Đồng hương Giồng Trôm tại Thành phố Hồ Chí Minh hướng về quê hương với những hoạt động thiết thực

Ngày đăng bài: 28/02/2019 | Tác giả: Minh Mừng

Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, Ban Liên lạc Đồng hương huyện Giồng Trôm tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn đồng hành cùng sự phát triển của quê hương với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vào những thành tựu chung của huyện. Nổi bật nhất là công tác an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương,...

Đã thành thông lệ, hằng năm, Hội Đồng hương Giồng Trôm tại TP. Hồ Chí Minh đều tổ chức gặp mặt đầu xuân kết nối những người con xa quê để động viên, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Đây còn là cầu nối giữa những người con quê hương Giồng Trôm đang sinh sống, học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh có tâm huyết đóng góp xây dựng quê hương.

Lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với đồng hương Giồng Trôm tại TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Minh Mừng)

Trong buổi họp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019, Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê cho biết, năm 2018 vừa qua, Ban Liên lạc Đồng hương huyện Giồng Trôm tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về quê hương như: vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình cầu, đường, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; chăm sóc sức khỏe người dân; các hoạt động từ thiện xã hội đối với người nghèo, gia đình chính sách;… Ban liên lạc đã vận động các hội viên, các mạnh thường quân tại thành phố Hồ Chí Minh và những bà con quê hương Giồng Trôm đóng góp trên 23,1 tỷ đồng để cùng tiếp sức với huyện nhà xây dựng và phát triển quê hương, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bà Dương Xuân Hồng, Trưởng ban Ban Liên lạc Đồng hương Giồng Trôm tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, với mong muốn là cầu nối giữa những người con xa quê muốn đóng góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng và phát triển quê nhà, năm 2019, Ban Liên lạc tiếp tục vận động hỗ trợ huyện thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ thiết thực các hoạt động an sinh xã hội. Những người con quê hương Giồng Trôm sẽ không ngừng nỗ lực vươn lên và một lòng hướng về quê hương thông qua việc kêu gọi, giới thiệu tiềm năng, lợi thế để doanh nghiệp tìm hiểu và đầu tư tại huyện.

Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê cho biết thêm, thời gian qua, huyện nhận được nhiều ý kiến đóng góp, những kinh nghiệm quý giá trong quá trình quản lý, chỉ đạo điều hành thực hiện các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của những người con xa quê. Ở huyện Giồng Trôm còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác, nhất là việc phát triển các cơ sở công nghiệp chế biến hoặc đầu tư phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Đặc biệt, 02 làng nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng (xã Mỹ Thạnh) và nghề làm bánh phồng Sơn Đốc (xã Hưng Nhượng) vừa được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Do đó, huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi và mong muốn sự quan tâm đầu tư, góp vốn của các doanh nghiệp để cùng với bà con quê hương Giồng Trôm khai thác các thế mạnh này.