Giới thiệu Chương trình Nông thôn mới

Phú Nhuận tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 23/07/2019| Tác giả: Hoàng Khải
Chiều 22/7/2019, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 và phong trào “Cả nước thi đua xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020.

Phú Hưng về đích nông thôn mới

Ngày đăng bài: 23/07/2019| Tác giả: Hồng Quốc
Là một trong 07 xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của thành phố Bến Tre. Đến nay, qua hơn 02 năm triển khai thực hiện với sự đoàn kết nổ lực quyết tâm của hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân cùng sự hỗ trợ, giúp sức của thành phố, xã Phú Hưng đã thực hiện cơ bản đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn thay đổi tích cực theo hướng văn minh - hiện đại, cảnh quan môi trường sạch đẹp, tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định, mức sống và chất lượng sống người dân có bước chuyển biến tích cực.

Thực hiện “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới” tại Châu Thành

Ngày đăng bài: 18/07/2019| Tác giả: Trúc Lan
Thực hiện theo Hướng dẫn số 5884/HD-BCĐ của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh về tổ chức thực hiện “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới”, UBND huyện Châu Thành đã ban hành 04 văn bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới”.

Giồng Trôm tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 16/07/2019| Tác giả: Kim Phụng
Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm vừa tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 và phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020. Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đến dự.

Diện mạo xã nông thôn mới Sơn Đông

Ngày đăng bài: 15/07/2019| Tác giả: Hồng Quốc
Qua hơn 05 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm này, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Diện mạo xã thay đổi tích cực theo hướng văn minh - hiện đại, cảnh quang môi trường sạch đẹp, tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định, mức sống và chất lượng sống người dân không ngừng cải thiện.

Cựu chiến binh Lê Thanh Hiền tích cực vận động hội viên và nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 15/07/2019| Tác giả: Minh Mừng
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện thời gian qua trên địa bàn xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú đã góp phần tích cực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, tạo nên bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng xã nông thôn mới, thời gian qua, Đảng ủy xã Thới Thạnh đã lãnh, chỉ đạo chính quyền, mặt trận, các đoàn thể tổ chức thực hiện 19 tiêu xã nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực và xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phong trào.

Xã Mỹ Thành là xã cuối cùng của thành phố Bến Tre đang hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 15/07/2019| Tác giả: Hữu Lộc
Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre vừa tổ chức kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Mỹ Thành, đây là xã cuối cùng trong 07 xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.

Thạnh Phú: 6 tháng đầu năm 2019 công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện quyết liệt

Ngày đăng bài: 08/07/2019| Tác giả: Văn Minh
Trong 6 tháng đầu năm 2019, các ngành và địa phương trong huyện Thạnh Phú tập trung thực hiện quyết liệt công tác xây dựng nông thôn mới năm 2019, trong đó 03 xã Thới Thạnh, Phú Khánh và Giao Thạnh phấn đấu đạt 19 tiêu chí vào cuối năm; các xã còn lại đẩy mạnh thực hiện với mục tiêu tăng ít nhất 02 tiêu chí/xã.

Bến Tre phấn đấu đến cuối năm 2020 có 50% số ấp thuộc 24 xã bãi ngang ven biển được công nhận đạt chuẩn Ấp nông thôn mới

Ngày đăng bài: 05/07/2019| Tác giả: Thanh Ngân
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1385/QĐ-TTg ngày 21 tháng 10 năm 2018 về việc phê duyệt Đề án hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020.

Phú Hưng ra quân ngày Chủ nhật nông thôn mới

Ngày đăng bài: 04/07/2019| Tác giả: Hồng Quốc
Xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre vừa phát động ra quân thực hiện “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới” tháng 6/2019 với công trình phát quang, dọn dẹp cảnh quang môi trường các tuyến đường trên địa bàn. Ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, cùng hệ thống chính trị xã, đảng viên sinh hoạt theo Quyết định 76, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn và đông đảo nhân dân các ấp tham gia.