác giả: Phương Thảo
Thời gian qua, công tác ứng phó, phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn thành phố Bến Tre tiếp tục được quan tâm thực hiện.