Gương nông dân hiến đất làm đường nông thôn tại xã Sơn Đông

Ngày đăng bài: 09/01/2019| Tác giả: Phương Thảo
Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Để thực hiện đạt hiệu quả, ngoài vai trò lãnh chỉ đạo, tổ chức của đảng bộ và chính quyền địa phương, thì việc phát huy nội lực, sự chung sức, đồng lòng của người dân là một trong những yếu tố rất quan trọng.

Chợ Lách tập trung phát triển sản xuất gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Ngày đăng bài: 09/01/2019| Tác giả: Việt Cường
Năm 2018, thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và nâng cấp chuỗi giá trị, huyện Chợ Lách đã triển khai nâng cấp chuỗi giá trị sản phẩm cây giống của huyện giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị bưởi da xanh, chôm chôm và hoa kiểng của tỉnh giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025.

Tổng kết lớp dạy nghề sơ chế dừa trái ở xã Phú Khánh

Ngày đăng bài: 08/01/2019| Tác giả: Văn Minh
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thạnh Phú vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Phú Khánh và Hợp tác xã dừa Phú Nông tổ chức tống kết lớp dạy nghề sơ chế dừa trái cho gần 30 học viên là thành viên, công nhân đang làm việc tại Hợp tác xã dừa Phú Nông xã Phú Khánh.

Hợp tác xã Nông nghiệp Thới Thạnh Đại hội thường niên năm 2018

Ngày đăng bài: 28/12/2018| Tác giả: Văn Minh
Ngày 25/12/2018, Hợp tác xã Nông nghiệp Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội thường niên năm 2018. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Tiến sĩ Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm đào tạo và tư vấn kinh tế hợp tác, Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đến dự.

Xuất khẩu lao động, giải pháp giảm nghèo hiệu quả tại huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 25/12/2018| Tác giả: Minh Mừng - Kim Phụng
Huyện Giồng Trôm hiện có trên 135.000 người trong độ tuổi lao động. Thời gian qua, huyện chú trọng đẩy mạnh các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác xuất khẩu lao động tại địa phương và tạo mọi điều kiện thuận lợi để người lao động tiếp cận chương trình này. Bình quân mỗi năm toàn huyện giải quyết việc làm cho trên 2.700 lao động, trong đó có từ 70 đến 80 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Giồng Trôm sơ kết mô hình “Vườn dừa kiểu mẫu sản xuất theo hướng hữu cơ” tại xã Hưng Lễ

Ngày đăng bài: 24/12/2018| Tác giả: Minh Mừng
Tại ấp Cái Da, xã Hưng Lễ, Trạm Khuyến nông huyện Giồng Trôm vừa tổ chức hội nghị sơ kết mô hình “xây dựng vườn dừa kiểu mẩu sản xuất theo hướng hữu cơ”.

Ngành nông nghiệp tỉnh tập trung giải pháp phát triển “tam nông”

Ngày đăng bài: 20/12/2018| Tác giả: Thành Tân
Chiều 19/12/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tổng kết năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ông Bùi Văn Lâm - Giám đốc Sở NN&PTNT chủ trì hội nghị.

Thu nhập cao từ mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt

Ngày đăng bài: 17/12/2018| Tác giả: Minh Mừng
Mô hình canh tác dưa lưới trong nhà màng ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của anh Phạm Văn Hải, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm mang lại hiệu quả và mở ra hướng phát triển nông nghiệp mới cho nông dân trên địa bàn huyện.

Bình Đại tập trung nguồn lực phòng chống, ứng phó hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô năm 2018 - 2019

Ngày đăng bài: 17/12/2018| Tác giả: Tuyết Mai
Nhằm chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa khô 2018 -2019, huyện Bình Đại tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, ứng phó hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô năm 2018-2019 trên địa bàn huyện, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre công bố Chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa”

Ngày đăng bài: 17/12/2018| Tác giả: Kim Phụng
Tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) vừa phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm tổ chức lễ công bố chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa” 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.