Giồng Trôm triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Ngày đăng bài: 08/03/2019| Tác giả: Kim Phụng
Ông Nguyễn Văn Bé Sáu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm vừa chủ trì hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch tả heo châu Phi và tiếp tục phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng.

Sở Khoa học và Công nghệ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Tép rang dừa Mỹ Hưng”

Ngày đăng bài: 01/03/2019| Tác giả: Quốc Vinh
Sáng ngày 28/02, tại xã Mỹ Hưng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ công cố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Tép rang dừa Mỹ Hưng” của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN.

Niềm vui của người làm muối ở Ba Tri

Ngày đăng bài: 01/03/2019| Tác giả: Trần Xiện
Hiện nay, nhiều người dân ở Ba Tri rất vui mừng, phấn khởi vì sau một mùa vụ sản xuất được mùa, trúng giá. Trong đó có diêm dân sản xuất muối của huyện.

Hội LHPN tỉnh Bến Tre triển khai dự án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại huyện Chợ Lách

Ngày đăng bài: 01/03/2019| Tác giả: Cao Khiết
Ngày 27/2/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND huyện Chợ Lách tổ chức hội nghị triển khai dự án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp qua mô hình kinh tế tập thể do Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam tài trợ.

Ba Tri triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và thủy sản năm 2019

Ngày đăng bài: 01/03/2019| Tác giả: Trần Xiện
Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và thủy sản năm 2019.

Bình Đại đẩy mạnh phát triển chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực

Ngày đăng bài: 01/03/2019| Tác giả: Thanh Hương
Xác định sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị là hướng đi bền vững, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân. Những năm gần đây, huyện Bình Đại đã chú trọng phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị nhằm tổ chức liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ đối với các sản phẩm chủ lực, góp phần nâng cao giá trị nông sản.

Đồng hương Giồng Trôm tại Thành phố Hồ Chí Minh hướng về quê hương với những hoạt động thiết thực

Ngày đăng bài: 28/02/2019| Tác giả: Minh Mừng
Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, Ban Liên lạc Đồng hương huyện Giồng Trôm tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn đồng hành cùng sự phát triển của quê hương với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vào những thành tựu chung của huyện. Nổi bật nhất là công tác an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương,...

“Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá” trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019

Ngày đăng bài: 27/02/2019| Tác giả: Minh Mừng
Trong năm 2019, huyện Giồng Trôm sẽ quyết tâm chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra theo tinh thần “tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá”.

Người dân Ba Tri đón Tết Kỷ Hợi vui tươi, an lành, tiết kiệm

Ngày đăng bài: 14/02/2019| Tác giả: Trần Xiện
Tết cổ truyền dân tộc Kỷ Hợi năm 2019 được các ngành, các cấp, cơ quan, đơn vị ở Ba Tri tổ chức nhiều hoạt động để nhân dân vui xuân, đón Tết vui tươi, an lành và tiết kiệm.

Thu nhập khá nhờ trồng hoa kiểng

Ngày đăng bài: 12/02/2019| Tác giả: Trần Xiện
Thời gian gần đây, người dân ở Ba Tri đã mạnh dạn đầu tư trồng hoa kiểng và nhiều người có thu nhập khá từ nghề này. Điển hình như anh Trần Quốc Đại, sinh năm 1983 ở Khu phố 4, Thị trấn (Ba Tri), Chi hội Trưởng Chi hội Sinh vật cảnh Thị trấn.