Ba Tri sẵn sàng đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng bài: 01/02/2019 | Tác giả: Trà Dũng

Đến Ba Tri vào những ngày này, đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Trên các trục đường chính được trang trí cờ hoa, đèn led, đèn hoa nghệ thuật thật đẹp mắt, nhằm tạo nét đẹp văn hoá của những ngày xuân nông thôn. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức, đáp ứng nhu cầu vui xuân, đón tết của người dân huyện nhà. 

Khu Trung tâm giải trí huyện, điểm nhấn quang cảnh Ba Tri Tết Nguyến đán Kỷ Hợi. (Ảnh: Trà Dũng)

Tại trung tâm thị trấn Ba Tri được trang trí bằng hệ thống đèn led, đèn hoa nghệ thuật, băng rol, cờ hoa trên các tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, Trần Hưng Đạo, Đường tỉnh 885, đường nội ô thị trấn, tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện, công viên Ba Tri, Khu vui chơi giải trí, chợ đêm Ba Tri, điểm tổ chức Hội xuân Kỷ Hợi 2019 của huyện tại Khu Đô thị Việt Sinh An Bình,... việc trang trí đã làm cho không khí đón tết trên địa bàn huyện thêm rộn ràng.

Là một người dân ở thị trấn Ba Tri, bà Lê Thị Xuân - Khu phố 2 cảm nhận sự thay đổi của quê hương qua từng ngày, bà Xuân chia sẽ, so với những năm trước, giờ đây Ba Tri có bước phát triển rõ nét, đường xá, công trình phục vụ dân sinh được đầu tư đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, trong những ngày này, đường phố, các điểm vui xuân được trang trí rất đẹp, là người dân Ba Tri tôi rất tự hào về sự phát triển của quê hương.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao huyện Ba Tri diễn ra xuyên suốt từ ngày 25 âm lịch đến hết mùng 4 tết Kỷ Hợi. (Ảnh: Trà Dũng)

Điểm nhấn của huyện Ba Tri đón tết Kỷ Hợi năm nay là khu vực Trung tâm giải trí của huyện với nhiều công trình được xây dựng như: Chợ mới Ba Tri, Ao cá Bác Hồ, Nhà văn hóa thiếu nhi, Chợ đêm Ba Tri đã tạo ra khung cảnh khang trang cho bộ mặt đô thị của huyện. Đặc biệt, huyện sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đón giao thừa vào đêm 30 Tết tại Khu Đô thị Việt Sinh An Bình phục vụ nhân dân.

Theo truyền thống của người Việt, Tết Nguyên đán là dịp để đoàn viên, sum họp gia đình. Chị Nguyễn Thị Mộng Ngân quê ở An Hiệp đang sinh sống, làm việc tại Singapore về quê hương đón tết, chị Ngân chia sẽ, cứ đến tết Nguyên đán, trong lòng mình luôn mong muốn về quê để ăn tết cùng gia đình, người thân, xóm làng. Và tết Kỷ Hợi năm này, mình được về quê hương An Hiệp để cùng gia đình xum vầy bên nhau đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Sau 10 năm xa quê, về lại Ba Tri mình cảm nhận không khí xuân mới tại quê hương rất ấm áp, Ba Tri bây giờ rất đẹp, người dân Ba Tri rất tình cảm. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri - Trần Văn Hoàng cho biết, huyện đã chỉ đạo các ngành, các địa phương bên cạnh việc tập trung chỉnh trang bộ mặt nông thôn khang trang, sạch đẹp, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, tiếng hát tuổi hồng, Chợ hoa xuân, 6 điểm Hội xuân ở trung tâm huyện, các xã tiểu vùng nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phục vụ cho nhân dân vui chơi, giải trí trong dịp Tết còn phải quan tâm chăm lo tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Đồng thời, huyện tập trung kiểm soát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong thời điểm trước, trong và sau Tết nhằm mang đến cho người dân huyện một mùa xuân, một cái Tết vui tươi, an toàn.