Người dân Ba Tri đón Tết Kỷ Hợi vui tươi, an lành, tiết kiệm

Ngày đăng bài: 14/02/2019 | Tác giả: Trần Xiện

Tết cổ truyền dân tộc Kỷ Hợi năm 2019 được các ngành, các cấp, cơ quan, đơn vị ở Ba Tri tổ chức nhiều hoạt động để nhân dân vui xuân, đón Tết vui tươi, an lành và tiết kiệm.

Theo đó, lãnh đạo huyện Ba Tri đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng hơn 21.790 suất quà, tổng trị giá trên 7 tỷ đồng cho gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình thuộc diện chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng chính sách xã hội, hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhân ở lại điều trị trong bệnh viện những ngày giáp tết.

Huyện Ba Tri đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng hơn 21.790 suất quà nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi. (Ảnh: Trần Xiện)

Các điểm hội xuân trong huyện như điểm Khu Đô thị Việt Sinh - An Bình và 5 xã là Tân Xuân, Mỹ Chánh, An Ngãi Trung, An Thủy, Bảo Thuận đã đồng loạt diễn ra hội xuân vào đêm 29 tết, thu hút đông đảo người dân xem và chơi các trò chơi dân gian, trò chơi thiếu nhi, văn nghệ, thể dục thể thao, trưng bày, triển lãm ảnh thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Riêng trong đêm giao thừa tại Khu đô thị Việt Sinh - An Bình tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp, thu hút hơn 15.000 lượt người xem. Đội kiểm tra liên ngành 814-178 thường xuyên kiểm tra các khu vực vui chơi, giải trí nhằm đảm bảo đúng các danh mục về trò chơi do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp.

Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp kinh doanh hàng gian, hàng giả, kém chất lượng để cung cấp hàng hóa đảm bảo cho người tiêu dùng. Công tác kiểm tra trật tự an toàn giao thông trong những ngày tết ở các xã, thị trấn được thực hiện tốt. Hệ thống giao thông nông thôn được duy tu, sửa chữa đảm bảo cho việc đi lại của người dân.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng được quan tâm đúng mức. Bệnh viện đa khoa huyện và trạm y tế các xã, thị trấn sẳn sàng trực 24/24, giải quyết kịp thời các trường hợp cấp cứu cho nhân dân trong dịp tết.

Người dân Ba Tri phấn khởi đón xuân mới 2019. (Ảnh: Trần Xiện)

Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Ba Tri vẫn còn xảy ra tình trạng băng nhóm tụ tập gây mất trật tự nơi công cộng; tệ nạn cờ bạc, đá gà, đốt pháo trong dịp tết. Tình trạng nhạc sống diễn ra tràn lan, giờ giấc chưa đảm bảo ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thêm một mùa xuân mới đã qua đi trong niềm hạnh phúc tràn đầy, nhà nhà đón xuân vui vầy, ấm áp. Với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo huyện Ba Tri và toàn xã hội, tất cả các đối tượng chính sách, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nhiều đối tượng xã hội khác của huyện đã có được một cái tết đầm ấm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững... Sau những ngày nghỉ tết, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, công nhân, nông dân, mỗi người đều bắt tay vào công việc riêng của mình, phấn đấu hoàn thành tốt những gì còn dang dở từ năm cũ hay mở ra những hành trình lao động, sản xuất mới.