Thạnh Phú tập trung phát triển kinh tế tập thể gắn với xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 14/05/2019| Tác giả: Minh Mừng
Tại huyện Thạnh Phú, việc phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động ở địa phương theo hướng tăng dần hiệu quả sử dụng lao động, khai thác tốt tiềm năng nguồn tài nguyên hiện có, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc giữ ổn định tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bình Đại sau 15 năm đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Ngày đăng bài: 07/05/2019| Tác giả: Thanh Hương
Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX), kinh tế tập thể của huyện Bình Đại đã từng bước ổn định và phát triển cả về số lượng, cơ cấu, chất lượng hoạt động. Các hợp tác xã thành lập đến nay đã chuyển đổi hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012, nhiều hợp tác xã mới được thành lập với các mô hình đa dạng, số tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh có hiệu quả ngày càng tăng, cơ cấu tổ chức quản lý, năng lực nội tại được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu, lợi ích của thành viên, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

9X Châu Thành trồng thử nghiệm thành công giống cây Cherry nhiệt đới

Ngày đăng bài: 07/05/2019| Tác giả: Trúc Lan
Với sức trẻ, sự sáng tạo và có hướng đi táo bạo, dù kinh nghiệm làm nông chưa nhiều nhưng anh thanh niên trẻ Nguyễn Tấn Cường - ngụ ấp Phước Hậu, xã An Phước, huyện Châu Thành đã thành công sau hơn một năm trồng thử nghiệm giống cây cherry Brazin.

Lãnh đạo huyện Ba Tri khảo sát hiệu quả mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 07/05/2019| Tác giả: Trà Dũng
Sáng ngày 4/5/2019, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện cùng đoàn công tác của huyện vừa có chuyến khảo sát tình hình nuôi tôm theo mô hình nuôi thâm canh 2 giai đoạn trên địa bàn huyện.

Sức sống mới trên quê hương Trương Vĩnh Ký

Ngày đăng bài: 07/05/2019| Tác giả: Việt Cường
Nằm ở phía Tây cù lao Minh, xã Vĩnh Thành huyện Chợ Lách được thiên nhiên ưu đãi, đất đai màu mỡ, người dân có truyền thống hiếu học, lao động cần cù sáng tạo. Từ đó đã hình thành nên vùng đất Cái Mơn trù phú - nơi được mệnh danh là vương quốc hoa kiểng của vùng đồng bằng sông nước Cửu Long. Và hôm nay, trên vùng quê thanh bình của những vườn trái cây trĩu quả và làng nghề cây giống - hoa kiểng bạt ngàn, tươi tốt, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thành tiếp tục đón nhận được thành quả to lớn từ truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng nỗ lực xây dựng thành công xã Nông thôn mới.

Thành phố Bến Tre có 19 Hợp tác xã hoạt động có hiệu quả với trên 6.000 thành viên

Ngày đăng bài: 07/05/2019| Tác giả: Phương Thảo
Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2012, Hội nghị lần thứ V Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Chợ Lách tập trung hoàn chỉnh đề án phát triển sản xuất giai đoạn 2019 - 2020

Ngày đăng bài: 06/05/2019| Tác giả: Hoàng Khải
Nhằm thực hiện có hiệu quả việc phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người nông dân trên địa bàn huyện Chợ Lách, Ủy ban nhân dân tỉnh đã cho chủ trương Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách xây dựng Đề án phát triển sản xuất năm 2019-2020, định hướng đến năm 2025.

Thạnh Phú thành lập mới gần 140 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc giai đoạn 2016 - 2018

Ngày đăng bài: 25/04/2019| Tác giả: Quốc Vinh
Sau 3 năm thực hiện Chương trình 10 của Tỉnh ủy về “Đồng khởi Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”, huyện Thạnh Phú có sự tập trung cao cho công tác triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực; nhận thức của cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp và người dân về Chương trình ngày càng được nâng lên.

Đoàn công tác báo chí Trung ương nghiên cứu, khảo sát thực tế về xây dựng nông thôn mới tại Bến Tre

Ngày đăng bài: 25/04/2019| Tác giả: Duy Thanh
Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương vừa tổ chức Đoàn công tác báo chí nghiên cứu, khảo sát thực tế về xây dựng nông thôn mới tại Bến Tre. Đoàn công tác gồm đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, phóng viên, biên tập viên của khoảng 30 cơ quan Báo chí, truyền thông Trung ương.

Bình Đại tăng cường củng cố, xây dựng và phát triển HTX nông nghiệp

Ngày đăng bài: 19/04/2019| Tác giả: Tuyết Mai
Trong năm 2018, huyện Bình Đại đã tập trung thực hiện một số chủ trương, chính sách nhằm khuyến khích HTX đầu tư và phát triển trên các lĩnh vực ngành nghề ưu đãi. Thành lập mới 3 HTX, gồm HTX nông nghiệp Thới Lai, HTX dịch vụ thủy sản Định Trung và HTX nông nghiệp Vang Quới Đông, nâng tổng số toàn huyện có 15 HTX. Riêng HTX thủy sản Rạng Đông, HTX thủy sản Đồng Tâm và Quỹ tín dụng nhân dân Phú Long hoạt động mang lại hiệu quả cao với tổng lợi nhuận gần 17 tỷ đồng.